Các nhà chức trách Jordan nói rằng các vụ nổ xảy ra tại một nhà kho quân sự, nơi đạn cối ''không thể sử dụng được'' đang được tháo dỡ.
Video: Dừng không kịp, container cố đánh lái tránh sang trái nhưng vẫn bị "sứt đầu mẻ trán" Video: Dừng không kịp, container cố đánh lái tránh sang trái nhưng vẫn bị "sứt đầu mẻ trán"
Video: Động cơ bất ngờ bốc cháy dữ dội khi máy bay đang trên không Video: Động cơ bất ngờ bốc cháy dữ dội khi máy bay đang trên không

Nguồn: Disclose.tv

Một loạt vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thành phố Zarqa của Jordan vào đầu ngày 11/9. Chưa có báo cáo ban đầu về thương vong. Các nhà chức trách cho biết, các vụ nổ có thể do chập điện tại một kho vũ khí quân sự gần đó.

Ngọn lửa màu cam khổng lồ thắp sáng bầu trời đêm sa mạc, sau khi các vụ nổ làm bùng lên đám cháy lớn ở phía đông thành phố lớn thứ hai Jordan.

Ngọn lửa ở khá xa thủ đô Amman, cách đó khoảng 35km về phía tây nam.

video no lon o kho chua dan coi tai jordan
Nổ lớn ở kho chứa đạn cối ở Jordan, chưa có báo cáo thương vong.

Amjad Adailah, phát ngôn viên của chính phủ Jordan cho biết các vụ nổ xảy ra “trong một nhà kho chứa đạn cối không còn sử dụng được của các lực lượng vũ trang”.

Ông cho biết thêm, đến nay chưa có thương tích nào được ghi nhận. Các cuộc điều tra ban đầu cho thấy "vụ nổ là do một mạch điện trong kho đạn quân đội nằm trong một khu vực vắng vẻ, không có dân cư và có camera giám sát".

Tuy nhiên, một nguồn tin quân đội nói với hãng tin Reuters rằng một số vũ khí tại địa điểm này là tên lửa phòng không dẫn đường chính xác.

Quân đội Jordan thừa nhận đã có một vụ nổ "tại một trong những kho đạn đang được tháo dỡ gần thành phố Zarqa".

Họ nói thêm rằng "một ủy ban đã được thành lập để xác định nguyên nhân của vụ nổ".

Khu vực sa mạc nơi xảy ra các vụ nổ là nơi có một số căn cứ quân sự lớn được Mỹ trang bị, bao gồm cả một sân bay được xây dựng vào năm 2018.

Sau vụ nổ, lực lượng an ninh đã phong tỏa Zarqa, thành phố công nghiệp lớn với 1,5 triệu dân, và ngăn không cho xe cộ ra vào.

Nabila Issa, cư dân Zarqa, nói với Reuters: “Chúng tôi cảm thấy như một trận động đất xảy ra. Cửa sổ của chúng tôi rung chuyển và kính vỡ vụn. Các con tôi bắt đầu khóc.”

Video binh sĩ Trung - Ấn đụng độ "giáp lá cà", đánh nhau bằng nấm đấm và gậy gộc Video binh sĩ Trung - Ấn đụng độ "giáp lá cà", đánh nhau bằng nấm đấm và gậy gộc

Một nguồn tin quân sự Trung Quốc cho biết đoạn video xuất hiện lần đầu tiên trên mạng hôm 8-9 đã được xác thực và ...

Video: Tu-95MS của Không quân Nga tiếp nhiên liệu ngoạn mục ở độ cao 5.000m khi đang bay 600 km/giờ Video: Tu-95MS của Không quân Nga tiếp nhiên liệu ngoạn mục ở độ cao 5.000m khi đang bay 600 km/giờ

Tổ lái máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Không quân Nga vừa thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không phận khu vực ...

Xuất hiện video nghi máy bay Nga bị bắn rơi ở Libya Xuất hiện video nghi máy bay Nga bị bắn rơi ở Libya

Trên YouTube xuất hiện video cho thấy một phi công nói tiếng Nga nói rằng máy bay đã bị bắn rơi ở sa mạc Libya, ...

In bài viết

Truyền hình