“Đàn ông ngoại tình dù vẫn đang sống hạnh phúc với vợ” – điều này nghe thật vô lý nhưng không phải là không xảy ra. Theo Fatherly, phụ nữ thường không lường trước sự nông nổi của chồng, còn đàn ông lại coi thường hậu quả của việc ngoại tình.
Vì sao đàn ông không bị thu hút bởi phụ nữ mảnh mai? Tại sao đàn ông khó tha thứ chuyện ngoại tình nhưng phụ nữ thì ngược lại? Có rất nhiều phụ nữ ngoại tình nhưng vẫn lên mạng xã hội khoe về hạnh phúc bên chồng con

Vì sao đàn ông ngoại tình? Câu trả lời đơn giản mà mọi người thường cho là đúng trong mọi trường hợp, đó là vì đàn ông không hạnh phúc. Giống như một nguyên tắc bất di bất dịch, chúng ta cho rằng đàn ông hạnh phúc thì có lý do gì để ngoại tình, chỉ có đàn ông bất hạnh mới tìm đến “phở” mà thôi.

Nhưng trường hợp đàn ông ngoại tình dù đang hạnh phúc vẫn xảy ra. Theo Fatherly, đàn ông ngoại tình vì luôn nghĩ sẽ “thoát tội” bởi phụ nữ có xu hướng tha thứ cho người chồng để gìn giữ mái ấm gia đình. Đàn ông ngoại tình biết thừa việc làm của mình là sai trái nhưng họ vẫn sẵn sàng dấn thân.

vi sao dan ong ngoai tinh du dang song hanh phuc voi vo
(Ảnh minh họa: Nytimes)

Robert Weiss, một chuyên gia trị liệu và tác giả một số cuốn sách về hôn nhân, ngoại tình nói về tâm lý chung của đàn ông khi ngoại tình như sau: "Họ nghĩ, tôi chỉ ngoại tình thôi mà, ngoài chuyện đó ra tôi vẫn là người đàn ông tốt, đáng tin cậy, có trách nhiệm với gia đình, sẵn sàng có mặt khi vợ con cần".

Chuyên gia này cũng cho biết lý do phổ biến của các vụ ngoại tình là “chuyện chăn gối”. Nhiều đàn ông cảm thấy vẫn chưa thỏa mãn trong đời sống tình dục hoặc vì luôn có sẵn những cô gái vây quanh. Ngoài ra đàn ông ngoại tình cũng thường không lường tới mức độ gây tổn thương cho bạn đời, cũng như hậu quả “khủng khiếp” của nó.

Theo điều tra xã hội tổng hợp tại Mỹ năm 2017, khoảng 20% nam giới thừa nhận ngoại tình, trong khi ở phụ nữ là 13%. Có khoảng 10% những người sắp làm cha phản bội vợ mang thai. Các nhà điều tra cũng thấy rằng đàn ông mới cưới và có đời sống chăn gối thường xuyên, thỏa mãn có khả năng cưỡng lại “cám dỗ” hơn.

"Hầu hết đàn ông đều rơi vào dạng ở giữa hai trường phái: hoàn toàn chung thủy và ngoại tình một lần, nhận ra rằng đó là do sự thiếu chín chắn và họ rút kinh nghiệm từ đó", Weiss nói.

Bàn về khả năng ngăn chặn đàn ông ngoại tình, chuyên gia cho rằng, chỉ có sự chín chắn, trưởng thành và biết cân nhắc thiệt hơn mới có thể ngăn đàn ông khỏi ngoại tình. "Người đàn ông chín chắn sẽ luôn giữ hình ảnh bạn đời trong đầu và biết kiềm chế bản thân để không làm điều gì gây tổn thương cho họ, nhà tâm lý nói.

Mời xem thêm video: Cô gái trẻ từ chối hẹn hò vì không muốn sống chung với mẹ chồng

In bài viết

Truyền hình