Biển “vô cực” là cái tên mà nhiều người ưu ái đặt cho bãi biển Thụy Xuân ở Thái Thụy, Thái Bình. Điểm xuất sắc nhất của vùng biển này là khi bình minh ló rạng, cả bãi biển không khác nào chiếc gương khổng lồ không có điểm cuối, phản chiếu lại bầu trời tuyệt đẹp.
Ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của bãi biển Bình Tiên Ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của bãi biển Bình Tiên
Dung dị vẻ đẹp mưu sinh trên biển Quỳnh Dung dị vẻ đẹp mưu sinh trên biển Quỳnh
Vẻ đẹp của biển "Vô cực" ở Thái Bình

Những ngày vừa qua, đã có hàng nghìn lượt nhóm bạn trẻ đã rủ nhau tới bãi biển vô cực ở Thái Bình để cùng nhau trải nghiệm và chụp ảnh check-in (Ảnh: vntravellive).

Mặt biển phẳng lặng phản chiếu những tia nắng rực rỡ của buổi sớm mai, tạo nên không gian mênh mang, vô hạn là điểm khiến bãi biển vô cực tại Thái Bình thu hút những người thích khám phá.

Bãi biển vô cực ở Thái Bình được xem là độc đáo nhất Việt Nam, có diện tích khoảng hơn 10km2 bao gồm các bãi biển Thuỵ Hải, Thuỵ Xuân, Thuỵ Trường. Bạn có thể di chuyển tới bãi biển cách Hà Nội 115km này bằng bất cứ phương tiện nào có thể từ ô tô, xe khách xe máy...

Lộ trình di chuyển từ Hà Nội tới Thái Bình khoảng 120km. Bạn nên tính toán thời gian đi làm sao để có mặt tại xã Thụy Xuân vào lúc 3-4h sáng. Bởi vì sau đó bạn sẽ phải trải qua một đoạn đường bùn đất khoảng 3-4km mới ra tới điểm ngắm bình minh và chụp ảnh siêu đẹp.

Nếu ở xa, các bạn có thể đặt phòng tại thị trấn Diêm Điền để ăn uống và nghỉ ngơi rồi sáng sớm dậy đi ra bãi biển Quang Lang (khoảng 5 phút đi xe máy) hoặc bãi biển Thụy Xuân (mất 10 phút xe máy) để đi ngắm bình minh. Muốn săn bình minh biển nào cũng vậy, bạn cần theo dõi thời tiết vì phải có nắng bầu trời mới đẹp. Và những hôm có gió lớn thì mặt biển sẽ có những gợn sóng lăn tăn, không thể xuất hiện hiệu ứng tấm gương.

Thêm nữa, bạn cần quan tâm tới lịch thủy triều và mực nước biển ngày hôm đó. Theo dõi trong app Lịch thủy triều trong điện thoại (nhớ chọn vị trí Hòn Dáu) nếu thấy mực nước từ 0.6m - 1.2m thì mặt nước tại bãi chụp ảnh sẽ xấp xỉ mắt cá chân. Nếu cao quá bạn sẽ khó để lội ra được biển, thấp quá thì các cồn cát thấp sẽ nhô ra khiến bạn không thể có hiệu ứng tấm gương khổng lồ được.

Với những bạn không quen lội bùn có thể mang theo mội đôi ủng vì các bạn sẽ phải lội qua một khu rừng ngập mặn, đường trơn trượt. Cũng không nên đưa theo trẻ nhỏ bởi chắc chắn các bé sẽ không thể lội bùn và cả hành trình đi săn bình minh của bạn sẽ phải cõng theo một em bé. Nếu không có ủng bạn nên bỏ giầy ra, chỉ đi tất thôi cho đỡ trơn trượt.

Để có được khung hình đẹp, bạn nên chịu khó di chuyển qua khu rừng ngập mặn. Từ đê ra bãi chụp khoảng 2-4km, càng xa bạn sẽ càng có khung cảnh rộng như một tấm gương, không có các vật cản trong khung hình. Hiện các cơ quan chức năng địa phương chưa thu phí gì ngoài biển cả. Nếu bạn có gửi xe máy hay ô tô thì sẽ có một bãi gửi xe ngay trên đê, tiền gửi xe cũng không quá đắt.

Vai trò trung tâm của ASEAN trong đảm bảo hòa bình, an ninh tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Vai trò trung tâm của ASEAN trong đảm bảo hòa bình, an ninh tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Thái Bình: Nhiều chuyển biến trong khắc phục 'thẻ vàng' IUU Thái Bình: Nhiều chuyển biến trong khắc phục 'thẻ vàng' IUU
In bài viết

Truyền hình