Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:52 | 07/06/2023 GMT+7

Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại

aa
Ngày 7/6/1978, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. 45 năm qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước luôn được coi trọng và tích cực thúc đẩy phát triển lên một tầm cao mới.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 200.000 USD hỗ trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 200.000 USD hỗ trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Những Những "sứ giả nhân đạo" Việt Nam được Thổ Nhĩ Kỳ tặng Huân chương vì sự cống hiến cao cả

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ (7/6/1978 – 7/6/2023), Tạp chí Thời đại (Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã có cuộc trò chuyện với Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Trưởng Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam tham gia cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thưa ông, được biết đây là chuyến công tác đặc biệt, là hành trình thực hiện sứ mệnh quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Vậy ông có thể chia sẻ về những cảm xúc của bản thân khi nhận lệnh công tác?

Cảm xúc của cá nhân tôi và các thành viên trong Đoàn đều hồi hộp xem lẫn tự hào vì là những người được cử làm đại diện Bộ Công an Việt Nam sang nước bạn thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ. Đây là lần đầu tiên Bộ Công an Việt Nam cử lực lượng ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ quốc tế, do vậy các thành viên trong đoàn thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất để làm tốt nhiệm vụ được giao.

Lần đầu tiên nên cũng chưa ai có kinh nghiệm thực sự, chúng tôi cũng lường trước được những khó khăn nên đã chuẩn bị khá chu đáo, từ công tác hậu cần cũng như phương tiện thực hiện tác nghiệp. Công tác chuẩn bị này giúp chúng tôi khá chủ động.

Ông có thể chia sẻ thêm về những ấn tượng của đoàn công tác trong thời gian ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Ấn tượng gây xúc động đối với tôi và các thành viên trong đoàn là hàng nghìn ngôi nhà, công trình bị sập đổ hoàn toàn, hình ảnh những người dân đứng dưới đường nhìn vào khu vực đổ nát, nơi có người thân của họ đang mắc kẹt trong đó, họ chỉ mong lực lượng chức năng sớm tìm thấy được người thân của mình.

Dưới cái lạnh âm 7 độ C, từng nhóm người ấy ngồi quây quần bên đống lửa nhỏ bập bùng chờ đợi. Khi đoàn chúng tôi đến nơi, nhiều người đã ôm chầm lấy các thành viên òa khóc. Khoảnh khắc đó có lẽ cả cuộc đời này tôi cũng không thể nào quên được.

Trong khoảng thời gian 10 ngày ở đó, đoàn chúng tôi đã thực hiện việc trực tiếp tìm kiếm cứu nạn tại 03 địa điểm. Có một nạn nhân 17 tuổi đã được đoàn chúng tôi phát hiện còn sống sót và đã phối hợp với các lực lượng quốc tế giải cứu nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và đưa 14 thi thể nạn nhân ra khỏi khu vực sập đổ và bàn giao cho các cơ quan chức năng địa phương.

Tôi nhớ hôm đó là ngày 11/2, cũng là ngày đầu tiên đoàn chúng tôi đến Thổ Nhĩ Kỳ. Vào khoảng hơn 7 giờ sáng, khi tiếp cận hiện trường, chúng tôi phát hiện trong đống đổ nát của tòa nhà cao tầng trên Đường 531, Adıyaman Merkez, Adıyaman có khoảng hơn 10 người bị vùi lấp. Chúng tôi đã sử dụng hết các thiết bị chuyên dụng mà đoàn mang đi và sự hỗ trợ phương tiện cơ giới của nước bạn như máy xúc, máy đào… Đến khoảng 18h30 phút chiều cùng ngày thì chúng tôi đã cơ bản dọn dẹp được sạch hiện trường, loại bỏ được các yếu tố nguy hiểm gây sập đổ thứ cấp. Sau đó, đoàn dùng camera dò tìm thì phát hiện ra dấu hiệu của sự sống với hai âm thanh khác nhau trong khu vực sập đổ.

Chúng tôi đã xác định vị trí gần nhất để tiếp cận nạn nhân và tiếp tục tiến sâu vào trong (theo một đường rất hẹp chỉ vừa một người chui vào), khi càng đi vào sâu thì chúng tôi càng thấy có âm thanh phát ra, cán bộ của chúng tôi giao tiếp bằng các câu hỏi thăm như: Hello, How are you?... thì nhận thấy có tín hiệu đáp lại của nạn nhân.

Lúc đó, đoàn chúng tôi đã phối hợp với cơ quan điều phối của Thổ Nhĩ Kỳ để huy động thêm lực lượng và thiết bị với mục tiêu nhanh chóng cứu sống nạn nhân. Chúng tôi cũng phối kết hợp với đội cứu nạn cứu hộ của Pakistan, đề nghị đoàn tiếp cận theo các hướng. Đội Pakistan đã tiếp cận phía sau tòa còn đoàn chúng tôi tiếp cận tòa nhà từ phía trước. Tới khoảng hơn 22h cùng ngày, nạn nhân 17 tuổi đã được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Khi người bị nạn được đưa ra, cảm xúc vỡ òa của người nhà, người thân và các lực lượng quốc tế tham gia cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường.

Nhiều gia đình, người dân và một số tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đến nơi Đoàn đóng quân để bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình, đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đã giành những tình cảm rất đặc biệt cho Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam.

Một người dân ở thành phố Antakya đã nói với chúng tôi rằng: Cảm ơn các bạn rất nhiều, cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi, cũng như chia sẻ cùng chúng tôi vượt qua thời khắc khó khăn này. Xin ngàn lần cảm ơn các bạn.

Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại
Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Trưởng Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam tham gia cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau chuyến công tác lần này, Đại tá có đề xuất gì trong công tác đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ?

Khi chúng tôi đặt chân tới Thổ Nhĩ Kỳ thì vấn đề khó khăn nhất là bất đồng ngôn ngữ, trong đoàn chỉ có hai đồng chí có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh để trao đổi với một tình nguyện viên. Bởi vậy, ban đầu đoàn công tác cũng gặp một số trở ngại nhất định. Rút kinh nghiệm, tôi đề xuất hai nước cần tổ chức nhiều hơn các hoạt động giao lưu tìm hiểu văn hoá, lịch sử giữa hai dân tộc để tạo sự gắn bó, gần gũi hơn giữa nhân dân hai quốc gia, đó là tiền đề hỗ trợ nhau cùng phát triển. Ngoài ra cần đẩy mạnh công tác liên hệ với những người Việt sống ở Thổ Nhĩ Kỳ bởi họ là những người hiểu văn hóa, ngôn ngữ của nước sở tại, có như vậy công tác đối ngoại giữa hai bên mới phát triển mạnh hơn nữa và có thể đưa ra được những phương án tối ưu nhất trong mọi tình huống.

Ngoài ra, khi thực hiện các nhiệm vụ quốc tế nói chung, nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ nói riêng cần có sự chủ động liên hệ sớm với Đại sứ quán của nước sở tại để có thể hỗ trợ cử những người Việt sinh sống ở đó tham gia hỗ trợ, bởi họ là những người hiểu văn hóa, ngôn ngữ của nước sở tại, có như vậy mới có thể đẩy nhanh được các công việc cần thực hiện, cũng như có thể đưa ra được những phương án tối ưu nhất trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa hai quốc gia trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam khi tham gia cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại
Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại
Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại
Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại

Vụ động đất ngày 6-2 ảnh hưởng đến 10 tỉnh/thành phố Thổ Nhĩ Kỳ, khiến hơn 38.000 người thiệt mạng chỉ tính riêng ở nước này. Tại nước láng giềng Syria, số người chết là khoảng 5.800 người. Thảm họa đã khiến hàng chục ngàn tòa nhà và ngôi nhà tại Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy.

Việt Nam đã cử hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an và quân đội sang làm nhiệm vụ nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 11-2.

Theo Bộ Ngoại giao, Đại sứ Tekneci đánh giá cao việc Việt Nam lần đầu tiên cử đoàn cứu hộ cứu nạn và viện trợ khẩn cấp 100.000 USD cho Thổ Nhĩ Kỳ. Ông khẳng định đây là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và tinh thần tương trợ lẫn nhau lúc khó khăn của hai nước.

Từ Thổ Nhĩ Kỳ: Chuyện 80 người ngủ ngồi trên xe buýt và chiếc lều kỷ lục của Ahmet Từ Thổ Nhĩ Kỳ: Chuyện 80 người ngủ ngồi trên xe buýt và chiếc lều kỷ lục của Ahmet
Sau trận động đất lịch sử tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/2, rất nhiều người may mắn còn sống sót ở 10 tỉnh đông nam Thổ Nhĩ Kỳ đang phải sống tạm trong các lều trại, container được dựng lên trong các sân vận động. Một số khác lại lựa chọn ở trong những chiếc ô-tô vốn để vận chuyển hằng ngày.
Sứ mệnh nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ - Mệnh lệnh từ trái tim những người lính Cụ Hồ Sứ mệnh nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ - Mệnh lệnh từ trái tim những người lính Cụ Hồ
Thực hiện sứ mệnh nhân đạo, từ ngày 13 - 22/2/2023, Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là lần đầu tiên Quân đội nhân dân Việt Nam cử lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa động đất ở nước ngoài.
Hải Doan
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 02/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada (01/7/1867 – 01/7/2025). Sự kiện là dịp nhìn lại chặng đường phát triển quan hệ Việt Nam – Canada trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động