Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
23:30 | 03/04/2024 GMT+7

Việt Nam có 6 đại diện trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2024

aa
Trong danh sách 2.781 tỷ phú thế giới năm 2024, Việt Nam có 6 tỷ phú. Trong đó, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup và CEO của VinFast - có tài sản 4,4 tỷ USD.
Đám cưới tỷ phú Ấn Độ tại Hạ Long thúc đẩy thu hút dòng khách Hồi giáo
Danh sách Hurun Global Rich List 2024 ghi nhận sự tăng hạng của các tỷ phú Việt

Tạp chí Mỹ Forbes vừa công bố danh sách Tỷ phú Thế giới năm 2024. Phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 10/3. Theo đánh giá của Forbes, số lượng tỷ phú trên thế giới đã tăng kỷ lục lên đến 2.781 người, tăng 141 người so với năm ngoái và cao hơn 26 người so với kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2021. Giá trị tài sản của họ đạt 14.200 tỷ USD, tăng 2.000 tỷ USD so với năm ngoái.

Việt Nam có 6 đại diện trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2024 b

Từ trái qua: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng (Việt Nam), tỷ phú Prajogo Pangestu (Indonesia), ca sĩ Taylor Swift, tỷ phú Elon Musk, tỷ phú Francoise Bettencourt-Meyers (người phụ nữ giàu nhất thế giới), tỷ phú Bernard Arnault (giàu nhất thế giới)

Năm nay, 369 trong số 2.781 tỷ phú (chiếm 13,3%) là phụ nữ, tăng từ 337 vào năm 2023 (12,8%). Tổng tài sản của các nữ tỷ phú có giá trị gần 1,8 nghìn tỷ USD, nhiều hơn khoảng 240 tỷ USD so với năm ngoái.

Ông Chase Peterson-Withorn, biên tập viên cấp cao phụ trách mảng tài sản của tạp chí Forbes, cho biết năm nay là một "năm tuyệt vời" đối với những người giàu nhất thế giới. "Đã có 14 tỷ phú trăm tỷ USD đạt được tài sản có 12 chữ số. Ngay trong giai đoạn bất ổn tài chính đối với nhiều người thì những người siêu giàu vẫn tiếp tục giàu lên", ông nói.

Forbes cho biết, nhóm tỷ phú này (nhóm sở hữu từ 100 tỷ USD trở lên) của năm 2024 giàu hơn 255% so với cách đây một thập kỷ, hiện giờ có tổng tài sản là là 2.000 tỷ USD. Nhóm này chỉ chiếm 0,5% trong số 2.781 tỷ phú trên thế giới nhưng nắm giữ 14% tổng tài sản của tất cả tỷ phú.

Về mặt địa lý, Mỹ vẫn có nhiều tỷ phú hơn bất kỳ quốc gia nào khác, với con số kỷ lục là 813 trên danh sách. Trung Quốc vẫn giữ vị trí thứ hai, tiếp theo là Ấn Độ.

Trong nhóm 10 người giàu nhất hành tinh, 8 người đến từ Mỹ - trong đó có 6 người làm giàu từ các ngành công nghệ.

Bernard Arnault là Chủ tịch của LVMH, tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới với khoảng 75 thương hiệu thời trang lẫn mỹ phẩm. Ông dẫn đầu bảng xếp hạng với gia sản ước tính 233 tỷ USD, tăng 22 tỷ USD so với năm ngoái. Đây là lần thứ 2 vị tỷ phú này đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Việt Nam có 6 đại diện trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2024 c
Chủ tịch của LVMH Bernard Arnault giàu nhất thế giới

Người phụ nữ giàu nhất thế giới là Francoise Bettencourt-Meyers, chủ hãng mỹ phẩm lớn nhất thế giới L'Oréal (Pháp). Trong danh sách tỷ phú, Francoise Bettencourt-Meyers và gia đình sở hữu 99,5 tỷ USD, xếp thứ 15 trên tổng thể.

Ca sĩ Taylor Swift đã gia nhập nhóm những người giàu nhất thế giới, nhóm có các tỷ phú như Elon Musk, Bill Gates, Mark Zuckerberg. Nữ ca sĩ người Mỹ đã lần đầu tiên xuất hiện trong Danh sách Tỷ phú Thế giới mới nhất của Forbes với gia tài 1,1 tỷ USD. Cùng gia nhập đợt này có Sam Altman, nhà sáng lập chương trình máy tính ứng dụng trí thông minh nhân tạo ChatGPT với tài sản 1 tỷ USD.

Theo danh sách do Tạp chí Forbes công bố, Việt Nam có 6 tỷ phú thế giới:

Xếp thứ hạng cao nhất là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup và CEO của VinFast. Với gia tài 4,4 tỷ USD, ông Vượng xếp thứ 712 thế giới.

Tiếp theo, ở vị trí 1.187 là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet, với 2,8 tỷ USD.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát, đứng thứ 1.286 với 2,6 tỷ USD.

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank, xếp thứ 1.851 với 1,7 tỷ USD.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan Group, xếp tiếp theo ở vị trí 2.410 với 1,2 tỷ USD.

Ông Trần Bá Dương (Trường Hải Auto) và gia đình sở hữu 1,2 tỷ USD, xếp thứ 2.410 thế giới.

Cơ hội đón nhà đầu tư “tỷ phú” từ Hàn Quốc vào Việt Nam Cơ hội đón nhà đầu tư “tỷ phú” từ Hàn Quốc vào Việt Nam
Theo ông Hong Sun, việc đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc cùng tháp tùng Tổng thống Yoon Suk-yeol tới Việt Nam, đặc biệt là các tỷ phú hàng đầu Hàn Quốc gồm Samsung Electronics, SK, Hyundai Motor, LG và Lotte …là cơ hội rộng mở cho Việt Nam.
Elon Musk: Hành trình trở thành tỷ phú của thiên tài công nghệ Elon Musk: Hành trình trở thành tỷ phú của thiên tài công nghệ
Elon Musk là cái tên không còn xa lạ trong giới giàu có và trên thế giới. Ông trở thành người đầu tiên sở hữu giá trị tài sản hơn 300 tỷ USD vào năm 2021 và là gương mặt thành công của Tesla, SpaceX và PayPal.
Khôi Nguyên (Theo Forbes, BBC)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tương thông về văn hoá nhận thức giữa Việt Nam và Trung Quốc: Tài sản quý báu vun đắp tình hữu nghị của nhân dân hai nước

Tương thông về văn hoá nhận thức giữa Việt Nam và Trung Quốc: Tài sản quý báu vun đắp tình hữu nghị của nhân dân hai nước

Cùng với sự gần gũi về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên, văn hoá truyền thống của Việt Nam và Trung Quốc có rất nhiều đặc điểm tương thông, đặc biệt là trong văn hoá nhận thức. Tương thông văn hoá cũng là một trong những nền tảng quan trọng để củng cố và thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc ngày càng đi vào chiều sâu.
19 nhà khoa học Việt vào bảng xếp hạng thế giới 2024

19 nhà khoa học Việt vào bảng xếp hạng thế giới 2024

Năm nay, Việt Nam có 19 nhà khoa học có tên trong bảng xếp hạng của Research.com, trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu với 4 nhà khoa học.
Chuyện của những tổ ấm Việt - Trung

Chuyện của những tổ ấm Việt - Trung

Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, những tổ ấm Việt – Trung đã có được hạnh phúc nhờ sự nỗ lực thấu hiểu và sẻ chia.

Các tin bài khác

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận sau khi Covid-19 bùng phát, tuổi thọ trung bình người dân toàn cầu giảm 1,8 năm, còn 71,4 tuổi.
Châu Âu thông qua hiệp ước quốc tế đầu tiên về AI

Châu Âu thông qua hiệp ước quốc tế đầu tiên về AI

Hội đồng châu Âu (EC) vừa thông qua hiệp ước quốc tế đầu tiên mang tính ràng buộc về mặt pháp lý liên quan các quy định quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).
Indonesia muốn thành lập một “Trung tâm xuất sắc” dẫn dắt trong lĩnh vực an ninh nước và khí hậu

Indonesia muốn thành lập một “Trung tâm xuất sắc” dẫn dắt trong lĩnh vực an ninh nước và khí hậu

Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10 diễn ra tại Bali (Indonesia) từ ngày 18 đến 25/05 với sự tham dự của 35.000 đại biểu. Với chủ đề “Nước vì thịnh vượng chung”, diễn đàn là cơ hội để các nước thúc đẩy việc sử dụng tài nguyên nước bền vững và hiệu quả.
15 quốc gia thành viên EU đề xuất tăng cường biện pháp kiểm soát người di cư

15 quốc gia thành viên EU đề xuất tăng cường biện pháp kiểm soát người di cư

Trong bức thư gửi Ủy ban châu Âu (EC) ngày 16/5, 15 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đề nghị EC đưa ra những cách thức và giải pháp mới để ngăn chặn làn sóng di cư bất hợp pháp vào châu Âu.

Đọc nhiều

Các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị tham gia Diễn đàn nhân dân ASEAN 2024

Các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị tham gia Diễn đàn nhân dân ASEAN 2024

Ngày 24/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho Diễn đàn nhân dân ASEAN (APF) 2024 dự kiến được tổ chức tại Timor Leste.
35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

Từ ngày 25-26/5, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 23 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 dành cho học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) khu vực miền Bắc và miền Trung.
Những ngôi sao hàng đầu từ K-pop và V-pop hội tụ Lễ hội quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Những ngôi sao hàng đầu từ K-pop và V-pop hội tụ Lễ hội quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa du lịch Hàn Quốc đến du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức Lễ hội Du lịch Hàn Quốc 2024 vào ngày 25 - 26.5 tại K-Town, Ocean City, Hưng Yên.
2 học sinh Hungary đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam

2 học sinh Hungary đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam

Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Việt Nam hôm nay trong đôi mắt trẻ thơ” do Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Budapest ngày 25/5/2024.
Lớn lên từ biển

Lớn lên từ biển

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thạnh - ngư dân tiêu biểu ở làng chài Mỹ Á, phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ). Anh cùng những người bạn dọc ngang khắp biển cả, đặc biệt là bám ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa để đánh bắt hải sản.
100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

Ngày 24/5, hội thảo “Biển Đông: Hợp tác nghiên cứu và phát triển” đã diễn ra tại Đại học tổng hợp Vacsava của Ba Lan.
Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Từ ngày 21 đến 24/5, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức thông tin về biển, đảo tại 3 huyện: Ngọc Hiển, Năm Căn và Phú Tân.
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
Xin chờ trong giây lát...
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động