Ông Phạm Viết Yên, Giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã bị tạm đình chỉ chức vụ do đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch.
Vì sao giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết bị đình chỉ?
Vì sao giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết bị đình chỉ?

Ngày 21/8, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận đã ký và ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Phạm Viết Yên. Ông Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế được phân công tạm thời phụ trách, điều hành hoạt động của Trung tâm Y tế Phan Thiết.

Trước đó (4/8), Giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết từng bị Chủ tịch tỉnh phê bình tại cuộc họp trực tuyến với UBND thành phố Phan Thiết do có những biểu hiện lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch.

Sáng 19/8, theo phản ánh của người dân và truyền thông địa phương, Trung tâm Y tế Phan Thiết xảy ra tình trạng tập trung đông người chờ tiêm vắc-xin, không đảm bảo giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sau hàng loạt sự việc nêu trên, sáng ngày 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của tập thể lãnh đạo Sở Y tế, Giám đốc Sở Nội vụ, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh để xem xét, làm rõ trách nhiệm của Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết. Sau khi thảo luận, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm y tế TP Phan Thiết.

Đến sáng nay (21/8), tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận 1.640 ca mắc Covid-19. Trong đó, 821 ca đang được điều trị tại cơ sở y tế, 804 ca đã điều trị khỏi và xuất viện, 16 ca tử vong. TP Phan Thiết và thị xã La Gi phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.
Du lịch Phan Thiết “thức tỉnh” sau thời gian ngủ đông Du lịch Phan Thiết “thức tỉnh” sau thời gian ngủ đông
Thành phố hình cánh cung được kỳ vọng sẽ là “điểm sáng” trên bản đồ du lịch Việt Nam lẫn khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhờ những lợi thế địa lý sẵn có. Phan Thiết sắp tới có thể dễ dàng kết nối với du khách phía Nam qua cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết; đón khách quốc tế lẫn phía Bắc và tỉnh thành lân cận với sân bay Phan Thiết - cảng hàng không quốc tế quy mô thiết kế vận tải hành khách ước tính hai triệu lượt khách mỗi năm.
Ăn gì khi đến đất Phan Thiết - Bình Thuận? Ăn gì khi đến đất Phan Thiết - Bình Thuận?
Răng mực, bánh tráng nướng mắm ruốc... có thể đây là những món bạn nghĩ mùi vị khó thưởng thức. Nhưng khi đến Bình Thuận đây trở thành món ngon Bình Thuận không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu nhé!
Loạt món ăn độc lạ không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết Loạt món ăn độc lạ không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết
Phan Thiết là thành phố ven biển thuộc tỉnh Bình Thuận, nơi nổi tiếng với những bãi biển đẹp và những cảnh quan kì thú. Ngoài ra Phan Thiết cũng có một nền ẩm thực rất phong phú. Du khách đừng quên thưởng thức những món ăn mang đậm chất biển ở nơi đây.
In bài viết

Truyền hình