Cuộc tấn công lớn này có mật danh “Chiến dịch Ngày phục hồi quốc gia” nhằm kỷ niệm 6 năm cuộc chiến tranh mà Saudi Arabia nhằm vào Yemen.
Saudi Arabia chặn đứng nhiều vụ tấn công bằng tên lửa và UAV của Houthi Saudi Arabia chặn đứng nhiều vụ tấn công bằng tên lửa và UAV của Houthi
Video: Không quân Saudi phá tan loạt UAV cảm tử chuẩn bị cất cánh Video: Không quân Saudi phá tan loạt UAV cảm tử chuẩn bị cất cánh

Nguồn: Lực lượng Houthis

Ngày 26/3, Houthis tuyên bố họ đã thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu bên trong Saudi Arabia bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Video cho thấy hình ảnh gây sốc ở điểm nóng Trung Đông, máy bay không người lái cảm tử đã bị tên lửa đánh chặn và vỡ vụn ngay trên bầu trời.

Cụ thể, trong cuộc tấn công, Houthis đã nhằm vào 4 cơ sở của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Aramco của Saudi Arabia ở Ras Tanura, Rabigh, Yanbu, Jizan và căn cứ không quân Kind Abdulaziz ở Dammam bằng 12 máy bay không người lái cảm tử Samad-3, 8 tên lửa thuộc các loại Zulfiqar, Badir và Saeer.

Houthis cũng nhằm vào một số vị trí quân sự của Saudi Arabia ở các tỉnh ‘Asir và Najran bằng 6 máy bay không người lái cảm tử Qasef-2K.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, cũng trong ngày 26/3, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu cũng công bố video ghi lại cảnh đánh chặn máy bay không người lái cảm tử do Houthis phóng từ Yemen.

Các đoạn video cho thấy, máy bay không người lái cảm tử bị đánh chặn ngày từ trên không bởi một máy bay chiến đấu khác của Saudi Arabia. Tên lửa không đối không được sử dụng để bắn hạ các đối tượng từ cự ly ngắn.

Cận cảnh tên lửa hạt nhân không thể đánh chặn của không quân Mỹ Cận cảnh tên lửa hạt nhân không thể đánh chặn của không quân Mỹ
"Quái điểu' Su-57 cất tiếng rít hùng dũng khi sải cánh trên bầu trời "Quái điểu' Su-57 cất tiếng rít hùng dũng khi sải cánh trên bầu trời
In bài viết

Truyền hình