Trong chiều và tối nay (26/7), Cục Hàng không sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích là để chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng.
Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay
Hải Phòng và Quảng Ninh tổ chức cách ly 3 người liên quan bệnh nhân 416 Hải Phòng và Quảng Ninh tổ chức cách ly 3 người liên quan bệnh nhân 416
Phát hiện ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng Phát hiện ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng

Trong tình hình Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19, chiều và tối nay (26/7), Cục Hàng không Việt Nam sẽ cấp phép cho các hãng tăng tối đa các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng để “giải tỏa” hành khách.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19 cũng vừa đề xuất với Thủ tướng chỉ đạo một số biện pháp khi đã phát hiện ca thứ 2 lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, tình hình dịch có diễn biến phức tạp.

4421 san bay 11 15955966207841191956861 15955966465571049782910
Cục Hàng không cho tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời điểm nóng Covid-19 Đà Nẵng. Ảnh minh họa

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng cho biết thêm, thời gian qua khi Việt Nam kiểm soát được dịch Covid-19 và kết thúc cách ly xã hội, việc kích cầu du lịch bằng đường hàng không được đẩy mạnh, vì vậy Đà Nẵng là một trong những điểm đến lớn nhất.

“Các hãng hàng không tăng tần suất khai thác rất lớn tới Đà Nẵng, đây là đường bay phục hồi nhanh và đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất. Nay khi diễn biến dịch tại Đà Nẵng phức tạp, khách có nhu cầu rời đi cũng rất lớn nên phải đáp ứng đủ chuyến bay đưa/đón khách” - Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho hay.

Ban chỉ đạo cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng, trong đó mỗi ngày cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa.

“Nếu Thủ tướng đồng ý, bắt đầu từ 0h ngày 27/7, mỗi ngày chỉ có 1-2 chuyến bay tới Đà Nẵng. Trong khi đó, hiện lượng khách tại Đà Nẵng muốn rời đi rất lớn, nếu chỉ khai thác số lượng chuyến bay tối thiểu theo chỉ đạo thì không đủ năng lực để giải tỏa hành khách” - ông Thắng nói và cho biết lượng khách đến Đà Nẵng những ngày qua rất lớn.

Được biết, liên quan diễn biến dịch bệnh, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc UBND TP, UBND các quận, huyện và đề nghị các hội, đoàn thể, các cơ quan trung ương, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Thời hạn thực hiện từ 13 giờ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay
Không có chuyện hành khách “tháo chạy” ở sân bay Đà Nẵng Không có chuyện hành khách “tháo chạy” ở sân bay Đà Nẵng
Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế
In bài viết

Truyền hình