Một tài liệu đã được công bố cho thấy, Venezuela đã nhận được lô hàng condensate từ tàu Rene tại cảng Jose của nước này.
Phớt lờ phản đối từ phe đối lập, Thụy Sĩ quyết mua F-35A từ Mỹ Phớt lờ phản đối từ phe đối lập, Thụy Sĩ quyết mua F-35A từ Mỹ
Ukraine lên kế hoạch Ukraine lên kế hoạch "hồi sinh" ngành công nghiệp hàng không

Venezuela đang phớt lờ các lệnh trừng phạt của Mỹ với kế hoạch tăng sản lượng lên 1,5 triệu thùng / ngày vào cuối năm nay, gấp ba lần sản lượng hiện tại.

Được biết, sau khi ngành công nghiệp dầu mỏ của quốc gia Nam Mỹ gặp khủng hoảng nghiêm trọng, Venezuela đã dựa vào nhập khẩu condensate để pha trộn với các loại dầu thô cực nặng của mình.

Venezuela muốn hồi sinh ngành công nghiệp dầu mỏ
Venezuela muốn hồi sinh ngành công nghiệp dầu mỏ bất chấp lệnh trừng phạt từ Mỹ. Nguồn minh họa

Do các lệnh trừng phạt của Mỹ kể từ năm 2019, Venezuela đã không thể sản xuất và xuất khẩu lượng dầu thông thường của mình, đồng thời gặp khó khăn trong việc tiếp cận các sản phẩm liên quan như condensate, rất cần thiết cho quá trình sản xuất.

Venezuela được biết đến là quốc gia nắm giữ nhiều dầu nhất trên thế giới và sản lượng trước khi bị trừng phạt ở mức khoảng 2,4 triệu thùng/ngày. Quốc gia này hiện cần phải tiếp tục sản xuất nếu muốn ổn định nền kinh tế và cải thiện cơ hội việc làm.

Thời gian quan, quốc gia này đã xoay sở để vượt qua nhiều hạn chế với sự trợ giúp của các bên trung gian, thông qua quan hệ đối tác chặt chẽ với Trung Quốc.

Theo đó, Tập đoàn xăng dầu China Concord Petroleum Co (CCPC) của Trung Quốc được cho là đầu mối trung tâm đưa dầu mỏ từ Iran và Venezuela ra ngoài, ngay cả khi công ty này từng bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

CCPC đã tham gia vào hoạt động mua bán dầu mỏ Venezuela trong năm 2021 thông qua các thỏa thuận với những hãng lọc dầu độc lập nhỏ tại Trung Quốc.

Hãng Reuters xác minh thông tin này thông qua các lịch trình bốc hàng hàng tháng, lịch xuất khẩu và các hóa đơn từ tháng 4 và tháng 5 năm nay của PDVSA, dữ liệu theo dõi tàu chở dầu và nguồn tin từ PDVSA.

Belarus ra lệnh 'tiễn bớt khách' Mỹ để đáp trả trừng phạt Belarus ra lệnh 'tiễn bớt khách' Mỹ để đáp trả trừng phạt
Moscow Moscow "nhắc nhở" chính Mỹ mở màn trừng phạt rồi lại quay ngược "tố" Nga làm quá
In bài viết

Truyền hình