Trang chủ Hữu nghị Thân gửi Việt Nam
11:46 | 25/01/2025 GMT+7

[Video] Quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh qua lời chúc Tết của các nhà ngoại giao

aa
Video chúc mừng năm mới của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew và Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh Alexandra Smith gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về quan hệ đối tác Việt Nam - Vương quốc Anh qua góc nhìn văn hóa và phát triển hiện đại.
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Liên hiệp phụ nữ quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh giới thiệu Tết Việt trong trường học tại London

Mở đầu video, Đại sứ Iain Frew xuất hiện tại Đền Ngọc Sơn, một địa danh biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, nơi mang đậm dấu ấn lịch sử và tâm linh. Trong không gian cổ kính, cây xanh rợp bóng, Đại sứ chia sẻ:

"Chúng ta đang chào đón năm Ất Tỵ và tôi đang đứng tại Đền Ngọc Sơn ở Hà Nội, nơi thờ Văn Xương Đế Quân - vị thần của khoa cử và Hưng Đạo Đại vương - vị tông thất và tướng nhà Trần đã giúp bảo vệ Việt Nam khỏi quân xâm lược thời xưa. Câu chuyện của các ngài là nguồn cảm hứng của trí tuệ, sự bền bỉ và sự đổi mới. Những phẩm chất này cũng phản ánh quan hệ đối tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ theo năm tháng, thích ứng với bối cảnh liên tục biến đổi của thế giới".

[Video] Quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh qua lời chúc Tết của các nhà ngoại giao
Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew và cán bộ Đại sứ quán thăm Đền Ngọc Sơn. (Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)

Đại sứ nhấn mạnh, từ thương mại, tài chính, giáo dục, y tế, đến phát triển bền vững và an ninh, chúng ta đã chứng kiến quan hệ ngày càng bền chặt giữa hai quốc gia.

Chia sẻ thêm về Đền Ngọc Sơn, Đại sứ Iain Frew cho biết, Đền Ngọc Sơn không chỉ là một địa điểm về tâm linh mà còn là lời nhắc nhở về di sản văn hóa phong phú của Việt Nam.

"Tôi thấy vinh dự khi được ở đây, tận mắt chứng kiến truyền thống đi lễ dịp Tết, suy ngẫm về quá khứ và tìm hiểu thêm về văn hóa và lịch sử Việt Nam", Đại sứ nói.

Trong khi đó, Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh Alexandra Smith xuất hiện tại lối vào của tuyến tàu điện mới khai trương của Thành phố Hồ Chí Minh và gửi lời chúc mừng năm mới.

Gọi tuyến tàu điện là một biểu tượng đáng chú ý cho khát vọng và sự phát triển hiện đại của Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự Alexandra Smith cho hay: "Trong văn hóa Á Đông, con rắn tượng trưng cho sự thịnh vượng, khả năng thích nghi và sức khỏe. Tuyến tàu điện gợi nhắc cho tôi về một con rắn uốn mình qua thành phố, kết nối mọi người với nhau. Giống như con rắn mang lại sức sống và sức mạnh, tuyến tàu điện sẽ giúp Thành phố Hồ Chí Minh phát triển và hiện thực hóa tầm nhìn trở thành một trung tâm tài chính hàng đầu. Tầm nhìn này gắn chặt với quan hệ đối tác chặt chẽ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam".

Bà cũng khẳng định, từ phát triển đô thị bền vững đến giáo dục và công nghệ, Vương quốc Anh luôn đồng hành và hỗ trợ hành trình hướng tới tương lai thịnh vượng của Việt Nam.

Kết thúc video, Tổng Lãnh sự Alexandra Smith nói: "Tết là thời gian để chúng ta đoàn kết và kỷ niệm quan hệ song phương trong năm qua".

Đại sứ Iain Frew tiếp nối với một thông điệp hướng tới tương lai: "Tết cũng là thời gian hướng tới tương lai và khẳng định lại cam kết của Vương quốc Anh trong việc tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình. Vương quốc Anh và Việt Nam sẽ cùng nhau kiến tạo tương lai".

Chủ tịch nước Tô Lâm: Mở ra động lực hợp tác mới trong quan hệ Việt Nam - Anh Chủ tịch nước Tô Lâm: Mở ra động lực hợp tác mới trong quan hệ Việt Nam - Anh
6 ưu tiên trong Kế hoạch hành động Việt Nam - Anh giai đoạn 2024 - 2026 6 ưu tiên trong Kế hoạch hành động Việt Nam - Anh giai đoạn 2024 - 2026
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thông điệp mừng năm mới của những nhà lãnh đạo trên thế giới

Thông điệp mừng năm mới của những nhà lãnh đạo trên thế giới

Trong thời khắc giao thừa chào mừng năm mới 2025, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã phát đi những thông điệp ý nghĩa tới người dân, đất nước của mình cũng như bạn bè quốc tế.
Tổng thư ký LHQ kêu gọi chú trọng hòa bình trong thông điệp Năm mới

Tổng thư ký LHQ kêu gọi chú trọng hòa bình trong thông điệp Năm mới

Tổng thư ký Liên hợp quốc nêu rõ hòa bình cũng cần thiết trong các gia đình và trong mọi nhà, "để phụ nữ và các bé gái được sống trong phẩm giá và an toàn,” cũng như hòa bình trên các đường phố.
Bún chả Hà Nội được đưa vào sách nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh

Bún chả Hà Nội được đưa vào sách nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh

Món bún chả với công thức của bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý (Đại sứ quán Anh tại Hà Nội) vinh dự được đưa vào cuốn sách nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II.

Các tin bài khác

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Đảng Cộng sản Pháp nhấn mạnh dấu mốc chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Pháp nhấn mạnh dấu mốc chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu bước phát triển mới, thúc đẩy hợp tác quốc tế và hướng tới tương lai bền vững cho đất nước.
Đại hội XIV của Đảng: Việt Nam là trụ cột vững chắc về ngoại giao cho khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Việt Nam là trụ cột vững chắc về ngoại giao cho khu vực

Việt Nam trở thành trụ cột ngoại giao và kinh tế trong ASEAN, góp phần duy trì ổn định và thúc đẩy hợp tác chiến lược khu vực.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.

Đọc nhiều

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có cả cán bộ cơ sở và người dân. Đây là hành vi bạo lực đặc biệt nghiêm trọng, đi ngược lại những chuẩn mực cơ bản về đạo lý và pháp luật mà mọi xã hội đều đề cao.
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 cho thấy dấu hiệu của một mạng lưới có tổ chức, với sự liên kết giữa"Người Thượng vì công lý" (MSFJ), "Ủy ban cứu người vượt biển" (BPSOS), cùng các hoạt động hỗ trợ và vận động từ bên ngoài.
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Ngày 23/3, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Tân khu Hùng An, tỉnh Hà Bắc, chủ trì cuộc tọa đàm về đi sâu thúc đẩy xây dựng và phát triển Tân khu Hùng An chất lượng cao. Đây là lần thứ 4 Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An.
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga nhận định chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính mở ra các cơ hội bảo đảm cơ sở hạ tầng vững mạnh cho sự tự chủ trong phát triển kinh tế ổn định của Việt Nam.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động