TĐO - Mặc dù trong bối cảnh Venezuela gặp nhiều khó khăn, Hội Hữu nghị Việt Nam - Venezuela vẫn giữ vững một tinh thần tương trợ và đoàn kết hữu nghị với nhân dân Venezuela.

viet nam giu vung tinh doan ket huu nghi voi nhan dan venezuela

Hội Hữu nghị Việt Nam - Venezuela họp tổng kết công tác năm 2018 và dự kiến phương hướng hoạt động năm 2019.

Ngày 30/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Venezuela đã họp tổng kết công tác năm 2018 và dự kiến phương hướng hoạt động năm 2019.

Theo báo cáo tổng kết của Hội, tình hình Venezuela năm 2018 diễn biến phức tạp, cuộc khủng hoảng toàn diện ngày càng nghiêm trọng. Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Venezuela tiếp tục kiên trì thúc đẩy. Tuy nhiên, hợp tác dầu khí giữa hai nước đang gặp rất nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, Hội Hữu nghị Việt Nam - Venezuela đã bám sát chủ trương của Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo Liên hiệp, nhất quán một tinh thần hỗ trợ, giúp sức hết mình và tham gia nhiệt tình các hoạt động cũng như đề nghị giúp đỡ từ phía Đại sứ quán Venezuela.

Một số hoạt động của Hội trong năm vừa qua có thể kể đến như tổ chức Triển lãm ảnh "Hugo Chavez và Việt Nam" nhân kỷ niệm 5 năm ngày mất của Tổng thống Hugo Chavez.

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Chính quyền nhân dân Venezuela, Chủ tịch Hội, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo có chuyến thăm, tham dự chuỗi hoạt động kỷ niệm 5 năm ngày mất của Tư lệnh Hugo Chavez tại Venezuela.

Trong năm 2018, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin “đúng”, “đủ” về tình hình Venezuela cho phía Việt Nam thông qua các buổi thông tin, tiếp xúc, trao đổi, toạ đàm.

Chủ tịch Hội cũng chủ trì nhiều buổi tọa đàm về tình hình Venezuela và Mỹ latinh tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Nhìn chung, các hoạt động của Hội năm 2018 thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Venezuela trong lúc nước bạn gặp nhiều khó khăn, điều này đóng góp vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước và được Đại sứ quán Venezuela đánh giá cao. Các đại biểu cho rằng, cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trao đổi văn hóa giữa nhân dân hai nước. Trong năm 2019, Hội sẽ tăng cường công tác thông tin về tình hình Venezuela đồng thời chuẩn bị cho Đại hội III của Hội.

Hạ Thương

Truyền hình