Dù là lần đầu khai khỏa nhưng quả tên lửa X-35 Uran đã bắn trúng mục tiêu di động trên mặt nước ở khoảng cách hơn 50 km trong vùng biển Nhật Bản.
Video: Sức mạnh hủy diệt của tàu tên lửa "Tia chớp" Việt Nam phòng thủ Biển Đông Video: Uy lực tên lửa "khủng" của Iran khoe trong ngày diễu binh Video: Cận cảnh Ấn Độ thử nghiệm tên lửa "khủng" phóng từ Su-30

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cuộc diễn tập tấn công của tàu Smerch với sự tháp tùng của 10 tàu chiến và tàu phụ trợ của Hạm đội Thái Bình Dương.

Dù là lần đầu khai khỏa từ Smerch, nhưng quả tên lửa X-35 Uran đã bắn trúng mục tiêu di động trên mặt nước ở khoảng cách hơn 50 km trong vùng biển Nhật Bản.

Hiện nay, Hải quân Nga đang duy trì 11 chiếc Nanuchka 3 cùng 1 chiếc Nanuchka IV trong biên chế. Để thực hiện nhiệm vu trong tình hình mới, Nga đã tiến hành hiện đại hóa chiếc Smerch.

Sau khi nâng cấp, Nga đã thay thế các ống phóng tên lửa Malakhit bằng cụm 4x4 ống phóng dành cho tên lửa X-35 Uran (loại tên lửa tương đương với Harpoon của Hải quân Mỹ), thay pháo AK-176M bằng pháo AK-176MA thế hệ mới với tháp pháo thiết kế tàng hình.

Truyền hình