Chiều 29/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Văn Phúc tham dự tọa đàm và Lễ ký kết 2 thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GDĐT Việt Nam với Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại; Bộ Đổi mới và Công nghệ của Hungary về chương trình học bổng Stipendium Hungaricum giai đoạn 2022-2024.
Việt Nam – Lào thúc đẩy hợp tác về kinh tế, giao thông vận tải Việt Nam – Lào thúc đẩy hợp tác về kinh tế, giao thông vận tải
Ngày 21/3 tại thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Lào nhằm thúc đẩy triển khai thực hiện các án đầu tư quy mô lớn của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào và xúc tiến một số dự án hợp tác đầu tư mới, mang tính chiến lược trong thời gian tới.
Cần đẩy mạnh giáo dục cho thế hệ trẻ về tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba Cần đẩy mạnh giáo dục cho thế hệ trẻ về tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba
Sáng 18/3, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn tiếp Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào xã giao.

Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba đại diện phía Chính phủ Hungary dự tọa đàm và ký kết.

Bày tỏ vui mừng được tiếp Đại sứ Ory Csaba, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đồng thời gửi lời cảm ơn Chính phủ Hungary đã dành cho Việt Nam sự quan tâm lớn, đặc biệt trong giáo dục và đào tạo.

Nhấn mạnh quá trình hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong giáo dục thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các trường đại học của hai nước, cả về chiều rộng và chiều sâu, phát triển hợp tác song phương về nghiên cứu khoa học và hỗ trợ đào tạo.

“Việt Nam mong muốn hợp tác trong tất cả các lĩnh vực về giáo dục và đào tạo, nâng cao hiệu quả các hợp tác hiện có và đưa quan hệ hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa hai nước lên một tầm cao mới”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc bày tỏ.

Việt Nam - Hungary ký kết hợp tác nhằm phát triển sâu, rộng trong lĩnh vực giáo dục
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Hungary tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam

Với việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary về Chương trình học bổng Stipendium Hungaricum giai đoạn 2022-2024, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary để thực hiện Thỏa thuận nhằm đạt được những kết quả tốt nhất.

Việt Nam - Hungary ký kết hợp tác nhằm phát triển sâu, rộng trong lĩnh vực giáo dục
Hàng năm Chính phủ Hungary dành cho du học sinh Việt Nam 200 suất học bổng ở các bậc đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau. Ảnh: Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam

Việt Nam và Hungary đã thiết lập quan ngoại giao được hơn 70 năm và hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đã có nhiều văn kiện hợp tác giáo dục giữa hai nước được ký kết. Từ năm 2017 đến nay, hàng năm Chính phủ Hungary dành cho du học sinh Việt Nam 200 suất học bổng ở các bậc đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau.

Tính đến năm 2022, Việt Nam có tổng số 479 du học sinh đang được đào tạo các trình độ tại Hungary, trong đó, có 56 tiến sỹ, 28 lưu học sinh một chu kỳ, 347 sinh viên đại học. Cùng với đó, có khoảng 100 người Việt Nam đang học tập tại Hungary theo diện hợp tác trao đổi giáo viên, sinh viên và liên kết đào tạo của các trường đại học Việt Nam với các cơ sở giáo dục của Hungary.

Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch kênh Giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022-2023 Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch kênh Giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022-2023
Chiều ngày 16/3 đã diễn ra lễ tiếp nhận nhiệm vụ Chủ tịch kênh Giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022-2023 và sự kiện chuyển giao Chủ tịch kênh Giáo dục ASEAN từ Bộ trưởng Giáo dục Philippines sang Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Việt Nam. Sự kiện có sự tham dự và chứng kiến của Tổng Thư ký ASEAN và các bộ trưởng giáo dục ASEAN.
Nâng cao quảng bá văn hoá Việt Nam thông qua hợp tác giáo dục tại Italy Nâng cao quảng bá văn hoá Việt Nam thông qua hợp tác giáo dục tại Italy
Mới đây, tại Naples, miền Nam Italy, Học viện quốc tế (IAN) đã mở khóa đào tạo nghiệp vụ thiết kế, thời trang, khách sạn và thực phẩm dành cho sinh viên Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình