Sáng 18/3, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn tiếp Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào xã giao.
Nga và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục Nga và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng thăm Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Preah Sihanouk Đại sứ Nguyễn Huy Tăng thăm Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Preah Sihanouk
Cần đẩy mạnh giáo dục cho thế hệ trẻ về tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn tiếp Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba Joy Puentes Saldise. (Ảnh: Hồng Anh)

Tại buổi tiếp, Phó Đại sứ Joy Puentes Saldise cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của VUFO – một trong những cơ quan đầu tiên ông đến chào xã giao, theo gợi ý của lãnh đạo Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP).

Phó Đại sứ khẳng định, dù Việt Nam và Cuba cách xa nhau về mặt địa lý nhưng lại vô cùng gần gũi, thân tình bởi mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng, được lãnh đạo hai Đảng, nhà nước và nhân dân dày công vun đắp trong nhiều năm qua.

Cần đẩy mạnh giáo dục cho thế hệ trẻ về tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Phan Anh Sơn tặng quà lưu niệm cho Phó Đại sứ Cuba Joy Puentes Saldise.

(Ảnh: Hồng Anh)

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn chào mừng Phó Đại sứ Joy Puentes Saldise nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam. Ông Phan Anh Sơn chia sẻ, hiện nay, ở Việt Nam và Cuba vẫn còn hiện diện những dấu ấn từ sự giúp đỡ của hai đất nước, hai dân tộc dành cho nhau trong những năm tháng lịch sử gian khó. Tình cảm đó luôn được nhân dân Việt Nam và Cuba khắc ghi và tiếp tục gìn giữ, phát huy thông qua hoạt động của các tổ chức hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Cuba, đặc biệt là giữa ICAP và VUFO, giữa Hội Hữu nghị Cuba – Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba. Bên cạnh việc duy trì tổ chức các hoạt động nhân các ngày kỷ niệm quan trọng, VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã luôn khẳng định mạnh mẽ tình đoàn kết, sự ủng hộ nhất quán của nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em.

Cần đẩy mạnh giáo dục cho thế hệ trẻ về tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba

Phó Đại sứ Cuba chụp ảnh kỷ niệm cùng Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Phan Anh Sơn và các cán bộ Ban Châu Mỹ của VUFO.

(Ảnh: Hồng Anh)

Cũng trong năm 2021, nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã thăm và làm việc trực tiếp với ICAP, Hội Hữu nghị Cuba – Việt Nam, Trường Đại học Habana… Hai bên nhất trí cùng thúc đẩy các hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Cuba, phát huy nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong bối cảnh mới. Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Phan Anh Sơn bày tỏ mong muốn của VUFO sẽ sớm có dịp đón tiếp đoàn bạn bè, đối tác Cuba sang thăm và tìm hiểu Việt Nam.

VUFO đề xuất tăng cường công tác trao đổi thông tin giữa VUFO, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba với Đại sứ quán cũng như các đối tác tại Cuba, tổ chức các hoạt động tuyên truyền thông tin nhằm “truyền lửa”, giáo dục thế hệ trẻ hai nước về lịch sử, ý nghĩa và tầm quan trọng của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Cuba cũng như việc xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động trong năm 2022, chuẩn bị cho các dịp kỷ niệm quan trọng trong quan hệ hai nước vào năm 2023.

Nhất trí với các đề xuất của VUFO, Phó Đại sứ Joy Puentes Saldise nhấn mạnh nhân dân Việt Nam và Cuba cần có ý thức và trách nhiệm gìn giữ, củng cố và phát huy mối quan hệ đặc biệt giữa hai đất nước mà trong đó hoạt động của VUFO và ICAP đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thay mặt cho Đại sứ Cuba, Phó Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Cuba luôn sẵn sàng tham gia và phối hợp với VUFO tổ chức các sự kiện thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước, đặc biệt trong việc nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về tình cảm anh em truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam – Cuba. Cuba tin tưởng và trân trọng sự đồng hành của Việt Nam trong việc giúp nhân dân thế giới hiểu hơn về Cuba và kêu gọi đoàn kết quốc tế phản đối chính sách bao vây, cấm vận mà Hoa Kỳ áp đặt đối với Cuba. Cuba cũng sẵn sàng là cầu nối giúp nhân dân Việt Nam xây dựng và thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp với nhân dân các nước khu vực Mỹ Latinh.

Nhân dịp này, Phó Đại sứ Cuba cho biết Cuba dự kiến tổ chức đoàn đại biểu cấp cao tham dự Đại hội Hội đồng Hòa bình Thế giới dự kiến được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9/2022. Đồng thời phía Cuba gửi lời mời tới VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba tham dự một số sự kiện quan trọng tại Cuba trong năm 2022.

Nhiệm vụ trọng tâm là thúc đẩy việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Dominica

Nhiệm vụ trọng tâm là thúc đẩy việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Dominica

Ngày 17/3, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam Jaime Francisco Rodríguez đến chào xã giao. Tại đây, Đại sứ Jaime Francisco Rodríguez chia sẻ, một trong những trọng tâm của nhiệm kỳ đầu tiên là thúc đẩy việc thành lập Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Dominicana, Hiệp hội doanh nghiệp và Hội hữu nghị nhân dân Việt Nam – Dominica.

Cần Thơ thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Cần Thơ thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) có buổi làm việc với Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Cần Thơ nhằm thảo luận Kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).
In bài viết

Truyền hình