Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Lào - Thongsavanh Phomvihane.
VUFO tôn vinh những đóng góp không mệt mỏi của Đại sứ Lào tại Việt Nam Đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ bắt đầu vào tháng 10 Xây dựng các Đại sứ quán thành chỗ dựa tin cậy cho người Việt ở nước ngoài

Sáng nay 26/9, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Lào tại Việt Nam - ngài Thongsavanh Phomvihane. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, cũng là hoạt động n​​​​hằm tri ân và ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt – Lào.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chúc mừng Đại sứ Lào đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Bà Nguyễn Phương Nga cũng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong thời gian 4 năm qua. Đồng thời, bày tỏ sự xúc động với những tình cảm mà Đại sứ dành cho đất nước, nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, phần thưởng này tôn vinh những đóng góp không mệt mỏi của Đại sứ trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.

Trong nhiệm kỳ công tác bốn năm qua của Đại sứ Thongsavanh Phomvihane, quan hệ Việt Nam - Lào tiếp tục được củng cố và phát triển. Hai bên đã cùng nhau tổ chức thành công “Năm đoàn kết và hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2017”. Nhiều hoạt động phong phú nhằm thiết thực kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào đã được tổ chức rộng rãi ở cả hai nước.

Truyền hình