Các cuộc tập trận diễn ra theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu của lực lượng Hạm đội Biển Đen trong khuôn khổ các cuộc diễn tập của các căn cứ hải quân đóng ở Crimea và Novorossiysk.
Nga sẽ cho loại biên Topol khỏi Lực lượng Tên lửa chiến lược vào năm 2024 Nga sẽ cho loại biên Topol khỏi Lực lượng Tên lửa chiến lược vào năm 2024
Mỹ dọa tấn công Hạm đội Biển Đen, Moskva đanh thép: "Không cần khiêu khích Hải quân Nga" Mỹ dọa tấn công Hạm đội Biển Đen, Moskva đanh thép: "Không cần khiêu khích Hải quân Nga"

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga/Ren TV

Dịch vụ báo chí của Hạm đội Biển Đen cho hay, các tổ hợp chống hạm cơ động Bastion thực hiện việc phóng đạn thật trong cuộc tập trận tại bãi tập Opuk ở Crimea.

Trong các cuộc diễn tập, các máy bay không người lái đã được sử dụng để theo dõi các tàu mục tiêu giả định là kẻ thù ở tuyến xa. Sau đó, các tiểu đoàn trang bị tên lửa Bastion đã phóng hỏa lực vào các mục tiêu giả định.

Đoạn phim do Bộ Quốc phòng đưa ra cho thấy các binh sĩ tấn công bằng các tên lửa đặt trên xe tải. Một số binh sĩ khai hỏa từ những vị trí ẩn nấp và sử dụng máy bay không người lái (UAV) để theo dõi một nhóm tàu.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, hệ thống Bastion có thể bắn trúng mục tiêu trên biển cách xa 350 km và trên bộ cách xa 450 km.

Theo kết quả báo cáo, các tổ hợp Bastion đã phá hủy hoàn toàn các mục tiêu giả định ở Biển Đen.

Được biết, các cuộc tập trận diễn ra theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu của lực lượng Hạm đội Biển Đen trong khuôn khổ các cuộc diễn tập của các căn cứ hải quân đóng ở Crimea và Novorossiysk.

Nga đưa tổ hợp S-500 đầu tiên có khả năng tiêu diệt tên lửa siêu vượt âm vào biên chế Nga đưa tổ hợp S-500 đầu tiên có khả năng tiêu diệt tên lửa siêu vượt âm vào biên chế
Tên lửa Kalibr Nga hạ chính xác mục tiêu ở khoảng cách trên 1.000km Tên lửa Kalibr Nga hạ chính xác mục tiêu ở khoảng cách trên 1.000km
In bài viết

Truyền hình