Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:50 | 06/06/2019 GMT+7

Vì sao đại gia Trịnh Sướng và 22 người khác bị khởi tố?

aa
Ông Trịnh Sướng, Chủ tịch HĐTV kiêm giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng là một trong 23 đối tượng bị khởi tố về tội mua bán xăng dầu giả.
Nhiều đại gia bán lẻ rời Việt Nam, Petrolimex tính mở 2.000 cửa hàng tiện lợi Giá xăng giảm bao nhiêu? Nên duy trì hay bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu?
vi sao dai gia trinh suong va 22 nguoi khac bi khoi to
Những mẫu xăng giả được công bố tại buổi họp báo.

Hôm nay 6/6, tại buổi họp báo do công an tỉnh Đắk Nông tổ chức, cơ quan chức năng đã cung cấp một số thông tin quan trọng về vụ án sản xuất, mua bán xăng dầu giả có liên quan đến đại gia Trịnh Sướng, Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng Sóc Trăng.

Theo đó, phát hiện đường dây sản xuất, mua bán hàng giả là xăng dầu trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh thành, thành phố trực thuộc Trung ương, nhận thấy đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên công an tỉnh đã báo cáo Bộ trưởng Công an để từ đó thành lập chuyên án để đấu tranh.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 13/3, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố 9 bị can về hành vi "Sản xuất, mua bán hàng giả".

Trong các ngày từ 28/5 đến 2/6, nhiều nghi phạm khi đang thực hiện hành vi pha trộn dung môi với các chất kích RON, bột màu tạo thành xăng giả đã bị cơ quan công an bắt quả tang đồng thời tổ chức khám xét tại 6 địa điểm ở các tỉnh thành là nơi thực hiện mục đích phạm tội.

Về kết quả điều tra, từ ngày 1/1/2017 đến nay, hơn 3.000 tỷ đồng đã được các bị cáo chi ra nhằm dùng để mua dung môi phục vụ việc sản xuất xăng giả và mỗi tháng đưa ra thị trường tiêu thụ khoảng 6 triệu lít.

Tang chứng mà cơ quan công an thu giữ được gồm hơn 3 triệu lít dung môi, 2 triệu lít hỗn hợp đã pha chế, 3 tàu thủy, 6 ôtô, 50 kg chất tạo màu

Ông Trịnh Sướng, Chủ tịch HĐTV kiêm giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) là một trong 23 đối tượng bị khởi tố.

Sáng 31/5, ông Sướng xuất viện về làm việc với cơ quan chức năng trong suốt 2 ngày diễn ra khám xét khi mà ngày hôm trước kho của ông này bị khám xét nghiêm ngặt.

Vụ việc càng gây bức xúc trong dư luận khi mà trước đó vào năm 2015, một công ty con trong hệ thống xăng dầu của ông Trịnh Sướng đã bị phạt 50 triệu đồng vì “Mua bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối”.

Ông Trịnh Sướng tên thường gọi là Tám Sướng, sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông con ở ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng.

Cha mẹ của ông từng có tàu vận tải ở miền Tây. Không theo nghề vận tải của gia đình, sau khi kết hôn ông Trịnh Sướng bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu với việc mở công ty TNHH Mỹ Hưng có số vốn điều lệ là 60 tỷ đồng và đặt trụ sở tại Trần Đề.

Sau một thời gian bước chân vào lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, đến nay ông Trịnh Sướng đã sở hữu hàng chục cửa hàng xăng dầu và dầu nhờn tại nhiều địa phương trong cả nước như Cần Thơ, Tiền Giang, Đắk Nông...và trở thành một đại gia có tiếng ở Miền Tây. Ngoài kho xăng đã bị khám xét, ông Sướng còn sở hữu kho xăng dầu trữ lượng lớn nằm ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng và 3 sà lan chở xăng dầu đang đậu ở TP.HCM.
vi sao dai gia trinh suong va 22 nguoi khac bi khoi to Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng là ai?

Mới đây, kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng ở thị trấn Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng - thuộc sở hữu của gia đình đại gia Trịnh Sướng ...

vi sao dai gia trinh suong va 22 nguoi khac bi khoi to Giá xăng giảm bao nhiêu?

Hôm nay 1/6, giá xăng dầu lại điều chỉnh giảm theo mức rất nhẹ. Cụ thể, xăng RON95-III giảm 380 đồng/lít; xăng E5RON92 giảm 269 ...

vi sao dai gia trinh suong va 22 nguoi khac bi khoi to Lãi khủng, Petrolimex sẽ chi hơn 3.000 tỷ đồng cổ tức

Với lợi nhuận 'khủng', Petrolimex dự kiến sẽ chi hơn 3.042 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu. Ngày giao dịch không ...

vi sao dai gia trinh suong va 22 nguoi khac bi khoi to Mức tăng giá xăng tại Việt Nam vẫn thấp hơn thế giới?

Báo cáo Quốc hội, Chính phủ cho biết: "Mức tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước từ đầu năm đến nay vẫn được Liên ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm nhập khẩu xe chạy bằng xăng và dầu diesel

Quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm nhập khẩu xe chạy bằng xăng và dầu diesel

Mặc dù đối mặt với thách thức về cơ sở hạ tầng và nguồn điện, nhưng với chiến lược hợp lý và cam kết mạnh mẽ từ chính phủ, Ethiopia kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng xanh trong giao thông, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển nền kinh tế bền vững.
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm doanh nghiệp xăng dầu không xuất hóa đơn bán lẻ điện tử

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm doanh nghiệp xăng dầu không xuất hóa đơn bán lẻ điện tử

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính và UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các lực lượng chức năng xem xét xử lý các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không thực hiện đúng quy định về hóa đơn điện tử, kể cả việc yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh và thu hồi giấy phép.
Mới 16% cửa hàng bán lẻ xăng dầu xuất hóa đơn điện tử sau mỗi lần bán hàng

Mới 16% cửa hàng bán lẻ xăng dầu xuất hóa đơn điện tử sau mỗi lần bán hàng

Theo Bộ Tài Chính, cả nước có khoảng 2.700 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM, thực hiện việc xuất hóa đơn điện tử sau mỗi lần bán hàng. Con số này mới đạt khoảng 16% tổng số cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên cả nước.

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Với phương châm “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển,” Đại hội XIV của Đảng được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động