Ông Trịnh Sướng, Chủ tịch HĐTV kiêm giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng là một trong 23 đối tượng bị khởi tố về tội mua bán xăng dầu giả.
Nhiều đại gia bán lẻ rời Việt Nam, Petrolimex tính mở 2.000 cửa hàng tiện lợi Giá xăng giảm bao nhiêu? Nên duy trì hay bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu?
vi sao dai gia trinh suong va 22 nguoi khac bi khoi to
Những mẫu xăng giả được công bố tại buổi họp báo.

Hôm nay 6/6, tại buổi họp báo do công an tỉnh Đắk Nông tổ chức, cơ quan chức năng đã cung cấp một số thông tin quan trọng về vụ án sản xuất, mua bán xăng dầu giả có liên quan đến đại gia Trịnh Sướng, Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng Sóc Trăng.

Theo đó, phát hiện đường dây sản xuất, mua bán hàng giả là xăng dầu trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh thành, thành phố trực thuộc Trung ương, nhận thấy đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên công an tỉnh đã báo cáo Bộ trưởng Công an để từ đó thành lập chuyên án để đấu tranh.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 13/3, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố 9 bị can về hành vi "Sản xuất, mua bán hàng giả".

Trong các ngày từ 28/5 đến 2/6, nhiều nghi phạm khi đang thực hiện hành vi pha trộn dung môi với các chất kích RON, bột màu tạo thành xăng giả đã bị cơ quan công an bắt quả tang đồng thời tổ chức khám xét tại 6 địa điểm ở các tỉnh thành là nơi thực hiện mục đích phạm tội.

Về kết quả điều tra, từ ngày 1/1/2017 đến nay, hơn 3.000 tỷ đồng đã được các bị cáo chi ra nhằm dùng để mua dung môi phục vụ việc sản xuất xăng giả và mỗi tháng đưa ra thị trường tiêu thụ khoảng 6 triệu lít.

Tang chứng mà cơ quan công an thu giữ được gồm hơn 3 triệu lít dung môi, 2 triệu lít hỗn hợp đã pha chế, 3 tàu thủy, 6 ôtô, 50 kg chất tạo màu

Ông Trịnh Sướng, Chủ tịch HĐTV kiêm giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) là một trong 23 đối tượng bị khởi tố.

Sáng 31/5, ông Sướng xuất viện về làm việc với cơ quan chức năng trong suốt 2 ngày diễn ra khám xét khi mà ngày hôm trước kho của ông này bị khám xét nghiêm ngặt.

Vụ việc càng gây bức xúc trong dư luận khi mà trước đó vào năm 2015, một công ty con trong hệ thống xăng dầu của ông Trịnh Sướng đã bị phạt 50 triệu đồng vì “Mua bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối”.

Ông Trịnh Sướng tên thường gọi là Tám Sướng, sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông con ở ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng.

Cha mẹ của ông từng có tàu vận tải ở miền Tây. Không theo nghề vận tải của gia đình, sau khi kết hôn ông Trịnh Sướng bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu với việc mở công ty TNHH Mỹ Hưng có số vốn điều lệ là 60 tỷ đồng và đặt trụ sở tại Trần Đề.

Sau một thời gian bước chân vào lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, đến nay ông Trịnh Sướng đã sở hữu hàng chục cửa hàng xăng dầu và dầu nhờn tại nhiều địa phương trong cả nước như Cần Thơ, Tiền Giang, Đắk Nông...và trở thành một đại gia có tiếng ở Miền Tây. Ngoài kho xăng đã bị khám xét, ông Sướng còn sở hữu kho xăng dầu trữ lượng lớn nằm ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng và 3 sà lan chở xăng dầu đang đậu ở TP.HCM.
vi sao dai gia trinh suong va 22 nguoi khac bi khoi to Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng là ai?

Mới đây, kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng ở thị trấn Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng - thuộc sở hữu của gia đình đại gia Trịnh Sướng ...

vi sao dai gia trinh suong va 22 nguoi khac bi khoi to Giá xăng giảm bao nhiêu?

Hôm nay 1/6, giá xăng dầu lại điều chỉnh giảm theo mức rất nhẹ. Cụ thể, xăng RON95-III giảm 380 đồng/lít; xăng E5RON92 giảm 269 ...

vi sao dai gia trinh suong va 22 nguoi khac bi khoi to Lãi khủng, Petrolimex sẽ chi hơn 3.000 tỷ đồng cổ tức

Với lợi nhuận 'khủng', Petrolimex dự kiến sẽ chi hơn 3.042 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu. Ngày giao dịch không ...

vi sao dai gia trinh suong va 22 nguoi khac bi khoi to Mức tăng giá xăng tại Việt Nam vẫn thấp hơn thế giới?

Báo cáo Quốc hội, Chính phủ cho biết: "Mức tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước từ đầu năm đến nay vẫn được Liên ...

Truyền hình