Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo ngừng cấp thị thực thông thường trên toàn thế giới nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, thị thực khẩn cấp vẫn được xem xét.
vi dich covid 19 my dung cap thi thuc thong thuong toan cau Bố mẹ Thảo Tiên quyên góp hơn 6 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống Covid-19
vi dich covid 19 my dung cap thi thuc thong thuong toan cau Tập đoàn CEO chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thông báo dừng cấp thị thực thông thường toàn cầu được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ngày 20/3, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có dấu hiệu lây lan nhanh.

"Để đối phó với thách thức lớn trên toàn thế giới liên quan đến Covid-19, Bộ Ngoại giao Mỹ ngừng các dịch vụ cấp thị thực thông thường tại toàn bộ đại sứ quán và lãnh sự quán. Thị thực khẩn cấp vẫn được xem xét nếu các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ có đủ nhân viên", khuyến cáo đi lại của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

vi dich covid 19 my dung cap thi thuc thong thuong toan cau
Hơn 14.400 ca nhiễm nCoV được xác nhận tại Mỹ. (Ảnh: ViewPress)

Trước đó, Mỹ dừng cấp thị thực tại một số cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài. Công dân các nước phương Tây và một số quốc gia châu Á có thể tới Mỹ không cần thị thực sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Mỹ đã áp lệnh cấm đi lại đối với công dân 28 quốc gia châu Âu để ngăn Covid-19.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng vừa phát cảnh báo đi lại cấp độ 4, khuyến cáo công dân không ra nước ngoài và người Mỹ ở các nước lập tức quay về.

"Bộ Ngoại giao Mỹ khuyên công dân ngừng toàn bộ chuyến đi nước ngoài do tác động toàn cầu của Covid-19", thông báo về cảnh báo đi lại mức 4 được đăng trên website của cơ quan này ngày 19/3 có đoạn. Đây là mức cao nhất trong 4 cấp độ cảnh báo đi lại của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bộ này kêu gọi người Mỹ ở những nước vẫn có các chuyến bay thương mại "nhanh chóng sắp xếp về nước ngay lập tức, nếu không sẽ phải chuẩn bị ở lại nước ngoài trong thời gian chưa xác định".

Hiện, Mỹ ghi nhận hơn 14.400 ca nhiễm Covid-19, trong đó 218 người chết và 125 người đã hồi phục. Giới chức y tế Mỹ cảnh báo số ca nhiễm nCoV sẽ tiếp tục tăng mạnh khi có thêm kết quả xét nghiệm được trả.

Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì Covid-19. Một số bang đóng cửa trường học, khuyến cáo dân chúng tránh tụ tập trên 10 người, hạn chế đi lại không cần thiết hoặc tới những nơi đông người như hàng hàng, quán bar.

Tổng thống Trump hôm 19/3 cho hay sẽ hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Mỹ vào giữa năm nay, hội nghị sẽ được tổ chức qua video, nhằm ứng phó Covid-19.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc từ tháng 12/2019. 183 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận Covid-19 với hơn 255.000 ca nhiễm virus corona, gần 10.500 người chết và gần 90.000 người đã hồi phục.

vi dich covid 19 my dung cap thi thuc thong thuong toan cau TP Hồ Chí Minh hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân nước ngoài mắc Covid-19

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các bệnh viện tuân thủ chặt chẽ quy định khám chữa bệnh cho người nước ...

vi dich covid 19 my dung cap thi thuc thong thuong toan cau Tạm thời đóng cửa biên giới giữa Campuchia và Việt Nam từ 23h59 ngày 20/3 năm 2020

Theo trang tin Fresh News, hôm nay (19/3), Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã gửi thông báo khẩn tới Đại sứ ...

vi dich covid 19 my dung cap thi thuc thong thuong toan cau Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nâng cao ý thức chủ động phòng COVID-19 cho bà con

Anh Vũ Đức Lượng cho biết: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã cập nhật và dịch các tin chính từ tiếng Hàn sang ...

Truyền hình