Điểm nhấn trong cuộc diễu binh mới đây của Iran, là sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo tầm xa Khorramshahr trang bị đầu đạn mới.
Video: Cận cảnh Ấn Độ thử nghiệm tên lửa "khủng" phóng từ Su-30 Video: Sức mạnh tên lửa DF-16 Trung Quốc chỉ là "con hổ giấy"? Video: Khoảnh khắc quả pháo sáng phóng như tên lửa, bắn thẳng vào khán đài

(Iran thử nghiệm sức mạnh của tên lửa đạn đạo tầm xa Khorramshahr)

Mới đây, hãng tin Fars cho biết hôm 22/9, trong buổi lễ diễu binh nhân kỷ niệm ngày bùng nổ Chiến tranh Iran – Iraq (1980 – 1988), quân đội Iran đã cho ra mắt hệ thống phòng không nội địa Bavar-373, cùng hệ thống phòng thủ tên lửa Khordad-15 và 18 tên lửa đạn đạo.

Điểm nhấn trong cuộc diễu binh là sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo tầm xa Khorramshahr trang bị đầu đạn mới. Hồi năm 2017, Tướng Amir-Ali Hajizadeh, Tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết, tên lửa đạn đạo Khorramshahr có tầm bắn lên tới 2.000 km và có khả năng mang nhiều đầu đạn.

Buổi lễ diễu binh hôm 22/9 diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran tiếp tục dậy sóng sau khi Mỹ và Ả Rập Xê-út liên tiếp cáo buộc Iran đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào các nhà máy lọc dầu của Ả Rập Xê-út vào ngày 14/9, tuy nhiên Iran đã bác bỏ cáo buộc này và tuyên bố sẽ sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh toàn diện nếu có kẻ muốn thực hiện mưu đồ xâm lược.

Truyền hình