Vì dịch COVID-19, nhiều hãng hàng không châu Á rơi vào cảnh tê liệt
Dịch COVID-19 khiến nhiều quốc gia phải đóng cửa biên giới, khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, thậm chí phong toả toàn bộ đất nước. Hệ quả là nhiều hãng hàng không thế giới cũng như châu Á đang dần rơi vào trạng thái tê liệt hoạt động.
Ngày 23/3, Singapore Airlines thông báo cắt giảm 96% công suất và đình chỉ hoạt động của hầu hết đội tàu bay nhằm tuân thủ quy định hạn chế đi lại. Theo đó, 138 trong tổng số 147 máy bay của hãng và công ty con SilkAir sẽ tạm ngừng hoạt động.
Sau khi đưa ra thông báo, cổ phiếu của Singapore Airlines đã giảm gần 9% giá trị trong phiên giao dịch sáng cùng ngày. Đây cũng là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 10/2008 - khi diễn ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ Scoot của Singapore cũng tạm ngừng hầu hết hoạt động, khiến 47 trong số tổng số 49 máy bay của hãng không thể cất cánh.
![]() |
| Máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines (Ảnh: Thejakartapost) |
Ở bên ngoài Singapore, hãng hàng không Emirates và Etihad Airways của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay chở khách trong và ngoài nước cũng như hoạt động quá cảnh ở nước này trong 2 tuần - hãng thông tấn WAM cho hay.
Các hãng hàng không Qantas Airways, Virgin Australia và Air New Zealand cũng thông báo đang xem xét lại các lịch trình trong nước của mình nhằm tuân thủ khuyến cáo hạn chế di chuyển của chính phủ các nước.
Hãng hàng không Regional Express (REX) của Australia tuyên bố ngừng tất cả các hoạt động trừ một số tuyến đường ở bang Queensland từ ngày 6/4 tới, nếu chính phủ không nhanh chóng thể hiện sự sẵn sàng bù lỗ cho hãng.
Tại Hong Kong (Trung Quốc), hãng hàng không Cathay Pacific đã cắt giảm 96% công suất hoạt động trong tháng 4 và tháng 5 sau khi việc đi lại trở nên khó khăn vì các biện pháp hạn chế của chính quyền địa phương.
Ở Đài Loan, chính quyền tại đây cho biết hoạt động kinh doanh của China Airlines và EVA Airway cũng trở nên khó khăn hơn bởi các quy định hạn chế tương tự.
Giữa nỗi lo từ dịch COVID-19, nhiều người dân Nhật Bản vẫn giữ nét văn hoá truyền thống, hàng nghìn người vẫn ra đường, háo ... |
Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 được cho là đang chuẩn bị kế hoạch hoãn sự kiện này, trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục ... |
Nữ hoàng Anh Elizabeth (93 tuổi) đã rời cung điện Buckingham ở thủ đô London để về ở tại cung điện Windsor (Berkshire) trong bối cảnh ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
CEO VinEnergo: “Sự an toàn của hệ sinh thái biển Cần Giờ là ưu tiên tối thượng”
Chủ xe nói về VinFast Vero X: Sạc ít, dùng nhiều, chi phí dễ chịu
Bất động sản hạng sang nội đô tiếp tục khan hiếm
Bán xe xăng lên đời xe điện, chủ xe VinFast VF 9 xuýt xoa: “Biết xe xịn thế này đã sớm mua vài chiếc”
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Multimedia
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






