Các quan chức thực thi pháp luật Nga và Mỹ đã triệt phá một băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia buôn lậu cocain từ Nam Mỹ đến châu Âu, thu giữ 330 kg ma túy.
Ngoại trưởng Nga mong ông Biden duy trì Hiệp ước cắt giảm vũ khí để "duy trì lợi ích toàn cầu" Ngoại trưởng Nga mong ông Biden duy trì Hiệp ước cắt giảm vũ khí để "duy trì lợi ích toàn cầu"
Tàu ngầm hạt nhân Nga dự kiến tăng gấp đôi số lượng tên lửa, nhiều đối thủ phải "bạt vía" Tàu ngầm hạt nhân Nga dự kiến tăng gấp đôi số lượng tên lửa, nhiều đối thủ phải "bạt vía"

Nguồn: RT

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) mới cho biết trong một tuyên bố rằng đường dây buôn lậu ma túy đã bị phá vỡ nhờ “hoạt động quốc tế nhiều giai đoạn kéo dài nhiều tháng”. Đồng thời cho biết thêm rằng các thành viên đầu tiên của băng nhóm này đã bị bắt giữ ngay từ đầu tháng 5. Hoạt động được tiến hành với cùng Bộ phận Ma túy và thuốc nguy hiểm (NDDS) của Bộ tư Pháp Mỹ.

Một đoạn video do FSB công bố cho thấy các đặc vụ mặc thường phục kéo các nghi phạm ra khỏi xe ô tô trong quá trình bắt chúng, cũng như các hộp tiền mặt và ma túy bị thu giữ.

FSB cũng phá nơi ẩn náu của băng đảng này ở khu vực Moscow và thu tổng cộng 330kg, trị giá 1 tỷ rúp (13,6 triệu USD).

Trên đây là một ví dụ hiếm hoi về sự hợp tác giữa các cơ quan an ninh của Nga và Mỹ khi mối quan hệ giữa Moscow và Washington vẫn khá căng thẳng. Mặc dù vậy, 2 quốc gia dường như vẫn tiếp tục hợp tác chống lại các mạng lưới tội phạm quốc tế, cũng như các nhóm khủng bố.

Mỹ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra đặc vụ FBI liên quan nghi vấn Nga can thiệp cử Mỹ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra đặc vụ FBI liên quan nghi vấn Nga can thiệp cử
Đặc vụ CIA bị sát hại bí ẩn ở Somalia giữa lúc ông Trump đang cân nhắc rút lính Mỹ khỏi khu vực Đông Phi Đặc vụ CIA bị sát hại bí ẩn ở Somalia giữa lúc ông Trump đang cân nhắc rút lính Mỹ khỏi khu vực Đông Phi
In bài viết

Truyền hình