Đến sáng 24/5, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là hành khách từ Nga về, đã được cách ly ngay từ khi nhập cảnh.
Khách Tây viết về Việt Nam những ngày sau giãn cách xã hội

Dịch Covid-19 bùng phát, Katie Lockart - nữ du khách Mỹ đã bị kẹt lại ở Việt Nam trong chuyến du lịch từ tháng 1 ...

Nới lỏng cách ly xã hội, khi nào bóng đá Việt Nam trở lại?

Sau thời gian nới lỏng cách ly xã hội vì COVID-19, các CLB ít nhất có ba tuần để tăng tốc huấn luyện giúp cầu ...

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là hành khách từ Nga về đã được cách ly
Cách ly tập trung với những người nhập cảnh về nước phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Ca bệnh 325 (BN325): Bệnh nhân nữ, 34 tuổi, có địa chỉ tại Gia Viễn, Ninh Bình. Bệnh nhân từng mắc COVID-19 tại Nga, đã khỏi bệnh trước khi về Việt Nam.

Ngày 13/5, bệnh nhân từ Mátxcơva về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Hải Dương. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 21/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương là dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 22/5. Ngày 23/5, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hải Dương.

Đến hiện tại, tổng số ca nhiễm trên chuyến bay VN0062 ngày 13/5 là 32 ca, tất cả được cách ly ngay sau nhập cảnh. Cụ thể, trong 30 hành khách có 27 người cách ly tại Thái Bình, 2 người tại Hải Dương, 1 người tại Quảng Ninh và 2 tiếp viên cách ly tại TP. Hồ Chí Minh.

Tính đến 6 giờ ngày 24/5, đã 38 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người cách ly hiện là 15.412 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 58; cách ly tập trung tại cơ sở khác 8.523; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 6.831 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 6 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 4 ca.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam đã dập tắt các ổ dịch nhưng nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn vẫn còn; do chúng ta vẫn đưa công dân từ vùng dịch về nước; các chuyên gia, người lao động kỹ thuật cao các nước sang làm việc tại các dự án… Do đó không được chủ quan, cần quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, đường biên giới, cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn lối mở... Ở trong nước phải thực hiện nghiêm công tác cách ly, tiếp tục tiến hành xét nghiệm sàng lọc đối với những nhóm đối tượng, khu vực có nguy cơ...

Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì chiến lược phòng chống dịch từ trước đến nay đó là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch triệt để. Tất cả những người nhập cảnh đều được cách ly, xét nghiệm, khi về nhà vẫn phải theo dõi sức khỏe.

Chứng khoán được "phủ xanh" sau tin vui từ vắc-xin ngừa COVID-19

Thị trường chứng khoán tăng trong phiên sáng nay sau khi Moderna công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin COVID-19 đầy tích cực. Hãng này ...

Mỹ thử nghiệm ít nhất 14 loại vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2

Giới chức y tế Mỹ cho biết hiện có ít nhất 14 loại vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2 đang được thử nghiệm. Mỹ vẫn tiếp tục là ...

Ấn Độ tham gia vào cuộc đua tìm kiếm vắc-xin COVID-19

Hàng loạt các công ty và viện nghiên cứu ở Ấn Độ đã bắt đầu tham gia vào cuộc đua quốc tế tìm kiếm vắc-xin ...

baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình