Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
06:00 | 05/07/2019 GMT+7

Vì sao Thu Trang - Tiến Luật vẫn hạnh phúc sau 10 năm 'góp gạo thổi cơm chung'?

aa
Hơn 10 năm ở bên cạnh nhau, Thu Trang và Tiến Luật luôn song hành trong các dự án chung. Ngay cả khi quyết định làm riêng điều gì, họ luôn được đối phương ủng hộ, lui về sau làm hậu phương về tinh thần lẫn tài chính.

Thu Trang - Tiến Luật được biết đến như 1 trong những cặp vợ chồng tài năng, hạnh phúc nhất showbiz Việt. Đồng hành cùng nhau từ khi cả 2 còn "tay trắng", đến khi đã thành danh vẫn nắm chặt tay không rời, Tiến Luật luôn có những bí quyết bảo vệ cuộc hôn nhân gần 10 năm với Thu Trang.

Theo nam nghệ sĩ hài, việc gia đình có hạnh phúc hay không phụ thuộc vào việc người đàn ông có đủ bản lĩnh để yêu thương, chăm sóc, tin tưởng và ủng hộ vợ.

vi sao thu trang tien luat van hanh phuc sau 10 nam gop gao thoi com chung
Thu Trang - Tiến Luật là một trong những cặp vợ chồng nghệ sĩ thành công trong việc xây dựng hình ảnh gia đình. (Ảnh: NVCC)

- Hình ảnh Tiến Luật - Thu Trang luôn song hành bên cạnh từ lúc mới bắt đầu nổi tiếng, thậm chí hình tượng gia đình giúp anh chị kiếm thu nhập tốt. Tuy nhiên thời gian gần đây vì sao anh lại tách riêng kinh doanh và không gắn hình ảnh với vợ?

Tiến Luật: Đến bây giờ tôi và Trang mỗi người có một vị trí riêng, Trang có khán giả của Trang và tôi cũng thế nên tôi không quan tâm chuyện ai giỏi hơn ai. Thật sự tôi là người sẽ luôn ở bên cạnh hỗ trợ cho Trang để Trang bước xa hơn và vươn cao hơn.

Ngược lại cũng thế, Trang và con trai là hậu phương vững chắc cho mỗi quyết định của tôi. Tôi luôn trăn trở điều đó bởi vì phụ nữ, nhất là trong nghề này thì tuổi thọ nghề của họ không được như đàn ông. Còn như tôi, 50 - 60 tuổi thì vẫn ổn mà. Tôi thương và lo cho vợ nhiều hơn là ghen tỵ hay dỗi hờn cô ấy.

Thu Trang: Tôi nghĩ việc người đàn ông cần phải học cách kinh doanh tốt vì khi đó họ sẽ biết cách tự chăm sóc gia đình và tự tin về khả năng làm trụ cột. Tôi ủng hộ chồng làm ăn riêng vì tôi hiểu tính cách Tiến Luật không phải là người ngồi không hưởng lợi. Anh ấy luôn có ý thức vận động, nỗ lực xây dựng tài chính cho gia đình và khi làm gì cũng đều tính toán kĩ.

- Bà xã từng kể việc anh thất bại trong kinh doanh. Lần này thử sức anh có lo lắng khi không có bóng dáng một người phụ nữ biết tính toán và lo xa bên cạnh?

Việc tôi đầu tư kinh doanh sản phẩm sức khoẻ đông trùng hạ thảo mà không có Thu Trang vì tôi muốn bớt đi phần gánh nặng cho cô ấy. Trước giờ Trang lo tôi quá nhiều, từ ngày lấy nhau đến giờ Trang chưa bao giờ làm điều gì khiến tôi buồn lòng. Nhiều lúc đó cũng là áp lực với tôi nên tôi nghĩ đến lúc tự xây dựng điều gì riêng cho bản thân.

Mọi người hỏi khi không đi cùng Thu Trang thì có đơn độc không, thực ra chẳng có gì đơn độc cả. Tôi có anh em bạn bè, đồng thời vợ vẫn ở phía sau động viên, ủng hộ. Tôi từng trải qua cảm giác là người không có trong tay bất cứ thứ gì nên ngày hôm nay, tôi trân trọng mọi cơ hội đến với mình.

Tôi nghĩ, mỗi giai đoạn trong cuộc đời mình đều có giá trị và ý nghĩa riêng. Và đây là thời điểm tôi tự đứng trên đôi chân của mình. Người ta thường bảo phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ, và vợ tôi bây giờ đang là như thế đó.

vi sao thu trang tien luat van hanh phuc sau 10 nam gop gao thoi com chung
Sau hơn 10 năm yêu và ở bên cạnh nhau, cả hai luôn là hậu phương vững chắc cho người bạn đời trong mỗi dự án riêng. (Ảnh: NVCC)

- Chị Thu Trang từng tuyên bố chồng là người quyết định mọi điều trong gia đình, nhưng ví tiền là phải để vợ giữ. Là một người đàn ông, anh có ngại... xin tiền vợ trong những lúc cần?

Tiến Luật: Trước khi bắt đầu kinh doanh riêng, tôi đã giao quyền giữ tiền, chi tiêu mua sắm cho Thu Trang.Trước giờ đó là nguyên tắc gia đình vì cô ấy sẽ biết cách chi tiêu, xây dựng tổ ấm phù hợp và chăm sóc tốt cho con trai.Tôi thừa nhận mình giữ tiền không giỏi nên tốt nhất những khoản chi lớn nên để vợ lo liệu. Thỉnh thoảng Thu Trang cũng tâm lí, hiểu chuyện nên cũng có khoảng “cát-sê riêng” gửi cho chồng nếu tôi tham gia dự án riêng nào của cô ấy. (cười)

Thú thật, tôi cũngchỉ giữ lại cho mình 1 ít tiền cát-sê đi đóng kịch hay lồng tiếng phim để tiêu xài, còn lại thu nhập từ đóng phim, quay quảng cáo bà xã đều giữ hết. Quy trình là tiền vào tài khoản Tiến Luật rồi lại chảy về tài khoản cô ấy.

- Tần suất xuất hiện của anh chị nhiều từ phim ảnh tới quảng cáo, nhưng hiếm khi nào thấy vợ chồng chưng diện những món đồ hàng hiệu đắt tiền?

Tiến Luật: Thật ra việc dùng hàng hiệu là của phái đẹp, đàn ông chúng tôi cũng chỉ mua sắm quần áo hay giày dép phù hợp với từng hoàn cảnh. Tôi cũng khuyên Thu Trang nên làm cho bản thân đẹp hơn trước công chúng nhưng ngại nỗi, cô ấy không thích dùng đồ hiệu. Nhiều khi năn nỉ, thậm chí "dụ dỗ" dữ lắm, Thu Trang mới chịu nhận chiếc túi hàng hiệu mà tôi mua cho.

Có người hỏi tôi có lo ngại Trang trở nên quá xinh đẹp thì dễ bị "để ý" không, tôi chẳng nghĩ gì, vì tôi biết vợ tôi như thế nào. Cô ấy chỉ có đi làm rồi về nhà, quanh quẩn chơi với những người bạn thân trong giới. Thu Trang lại được cái là mê làm, vừa xong cái này là cô ấy lại nghĩ ra cái khác để làm.

Cũng vì tính sống giản dị, lo nghĩ cho gia đình mà tôi cảm thấy an lòng suốt thời gian sống cạnh cô ấy. Thu Trang hiểu chuyện, ủng hộ tôi và cũng lo lắng cho phía gia đình chồng rất tốt.

vi sao thu trang tien luat van hanh phuc sau 10 nam gop gao thoi com chung
Thu Trang lúc nào cũng trung thành với hình ảnh giản dị, gần gũi, không thích chưng diện hàng hiệu. (Ảnh: NVCC)

- Là một nghệ sĩ nữ, ít nhất cũng có tầm ảnh hưởng nhất định nhưng vì sao chị lại kén chọn việc chưng diện cho bản thân?

Thu Trang: Tùy trường hợp và hoàn cảnh mà tôi có cách lựa chọn trang phục. Lúc đi thảm đỏ hoành tráng, tôi sẽ diện váy áo gợi cảm, khi tham gia sự kiện mang tính chất nhẹ nhàng hơn, tôi ưu tiên chọn những trang phục thanh lịch.

Bản thân tôi ưa chuộng sự thoải mái, tự nhiên, nhưng trước khi đến bất cứ đâu tôi cũng tìm hiểu xem mình diện như vậy có phù hợp không. Nghệ sĩ cũng giống như người bình thường thôi, khi trở về với gia đình, tôi vẫn là Thu Trang đảm nhận vai trò người con dâu, người vợ, người mẹ. Việc sắp xếp sao cho mọi thứ chu toàn, mọi người đều cảm thấy vui vẻ mới là điều quan trọng hơn.

Phụ nữ nào cũng muốn mình đẹp, tôi cũng thế thôi. Nhưng cái đẹp tôi quan niệm nó phải phù hợp với gia đình và chính bản thân mình. Hồi trẻ, tôi không quan tâm nhiều, còn bây giờ thì để ý hơn. Một phần do tính chất công việc, tôi biết các fan luôn mong đợi tôi xuất hiện thật lộng lẫy ở các sự kiện. Nhưng khi về đời thực, tôi muốn mình sẽ thật gần gũi, nhẹ nhàng

- Thường thấy hình ảnh của Tiến Luật lúc nào cũng sẽ “nép” sau vợ. Có bao giờ vì thế mà mọi người nghĩ Tiến Luật sợ vợ?

Thu Trang: Đó là cách mọi người nhìn, lúc nào cũng nghĩ tôi ăn hiếp, quyết định tất cả mọi người trong gia đình. Tôi chỉ là người có quyền lực trong khoản giữ tiền, chăm sóc con cái và chi tiêu hạch toán nên làm gì trong nhà. Còn lại, mọi quyết định lớn nhỏ tôi đều phải thông qua anh Luật, anh ấy đồng ý thì cả hai mới làm.

Cũng có thể một phần tính cách khiến ai cũng nghĩ mình “cao cơ” hơn chồng, nhưng thực tế người đàn ông có khiến phụ nữ nể hay không phải vì cái tính cách mà vì suy nghĩ, cách sống và cách họ trân trọng người mình yêu.

vi sao thu trang tien luat van hanh phuc sau 10 nam gop gao thoi com chung
Tổ ấm hạnh phúc của Thu Trang - Tiến Luật. (Ảnh: NVCC)

- Cả hai nghĩ thời gian nào sẽ phù hợp với việc có thêm thành viên mới trong gia đình?

Thu Trang: Tôi và anh Luật rất muốn có thêm con, nhưng giờ bận quá thì biết làm sao được. Anh Luật có dự án kinh doanh riêng, Trang cũng tất bật với kế hoạch quay phim, sản xuất show thực tế. Vô số kế hoạch đề ra phía trước rồi, vợ chồng được cái ham làm, lại mê làm hơn mê ăn chơi, thế nên khi nào làm xong hết mọi thứ, 2 vợ chồng mới nghĩ tới chuyện sinh con.

Vũ Quân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hướng dương ngược nắng: Video Đinh Tú, Thu Trang rét run vì cái lạnh Sapa

Hướng dương ngược nắng: Video Đinh Tú, Thu Trang rét run vì cái lạnh Sapa

Ở tập 45 Hướng dương ngược nắng có phân cảnh Minh và Trí nói chuyện với nhau trong nhà và ngồi quán ngoài đường. Để giữ raccord quần áo nên hai diễn viên Đình Tú và Lương Thu Trang ăn mặc khá phong phanh trong một cảnh quay giữa mùa đông lạnh giá. Trên phim hai diễn viên rất nhập tâm, tuy nhiên đoạn hậu trường cho thấy cảnh quay này thực sự thách thức. Phân cảnh này quay ở Sapa đúng dịp có tuyết rơi nên trời lạnh nhất.

Các tin bài khác

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Cuốn sách "Đặc công, biệt động Sài Gòn - tinh nhuệ và táo bạo" của nhà văn Nguyễn Quang Chánh được dịch từ nguyên bản tiếng Việt sang tiếng Nga, bảo đảm trung thành nội dung, đồng thời chú giải bối cảnh lịch sử giúp bạn đọc Nga dễ tiếp cận.
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Tối 06/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tập đoàn Sovico tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại Tòa tháp Saigon Marina IFC, chào mừng việc Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

8Wonder chính thức công bố ngôi sao Alicia Keys sẽ là nghệ sĩ quốc tế đảm nhận vai trò headliner của đại nhạc hội “8Wonder Winter 2025: Symphony of Stars”, diễn ra vào ngày 6/12/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (đường Cầu Tứ Liên, Đông Anh, Hà Nội). Bên cạnh màn trình diễn được mong chờ bậc nhất của Alicia Keys, 8Wonder Winter năm nay quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn mang đến một hành trình âm nhạc rực rỡ sắc màu, nơi mọi cung bậc cảm xúc thăng hoa và mỗi khoảnh khắc đọng lại trọn vẹn trong ký ức khán giả.
Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội

Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội

Từ ngày 20-25/10/2025, khán giả yêu điện ảnh tại Hà Nội sẽ có dịp đắm mình trong không gian nghệ thuật đậm chất Ý tại Liên hoan Phim Italia 2025, diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội). Sự kiện do Đại sứ quán Italia tại Hà Nội phối hợp cùng Liên hoan Phim Châu Á tại Rome tổ chức, với các buổi chiếu bắt đầu lúc 19h30 hàng ngày.

Đọc nhiều

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động