Việt Nam đã tổ chức hơn 80 chuyến bay đưa 21.000 công dân về nước an toàn
Ngày 5/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp ... |
Ngày 4/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (Mỹ) phối hợp với các đơn vị liên quan và các cơ quan đại diện ... |
Tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với nỗ lực cao nhất của các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly ở trong nước, cho đến nay, đã tổ chức được hơn 80 chuyến bay đưa 21.000 công dân Việt Nam từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đảm bảo công tác an toàn cũng như chống dịch COVID-19.
"Trong thời gian tới việc đưa công dân cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp trên cơ sở nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh cũng như năng lực cách ly trong nước", người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm.
![]() |
| Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao |
Thông tin về các trường hợp lao động tại Uzbekistan, người phát ngôn Thu Hằng cho biết: "Theo thông tin từ Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH hiện có 226 lao động Việt Nam đang lao động tại Uzbekistan theo hợp đồng cung ứng lao động giữa công ty TNHH Tư vấn và nghề nghiệp và Công ty China Petroleum Jili Chemical Engineering and Construction Co.,Ltd (JCC). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các công nhân lao động này tạm ngừng làm việc tại công trường, thực hiện cách ly tại chỗ, và một số trường hợp theo cơ quan chức năng sở tại cho biết thì xác định dương tính với COVID-19.
Việt Nam đã chỉ đạo ĐSQ Việt Nam tại Nga kiêm nghiệm tại Uzbekistan liên hệ với người lao động để tìm hiểu thông tin. Đồng thời, động viên, thăm hỏi và liên hệ với các công ty liên quan, cũng như chính quyền địa phương, yêu cầu có những biện pháp cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho người lao động Việt Nam".
Người phát ngôn cho biết, hiện nay các cơ quan chức năng của Việt Nam, ĐSQ Việt Nam tại Nga kiêm nghiệm Uzbekistan đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam tại Uzbekistan về nước nước trong thời gian sớm nhất.
"Dự kiến trong tháng 8, phù hợp với nguyện vọng của công dân, tình hình dịch bệnh trong nước cũng như năng lực cách ly trong nước", người phát ngôn thông tin.
Hôm nay 30 quận, huyện ở Hà Nội đồng loạt triển khai xét nghiệm nhanh sàng lọc COVID-19 miễn phí cho những người về từ ... |
Trong chiều và tối nay (26/7), Cục Hàng không sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích là ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Việt Nam kêu gọi Thái Lan, Campuchia thực hiện thỏa thuận ngừng bắn
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Tiếng Việt "nở hoa" ở xứ sở Tulip
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC
Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







