Hội Doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao cho biết đã tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao đối với doanh nghiệp ASANZO sau những lùm xùm mới đây.
Bà chủ 3 nhà hàng Việt ở xứ Kim Chi khởi nghiệp từ “nỗi nhớ nhà” Viên khớp Tâm Bình được vinh danh Top 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2018 Đẩy mạnh tiêu thụ hàng Việt Nam thị trường trong nước
asanzo bat ngo bi tuoc danh hieu hang viet nam chat luong cao
ASANZO bất ngờ bị tước danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao

Ngày 21/6, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) đã cho biết tước ngay quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao đối với doanh nghiệp ASANZO sau những lùm xùm mới đây.

"Thay mặt ban chấp hành, tôi nhận lỗi với người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn chân chính về sai sót này", bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC, cho biết trong thông cáo phát ra chiều 21-6.

Theo bà Hạnh, hành vi nhập hàng Trung Quốc ghi xuất xứ Việt Nam đã gây tổn thương nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam vào hàng Việt, và ảnh hưởng xấu tới uy tín chương trình HVNCLC.

Nhiều trung tâm thương mại lớn tại Việt Nam có kinh doanh các sản phẩm của ASANZO như Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim, Adayroi... khi được phóng viên hỏi đều được trả lời rằng đang chờ đợi thông tin thức từ cả ASANZO và các cơ quan chức năng để quyết định những bước tiếp theo.

Ngày 21/6 Báo Tuổi trẻ đã có loạt bài điều tra khá công phu về việc công ty ASANZO - hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng Việt.

Theo báo Tuổi Trẻ, Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam công bố các sản phẩm nhãn hiệu ASANZO đang "làm mưa làm gió" trên thị trường là hàng Việt. Tuy nhiên, điều tra của Tuổi Trẻ cho thấy ASANZO là hàng Trung Quốc "đội lốt" xuất xứ Việt Nam!

Sau khi chứng minh hàng loạt công ty nhập đồ điện gia dụng hiệu ASANZO từ Trung Quốc, Báo Tuổi Trẻ tiếp tục tập trung làm rõ tivi và máy lạnh nhãn hiệu ASANZO bán trên thị trường có phải là hàng Việt, xuất xứ Việt Nam như công ty công bố? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã theo hàng trăm container từ Trung Quốc về Việt Nam và "đột nhập" vào tận nhà máy ASANZO ở KCN Vĩnh Lộc, Tân Bình (TP.HCM)...

Truyền hình