Việt Nam đã tổ chức hơn 80 chuyến bay đưa 21.000 công dân về nước an toàn

17:22 | 06/08/2020

Chiều ngày 6/8, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Tham dự họp báo có các cơ quan báo chí trong nước và nước ngoài.
Đưa 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn Đưa 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Ngày 5/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp ...

Đưa 347 công dân Việt Nam từ Houston (Mỹ) về nước Đưa 347 công dân Việt Nam từ Houston (Mỹ) về nước

Ngày 4/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (Mỹ) phối hợp với các đơn vị liên quan và các cơ quan đại diện ...

Tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với nỗ lực cao nhất của các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly ở trong nước, cho đến nay, đã tổ chức được hơn 80 chuyến bay đưa 21.000 công dân Việt Nam từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đảm bảo công tác an toàn cũng như chống dịch COVID-19.

"Trong thời gian tới việc đưa công dân cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp trên cơ sở nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh cũng như năng lực cách ly trong nước", người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm.

0737 2020 0806 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Thông tin về các trường hợp lao động tại Uzbekistan, người phát ngôn Thu Hằng cho biết: "Theo thông tin từ Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH hiện có 226 lao động Việt Nam đang lao động tại Uzbekistan theo hợp đồng cung ứng lao động giữa công ty TNHH Tư vấn và nghề nghiệp và Công ty China Petroleum Jili Chemical Engineering and Construction Co.,Ltd (JCC). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các công nhân lao động này tạm ngừng làm việc tại công trường, thực hiện cách ly tại chỗ, và một số trường hợp theo cơ quan chức năng sở tại cho biết thì xác định dương tính với COVID-19.

Việt Nam đã chỉ đạo ĐSQ Việt Nam tại Nga kiêm nghiệm tại Uzbekistan liên hệ với người lao động để tìm hiểu thông tin. Đồng thời, động viên, thăm hỏi và liên hệ với các công ty liên quan, cũng như chính quyền địa phương, yêu cầu có những biện pháp cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho người lao động Việt Nam".

Người phát ngôn cho biết, hiện nay các cơ quan chức năng của Việt Nam, ĐSQ Việt Nam tại Nga kiêm nghiệm Uzbekistan đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam tại Uzbekistan về nước nước trong thời gian sớm nhất.

"Dự kiến trong tháng 8, phù hợp với nguyện vọng của công dân, tình hình dịch bệnh trong nước cũng như năng lực cách ly trong nước", người phát ngôn thông tin.

Hà Nội đang xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hơn 30.000 công dân về từ Đà Nẵng Hà Nội đang xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hơn 30.000 công dân về từ Đà Nẵng

Hôm nay 30 quận, huyện ở Hà Nội đồng loạt triển khai xét nghiệm nhanh sàng lọc COVID-19 miễn phí cho những người về từ ...

Cục Hàng không cho tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng trong chiều và tối nay Cục Hàng không cho tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng trong chiều và tối nay

Trong chiều và tối nay (26/7), Cục Hàng không sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích là ...

Phạm Lý

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/viet-nam-da-to-chuc-hon-80-chuyen-bay-dua-21000-cong-dan-ve-nuoc-an-toan-114518.html

In bài viết