Việt Nam đón gần 2,7 triệu lượt khách quốc tế trong quý I/2023
![]() |
| Biểu đồ khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2023 (Ảnh: Tổng cục Thống kê) |
Cụ thể, Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 và quý I-2023 của Tổng cục Thống kê, trong tháng 3, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ước đạt 895.400 lượt người, tăng gấp 21,5 lần cùng kỳ năm 2022.
Tính chung quý I-2023, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 2.699.500 lượt, tăng gấp 29,7 lần cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, con số này mới chỉ bằng 60% so với cùng kỳ năm 2019, năm chưa xảy ra dịch Covid-19.
Trong đó, khách đến bằng đường hàng không đạt gần 2,4 triệu lượt, chiếm 89,8% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và gấp 29,4 lần cùng kỳ năm 2022. Khách đến bằng đường bộ đạt gần 242.000 lượt người, chiếm 9%. Khách đến bằng đường biển đạt 33.700 lượt, chiếm 1,2% và gấp 936,3 lần so với năm 2022.
Về thị trường khách quốc tế đến Việt Nam, khách đến từ châu Á đạt hơn 1,9 triệu lượt; châu Âu đạt 385.100 lượt; châu Mỹ đạt 263.900 lượt; châu Mỹ đạt 104.700 lượt; châu Phi đạt 6.200 lượt. Các con số này đều tăng gấp hàng chục lần so với năm 2022.
Về một số thị trường trọng điểm, 3 quốc gia có lượng khách lớn đến Việt Nam là Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ. Trong đó, khách đến từ Hàn Quốc dẫn đầu và trong tháng 3 ước đạt 250.649 lượt, nâng tổng số khách đến từ Hàn Quốc trong quý I đạt 810.938 lượt. Lượng khách đến từ Nhật Bản tăng đáng kể, ước đạt 46.702 lượt trong tháng 3, tăng hơn 10.000 lượt người so với tháng 2, nâng lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam trong quý I ước đạt 117.216 lượt. Khách đến từ Mỹ trong tháng 3 ước đạt 59.296 lượt, đưa tổng số du khách từ Mỹ đến Việt Nam trong quý I ước đạt 206.841 lượt người.
Trong khu vực Đông Nam Á, lượng khách từ Thái Lan đến Việt Nam trong tháng 3 ước đạt 47.927 lượt, nâng tổng số khách đến trong quý I đạt 145.131 lượt…
Báo cáo của Tổng cục Thống kê cũng cho biết doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống quý I-2023 ước đạt 161.100 tỷ đồng, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu du lịch lữ hành trong quý này ước đạt 6.800 tỷ đồng, gấp 2,2 lần cùng kỳ năm 2022 do các hoạt động văn hóa, du lịch những tháng đầu năm diễn ra sôi nổi tại nhiều địa phương khi cả nước mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch.
Tin bài liên quan
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong
Đà Nẵng: Công an phường Hoà Cường hướng dẫn triển khai phần mềm khai báo tạm trú cho người nước ngoài
Tuyên Quang: Hỗ trợ du khách quốc tế trong thời gian cư trú tại Việt Nam
Các tin bài khác
Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ
Đọc nhiều
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN
Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





