Video được hãng Gravity Industries công bố ngày 2/5 ghi cảnh thủy quân lục chiến Anh mặc bộ đồ bay phản lực cá nhân mang tên Jet Suit tham gia diễn tập với tàu tuần tra xa bờ HMS Tamar tại vùng biển phía nam nước này.
Đạn pháo trên chiếc F-35 của Thủy quân lục chiến Mỹ bất ngờ phát nổ Đạn pháo trên chiếc F-35 của Thủy quân lục chiến Mỹ bất ngờ phát nổ
Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ "dè chừng" Nga - Trung Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ "dè chừng" Nga - Trung

Nguồn: The Sun

Đoạn video kịch tính do Đô đốc Tony Radakin- Tham mưu trưởng Hải quân Anh chia sẻ trên twitter cho thấy, các lính thủy đánh bộ sử dụng bộ đồ bay phản lực Jet Suit được mệnh danh “Người Sắt ngoài đời thực” để bay lên tàu tuần tra xa bờ HMS Tamar, trong một cuộc tập trận gần bờ biển.

Sau khi đến nơi, lính đặc nhiệm nhẹ nhàng đáp lên boong tàu trước khi rút súng khống chế đối phương.

Bộ đồ phản lực cá nhân Jet Suit do Gravity Industries, Anh phát triển. Cuộc diễn tập kiểm tra khả năng của bộ đồ bay Jet Suit "rất thành công" và chứng minh được khả năng hỗ trợ hoạt động đổ bộ của thủy quân lục chiến Anh.

Đại diện Gravity Industries cho biết: "Jet Suit cung cấp khả năng tiếp cận cực kỳ nhanh chóng đến bất cứ bộ phận nào của con tàu mục tiêu, binh sĩ ngay lập tức rảnh tay để cầm vũ khí và thậm chí duy trì khả năng di chuyển đổi vị trí hoặc tự rút ra khỏi mục tiêu.

Đây ngày càng được coi là một cuộc cách mạng về chiến thuật cho nhiều lực lượng đặc biệt và có ứng dụng rộng rãi hơn, không chỉ dừng lại ở việc tiếp cận tàu".

Về thông số kỹ thuật, Jet Suit được trang bị 5 động cơ phản lực mini gồm 4 chiếc hai bên tay để thay đổi hướng di chuyển và một chiếc ở lưng, có thể hoạt động trong 8 phút và đạt tốc độ tới 88 km/h. Bộ đồ sản xuất bởi hãng Gravity Industries, thành lập năm 2017 và đặt trụ sở tại Salisbury, Anh.

Trước đây, Jet Suit từng được các nhân viên y tế thử nghiệm để tiếp cận những người đang gặp nguy hiểm hoặc gặp nạn ở khu vực Lake District xa xôi và hiểm trở.

Video: Tăng Nga và lực lượng thủy quân lục chiến tập trận hoành tráng trên biển Video: Tăng Nga và lực lượng thủy quân lục chiến tập trận hoành tráng trên biển
Video: Thủy quân lục chiến Mỹ diễn tập đột kích trong đêm tối Video: Thủy quân lục chiến Mỹ diễn tập đột kích trong đêm tối
In bài viết

Truyền hình