Đây là một trong trong những công trình sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của chính phủ Việt Nam dành cho chính phủ Lào.
Khẩn trương hoàn thành dự án truyền tải để nhập khẩu điện từ Lào Khẩn trương hoàn thành dự án truyền tải để nhập khẩu điện từ Lào
Khởi công, khánh thành và bàn giao một số dự án của Việt Nam giúp Lào Khởi công, khánh thành và bàn giao một số dự án của Việt Nam giúp Lào

Việt Nam vừa bàn giao kỹ thuật Dự án xây dựng Đài Phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo cho phía Lào.

Đây là một trong những công trình từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của chính phủ Việt Nam dành cho chính phủ Lào, được bàn giao trong Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022.

Dự án đầu tư xây dựng Đài Phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo có tổng mức đầu tư 116,67 tỷ đồng, trong đó có gần 113 tỷ đồng (tương đương gần 5 triệu USD) là vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam.

Việt Nam giúp Lào xây Đài Phát thanh-phát hình

Đây là dự án đầu tiên được đầu tư đồng bộ với đầy đủ các hạng mục công trình như xây dựng hạ tầng, hệ thống thiết bị chuyên ngành với quy mô của một đài phát thanh-truyền hình cấp tỉnh.

Dự án đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình và đưa vào phát sóng thử nghiệm ngày 25/10/2020 và từ tháng 1/2021 đến nay đã phát sóng chính thức phục vụ người dân Lào và cộng đồng người Việt tại tỉnh Bokeo; đồng thời góp phần giúp đội ngũ kỹ thuật viên, biên tập viên của Đài Phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo được tiếp cận và thích nghi được với máy móc trang thiết bị, cơ sở hạ tầng tiên tiến hiện đại.

Trước đó, ngày 22/3, tại tỉnh Xaysomboun, Bắc Lào, Ủy ban Hợp tác Việt Nam-Lào cũng đã phối hợp với Ủy ban Hợp tác Lào-Việt Nam tổ chức các lễ khởi công, khánh thành và bàn giao một số dự án, viện trợ không hoàn lại của Việt Nam dành cho Chính phủ Lào.

Trong số này có dự án Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Xaysomboun với tổng vốn đầu tư 64 tỷ kíp (tương đương hơn 5,7 triệu USD). Dự án được khởi công ngày 22/3, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm xây dựng.

Cùng ngày, công trình Trường Quân sự tỉnh Xaysomboun có tổng vốn đầu tư trên 152 tỷ đồng (gần 6,7 triệu USD) và nhà máy chế biến nông sản, dược liệu Xaysomboun đã được khánh thành.

Trường Quân sự tỉnh Xaysomboun được khởi công từ tháng 10/2019, hoàn thành sau hơn 2 năm xây dựng với các hạng mục như nhà giảng đường, hội trường, nhà ở cán bộ, nhà ăn, kho... hệ thống hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy, sinh hoạt của học viên và giáo viên nhà trường.

Nhà máy chế biến nông sản, dược liệu Xaysomboun do Tổng công ty Hợp tác kinh tế (COECCO) đầu tư xây dựng với số vốn 18 tỷ kíp (khoảng 1,6 triệu USD) nhằm phát triển kinh tế và nâng cao đời sống cho người dân địa phương.

Doanh nghiệp Việt - Lào phối hợp xây dựng dự án đường sắt kết nối hai nước Doanh nghiệp Việt - Lào phối hợp xây dựng dự án đường sắt kết nối hai nước
Điện mừng nhân 67 năm thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Điện mừng nhân 67 năm thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
In bài viết

Truyền hình