Trang chủ Văn hóa - Du lịch
07:27 | 19/06/2024 GMT+7

Việt Nam được đưa vào danh sách các thị trường du lịch quan trọng của Australia

aa
Cơ quan Thương mại và Đầu tư Australia (Austrade) có kế hoạch đưa Việt Nam vào danh sách các thị trường du lịch quan trọng của Australia, trong đó bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia.
Giới thiệu cơ hội du lịch, đầu tư tại Việt Nam đến với nước bạn
Văn hóa, du lịch Việt Nam gây ấn tượng tại Ngày hội Lãnh sự Lyon 2024

Ngày 18/6, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Du lịch Việt Nam - Australia tại thành phố Melbourne (Australia). Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số đơn vị thuộc Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; lãnh đạo Austrade và đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, hàng không… hai nước.

Việt Nam được đưa vào danh sách các thị trường du lịch quan trọng của Australia
Hội nghị Du lịch Việt Nam - Australia. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nghiêm Xuân Hòa - Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cho biết, Việt Nam - Australia vừa thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện vào tháng 3/2024. Trong đó, lĩnh vực du lịch được đề cập cụ thể trong tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo hai nước, đó là hoan nghênh và tìm kiếm cơ hội để hỗ trợ phát triển du lịch song phương.

Theo ông Nghiêm Xuân Hòa, hiện có những cơ hội tiềm năng có thể được khai thác để thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Australia, bao gồm những điều kiện thuận lợi do quan hệ ngày càng phát triển giữa hai nước; sự quan tâm rất lớn của du khách Australia đối với Việt Nam và ngược lại; các cơ quan, tổ chức chính phủ liên quan và doanh nghiệp hai nước đang nỗ lực thúc đẩy phát triển du lịch song phương. Trên cơ sở đó, ông tin rằng Việt Nam và Australia có thể hợp tác cùng nhau để hiện thực hóa những cơ hội và mang lại kết quả cụ thể.

Việt Nam được đưa vào danh sách các thị trường du lịch quan trọng của Australia
Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh. (Ảnh: TTXVN)

Chia sẻ tại hội nghị, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hơn 2 năm sau khi mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng trở lại với nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Ngành du lịch và nhiều điểm đến ở Việt Nam được vinh danh với các giải thưởng quốc tế uy tín, được ghi nhận vào nhóm những điểm đến hàng đầu thế giới, qua đó khẳng định thương hiệu, sức hấp dẫn và chất lượng du lịch Việt Nam.

Trong 5 tháng đầu năm 2024, có 213.000 lượt khách Australia đến Việt Nam, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2023, đưa Australia lên vị trí nguồn khách hàng lớn thứ 7 của Việt Nam.

Việt Nam được đưa vào danh sách các thị trường du lịch quan trọng của Australia
Du khách Australia tại Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Ông Nguyễn Trùng Khánh tin rằng với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo cấp cao hai nước và các hoạt động hợp tác, xúc tiến du lịch song phương tích cực của các cơ quan liên quan như Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Cục Du lịch Australia và các chính quyền địa phương… hợp tác du lịch giữa hai nước sẽ phát triển tốt đẹp, đạt được những cột mốc quan trọng mới trong thời gian tới.

Ông cũng bày tỏ hy vọng hội nghị lần này sẽ kết nối hiệu quả các doanh nghiệp Việt Nam và Australia để tạo dựng mạng lưới du lịch và nâng cao hiệu quả phát triển thị trường khách hàng tiềm năng.

Việt Nam được đưa vào danh sách các thị trường du lịch quan trọng của Australia
Ông Raff Ciccone, thành viên Thượng viện Australia, (Ảnh: TTXVN)

Theo ông Raff Ciccone, thành viên Thượng viện Australia, Việt Nam là thị trường chủ chốt trong quá trình đa dạng hóa thị trường kinh tế du khách của Australia. Để giúp ngành du lịch Australia hiểu rõ hơn thị trường quốc gia Đông Nam Á này và phục vụ du khách đến từ Việt Nam tốt hơn, ông Raff cho biết Austrade đã phối hợp với Hội đồng Xuất khẩu Du lịch Australia (ATEC) tổ chức chương trình mang tên “Vietnam Host”, dự kiến sẽ diễn ra trong vài tháng tới, đưa Việt Nam vào danh sách các thị trường du lịch quan trọng của Australia, trong đó bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia.

Khẳng định du lịch là lĩnh vực “xuất khẩu” quan trọng của cả hai nước, bà Phillipppa King, Phó Tổng Giám đốc Austrade cho biết, ngành du lịch hiện đóng vai trò là một trong những cầu nối cho mối quan hệ song phương, nâng cao hiểu biết của người dân hai nước về đất nước, nền văn hóa, giáo dục của nhau.

Do có một lượng lớn cộng đồng người Việt ở Australia nên bà hy vọng ngành du lịch Australia sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn bè và gia đình của họ khi đặt chân đến "Xứ sở Chuột túi" để thăm người thân. Bà bày tỏ hy vọng ngày càng có nhiều du khách Việt Nam đến Australia và ngược lại; đồng thời tin tưởng hội nghị sẽ mang đến cơ hội để các doanh nghiệp và cơ quan của chính phủ hai nước cùng nhau thảo luận, trao đổi thông tin về cách ngành này có thể thực sự hỗ trợ mục tiêu của chính phủ hai nước nhằm tăng dòng khách du lịch song phương.

Sau hội nghị còn diễn ra chương trình gặp gỡ doanh nghiệp du lịch Việt Nam - Australia với sự tham dự của 8 doanh nghiệp hàng không, lữ hành, lưu trú của Việt Nam; 28 cơ quan, doanh nghiệp du lịch của Australia; cùng với đó là 2 phiên thảo luận với chủ đề “Thúc đẩy khách du lịch Việt Nam tới Australia” và “Thúc đẩy khách du lịch Australia tới Việt Nam”. Những thông tin do các đại diện của Việt Nam chia sẻ đã đem đến cái nhìn cụ thể hơn cho các quan khách tham dự. Hầu hết đều tỏ ra vui mừng với sự phát triển trở lại của du lịch quốc tế sau đại dịch COVID-19.

Nhiều đại biểu có chung nhận xét Việt Nam có tiềm năng du lịch rất lớn, thị trường du lịch Việt Nam đang bùng nổ và đánh giá đây luôn là thị trường được nhiều du khách Australia lựa chọn, đặc biệt là các địa điểm nổi tiếng như Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Huế, Hội An…. Tại Việt Nam, du khách có nhiều cơ hội tương tác với người dân địa phương và có những trải nghiệm đặc biệt. Điều này khiến Việt Nam trở thành điểm đến khác biệt so với những nơi khác. Chính vì vậy, du khách thường rất thích thú khi đi du lịch dài ngày ở Việt Nam.

“Ông lớn” bất động sản du lịch nghỉ dưỡng báo lãi 532 tỷ đồng trong năm 2023 “Ông lớn” bất động sản du lịch nghỉ dưỡng báo lãi 532 tỷ đồng trong năm 2023
Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) ngày 17/5 đã ký văn bản gửi tới Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố thông tin định kỳ về tình hình tài chính năm 2023.
Lần đầu tiên Quảng Bình tổ chức quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư trực tiếp tại Pháp Lần đầu tiên Quảng Bình tổ chức quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư trực tiếp tại Pháp
Tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tại Pháp, giúp mở ra nhiều chương trình hợp tác, dự án đầu tư trong thời gian tới.
Tú Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Quốc và Nha Trang lọt top 3 địa điểm du lịch quốc tế được Hàn Quốc yêu thích nhất

Phú Quốc và Nha Trang lọt top 3 địa điểm du lịch quốc tế được Hàn Quốc yêu thích nhất

Đó là kết quả khảo sát do trang mạng Rankify Korea công bố ngày 15/7. Theo đó, sự quan tâm của du khách Hàn Quốc đối với các địa điểm du lịch tại Việt Nam đang ngày càng tăng.
Kết nối du lịch Việt Nam - Iran: để đường xa thêm gần

Kết nối du lịch Việt Nam - Iran: để đường xa thêm gần

Tăng cường chia sẻ thông tin về Iran, sớm thiết lập đường bay thẳng; tìm kiếm các phương án ưu đãi thị thực; tổ chức đoàn doanh nghiệp, báo chí Việt Nam thăm Iran...đây là những đề xuất được các doanh nhân Việt Nam, Iran đưa ra tại chương trình “Roadshow Du lịch Iran - Đông Nam Á 2024 - Hội thảo du lịch Iran - Việt Nam” diễn ra ngày 1/7 tại Hà Nội nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước.
Du lịch Việt Nam là “ngôi sao đang lên” tại Italy

Du lịch Việt Nam là “ngôi sao đang lên” tại Italy

Đó là nhận xét của bà Alessandra Priante, Giám đốc Cơ quan du lịch quốc gia Italy (ENIT) tại chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam do Cục Du lịch quốc gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Italy tổ chức, ngày 27/6, tại thành phố Milan (Italy).

Các tin bài khác

Bùng nổ lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng

Bùng nổ lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong 3 ngày từ 11-13/7, thành phố ghi nhận 455 chuyến bay đến địa phương. Đặc biệt, ngay trước đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 có tới 162 chuyến bay hạ cánh, tăng hơn 40% so với ngày trong tuần.
Bình Dương và Quảng Châu thúc đẩy hợp tác công nghiệp văn hóa

Bình Dương và Quảng Châu thúc đẩy hợp tác công nghiệp văn hóa

Đây là nội dung chính được đưa ra tại buổi gặp gỡ, trao đổi, xúc tiến đầu tư giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương (Việt Nam) và Trung tâm Triển lãm Quốc tế (WTC Expo) tỉnh với Đoàn Trung tâm Thương mại Văn hóa Quốc tế Quốc gia Quảng Châu (Trung Quốc) vào chiều 12/7.
Hương vị Việt Nam tại Jakarta, Indonesia

Hương vị Việt Nam tại Jakarta, Indonesia

Từ 12-20/7, tại khách sạn JW Marriott Jakarta (Indonesia) sẽ diễn ra Tuần lễ ẩm thực Việt với chủ đề "Hương vị Việt Nam”. Sự kiện mang đến cho những vị khách từ khắp nơi trên thế giới lưu trú tại khách sạn cũng như những người dân Indonesia cơ hội thưởng thức các món ăn “chuẩn vị Việt” được chế biến bởi đầu bếp Việt, và góp phần lan tỏa những tinh hoa của văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới.
Homestay miệt vườn Cà Mau hấp dẫn khách quốc tế

Homestay miệt vườn Cà Mau hấp dẫn khách quốc tế

Anh Trần Văn Bì (31 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã khởi nghiệp từ mô hình homestay, thu hút du khách quốc tế đến trải nghiệm nếp sống bình dị của người dân Cà Mau.

Đọc nhiều

Điều khiển xe trên 125cc phải thi bằng lái như xe phân khối lớn từ 1/1/2025

Điều khiển xe trên 125cc phải thi bằng lái như xe phân khối lớn từ 1/1/2025

Kể từ ngày 01/01/2025, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ yêu cầu người điều khiển xe máy trên 125cc phải thi bằng lái hạng A giống như xe phân khối lớn.
Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.
Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

NovaGroup tiếp tục đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 18-26/7 sau khi bán bất thành lượng cổ phiếu này trong khoảng thời gian từ ngày 27/6-12/7 do thay đổi để phù hợp với kế hoạch hỗ trợ cơ cấu nợ.
Ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào hiệu quả, thiết thực

Ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào hiệu quả, thiết thực

Nhận đỡ đầu lưu học sinh Lào; đưa các em đi thực tế tại các gia đình người Việt; đào tạo kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội là ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng học sinh, sinh viên, thanh niên Lào tiêu biểu, mang ý nghĩa thiết thực được Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố Hà Nội triển khai thời gian qua. Những mô hình này góp phần hỗ trợ nước bạn đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời làm sâu sắc thêm quan hệ nhân dân hai nước.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, sáng ngày 16/7, tại xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho hơn 120 cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.
Vùng 5 Hải quân: nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Vùng 5 Hải quân: nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Sáng 15/7 tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động