Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:56 | 19/03/2020 GMT+7

Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nâng cao ý thức chủ động phòng COVID-19 cho bà con

aa
Anh Vũ Đức Lượng cho biết: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã cập nhật và dịch các tin chính từ tiếng Hàn sang tiếng Việt để cộng đồng có tin tức chính thống, kịp thời chia sẻ trên các trang thông tin của Hội, các tổ chức Hội, nhóm người Việt tại các thành phố.
pho chu tich hoi nguoi viet nam tai han quoc nang cao y thuc chu dong phong covid 19 cho ba con Cựu Phó Thủ tướng Đức gốc Việt được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Tư vấn của Deutsches Haus Ho Chi Minh City
pho chu tich hoi nguoi viet nam tai han quoc nang cao y thuc chu dong phong covid 19 cho ba con Nhiều sao Việt ý thức, chủ động phòng tránh dịch Covid -19
pho chu tich hoi nguoi viet nam tai han quoc nang cao y thuc chu dong phong covid 19 cho ba con
Anh Vũ Đức Lượng (trái) - Phó Chủ nhiệm Quỹ vì chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Vũ Đức Lượng cho biết, từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát dữ dội đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, bà con đã chủ động và có tinh thần phòng bệnh rất cao: đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, chuẩn bị các nhu yếu phẩm trong một thời gian…

Thông tin về tình hình tại Hàn Quốc, anh Vũ Đức Lượng cũng cho hay, tính đến 17/3, tình hình dịch bệnh đã có những diễn biến ổn định hơn, với tổng số người nhiễm là 8.320 (tăng 84 người so với hôm qua, ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận số tăng ca nhiễm mới dưới 100), đã có 82 ca tử vong (thêm 7 trường hợp) và số người xuất viện là 1.401 (tăng 264 người).

Chính phủ Hàn Quốc đã có những quyết định kịp thời và biện pháp triệt để nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của virus corona chủng mới. Một số công ty, đơn vị tư vấn đã bắt đầu thực hiện chính sách làm việc tại nhà; trường học tạm thời đóng cửa, chuyển sang dạy học online. Chính quyền cũng đã áp dụng công nghệ trong việc xét nghiệm, có kết quả nhanh, chính xác; phân vùng những người nghi nhiễm, có biện pháp cách ly kịp thời...

Bộ Y tế Hàn Quốc cũng gửi tin nhắn trực tiếp đến từng người dân, thông báo về tình hình dịch bệnh; ca nhiễm, lộ trình đi lại để toàn thể mọi người biết và có biện pháp phòng tránh. Tuy nhiên, anh Lượng thông tin, khẩu trang cung cấp cho người dân đang bị hạn chế.

Cũng theo anh Lượng, trong thời gian này, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã và đang triển khai các biện pháp để thông tin nhanh nhất, chính xác nhất những vấn đề liên quan dịch bệnh tới bà con. Hội đã cập nhật và dịch các tin chính từ tiếng Hàn sang tiếng Việt để cộng đồng có tin tức chính thống, kịp thời chia sẻ trên các trang thông tin của Hội, các tổ chức Hội, nhóm người Việt tại các thành phố trên toàn Hàn Quốc. Hội cũng đang triển khai chương trình quyên góp nhằm ủng hộ bà con người Việt, đặc biệt ở vùng trọng tâm của dịch bệnh.

Đại diện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, Hội cũng đã thông tin tới cộng đồng người Việt, trong trường hợp có những dấu hiệu nghi nhiễm bệnh như: sốt, ho khan, khó thở, phát ban, mỏi cơ... cần phải ở trong nhà và gọi điện ngay cho y tế quận. Trong trường hợp gấp, nếu phải gọi xe cấp cứu, thì báo ngay cho cán bộ phụ trách đơn vị, người thân, bạn bè để được giúp đỡ và gọi điện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để nhận được sự bảo hộ công dân theo các số điện thoại đường dây nóng, bảo hộ công dân.

Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ: “Thời gian qua, Hội thường xuyên phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để nắm bắt những thông tin quan trọng từ trong nước về bảo hộ công dân. Đồng thời, Hội cũng cập nhật tình hình cộng đồng một cách nhanh nhất để thông tin tới Đại sứ quán và các cơ quan liên quan trong nước, tổng hợp thông tin lao động, du học sinh tại vùng dịch báo cáo lên Đại sứ quán để có phương án hỗ trợ khi cần thiết”.

pho chu tich hoi nguoi viet nam tai han quoc nang cao y thuc chu dong phong covid 19 cho ba con Hội thao người Việt Nam tại Hàn Quốc: Cơ hội kết nối cộng đồng

Hội thao người Việt tổ chức tại Hàn Quốc không chỉ giúp gắn kết các thành viên trong cộng đồng, mà còn góp phần tăng ...

pho chu tich hoi nguoi viet nam tai han quoc nang cao y thuc chu dong phong covid 19 cho ba con Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc: Đoàn kết cộng đồng, phát triển bền vững

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã thực hiện nhiều sự kiện để góp phần vào phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa ...

pho chu tich hoi nguoi viet nam tai han quoc nang cao y thuc chu dong phong covid 19 cho ba con Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc: Nhiều hoạt động vì biển đảo quê hương

Ngày 8/7, tại thủ đô Seoul, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Người Việt tại Hồng Công và Macao hân hoan đón Xuân mới

Người Việt tại Hồng Công và Macao hân hoan đón Xuân mới

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc) vừa tổ chức Chương trình “Xuân Quê hương” Bính Ngọ 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại hai địa phương này.
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
1.500 kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự Xuân Quê hương 2026

1.500 kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự Xuân Quê hương 2026

Chương trình Xuân Quê hương 2026 có chủ đề “Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng”, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 9/2/2026 (tức ngày 18 đến ngày 22 tháng Chạp năm Ất Tỵ), với sự tham dự của khoảng 1.500 kiều bào và thân nhân đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng chuỗi hoạt động phong phú, ý nghĩa, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.
Gây quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Singapore

Gây quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Singapore

Tối 24/1, tại Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore, Quỹ “Đồng Hành” Singapore tổ chức đêm hòa nhạc gây quỹ học bổng với chủ đề “Fuel the Future – Khi âm nhạc tiếp nhiên liệu cho tương lai”.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động