Sáng 2/10, tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt-Xô đã diễn ra Triển lãm Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2019 (DSE), với nhiều loại khí tài quân sự của các nước Nga, Ukraine, Singapore, Ấn Độ...
Video: Nga phóng tên lửa "nỗi kinh hoàng của nước Mỹ" rung chuyển bầu trời Video: Tàu tên lửa Nga khai hoả ngăn chặn vụ không kích Video: Sức mạnh hủy diệt của tàu tên lửa "Tia chớp" Việt Nam phòng thủ Biển Đông

Các gian hàng giới thiệu nhiều mô hình vũ khí và trang thiết bị quân sự hứa hẹn nhất cho tất cả các lực lượng vũ trang cũng như các đơn vị cảnh sát và chống khủng bố.

Trong số đó có máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-E, xe bọc thép VPK-233136 Tiger, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, hệ thống mô phỏng bắn súng SKAT hoàn chỉnh với súng trường tấn công AK-101...

Ngoài ra, một loạt các sản phẩm cho lực lượng hải quân như: Tàu hộ vệ Gepard-3.9, tàu tuần tra của Dự án 22160, tàu chuyên dụng của Dự án 21980E, tàu tên lửa nhỏ Dự án 22800E Karakurt-E được phát triển và sản xuất... cũng được trưng bày mô hình giới thiệu.

Tiếp đó là súng trường bắn tỉa SVD, SVDS Dragunov, súng carbine KS-K đặc biệt, súng tiểu liên Vityaz-SN, súng trường tấn công AK-15 Kalashnikov mới nhất .

Bên cạnh đó là những chiếc xe tăng phổ biến nhất trên thế giới T-90S, T-90MS, T-72 hiện đại hóa, xe chiến đấu hỗ trợ hỏa lực BMPT, xe phục hồi và sửa chữa bọc thép BREM-1M.

Với sự phối hợp Cục Trang bị và Kho vận – Bộ Công An, Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc Phòng, Triển lãm và Hội thảo DSE Vietnam 2019 được tổ chức với mục đích giới thiệu và trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ phục vụ cho ngành quốc phòng và an ninh giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam - Konstantin Vnukov cho biết, năm nay số lượng các công ty Nga tham dự triển lãm nhiều hơn các năm trước, hơn 20 công ty. Đặc biệt, Nga đã mang tới triển lãm những mẫu vũ khí hiện đại nhất, như các mẫu súng hay xe tăng bọc thép lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

"Chúng tôi tin rằng Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam sẽ quan tâm tới các mẫu vũ khí mới này. Triển vọng hợp tác Nga-Việt trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán. Phía Nga luôn sẵn sàng tiến hành đàm phán với Việt Nam trong thời gian diễn ra triển lãm", Đại sứ Konstantin Vnukov nhấn mạnh.

Truyền hình