TĐO - Nổi bật trong triển lãm “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2017” tổ chức tại thành phố Vienna (Áo) là nhóm ảnh vẻ đẹp biển đảo Việt Nam với những hình ảnh sinh động về cuộc sống của các chiến sỹ và người dân Việt Nam trên quần đảo Trường Sa, các đảo Lý Sơn, Phú Quốc...

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hòa Áo, ngày 3/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam và chính quyền thành phố Vienna đã phối hợp tổ chức Triển lãm “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2017” trong khuôn khổ Ngày Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Áo. Triển lãm là sự kiện quảng bá lớn nhất về Việt Nam từng được tổ chức tại Cộng hòa Áo, nhằm giới thiệu hình ảnh quốc gia Việt Nam; góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Áo. 

ve dep bien dao viet nam gay an tuong trong trien lam o ao

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. (Ảnh: Vietbao)

Đến dự Lễ khai mạc có Bà Ingrid Winkler, Phó Chủ tịch Quốc hội Áo; Ông Josef Cap, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại - Quốc hội Áo… Về phía Việt Nam, có Ông Vũ Việt Anh, Đại sứ Việt Nam tại Áo; Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác và Truyền thông Quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đại diện, cán bộ đại sứ quán Việt Nam tại Áo và đông đảo bạn bè quốc tế.

ve dep bien dao viet nam gay an tuong trong trien lam o ao

Đại sứ Việt Nam tại Áo - Ông Vũ Việt Anh phát biểu khai mạc. (Ảnh: Vietbao)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Vũ Việt Anh - Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo nhấn mạnh: “Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam và Áo đã phát triển liên tục, trên nhiều lĩnh vực và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp… Để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước, điều kiện quan trọng và tối cần thiết là phải làm cho nhân dân 2 nước hiểu rõ hơn về nền văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của nhau. Tôi tin tưởng rằng, Sự kiện hôm nay cũng như những sự kiện văn hóa mà Áo dự kiến tổ chức ở Việt Nam sẽ tạo thành cầu nối quan trọng, giúp tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân 2 nước, qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị toàn diện giữa 2 nước chúng ta trong những năm sắp tới”.

Tại Triển lãm, Phó Chủ tịch Quốc hội Áo Ingrid Winkler cho biết bà rất vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ Áo-Việt trong nhiều lĩnh vực. Tin chắc rằng trong tương lai, mối quan hệ giữa hai nước, nhất là quan hệ hợp tác đầu tư-thương mại-du lịch sẽ tiến triển vượt bậc.

ve dep bien dao viet nam gay an tuong trong trien lam o ao

Đông đảo quan khách tới tham dự Triển lãm và Tuần phim. (Ảnh: Vietbao)

Triển lãm gồm gần 300 bức ảnh độc đáo và hơn 100 bộ phim tài liệu đặc sắc được thể hiện dưới tiêu đề chung “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2017” theo các chủ đề mối quan hệ Việt Nam-Áo từ một góc nhìn, di sản thế giới tại Việt Nam, làng nghề truyền thống Việt Nam, lễ hội Việt Nam, ẩm thực Việt Nam; phong cảnh-đất nước-con người Việt Nam… Qua đó, khách tham quan đã có cơ hội hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước Việt Nam đổi mới, giàu tiềm năng, có bề dày về lịch sử, truyền thống, đang vững bước trên con đường phát triển và hội nhập.

Nổi bật trong triển lãm là nhóm ảnh vẻ đẹp biển đảo Việt Nam với những hình ảnh sinh động về cuộc sống của các chiến sỹ và người dân Việt Nam trên quần đảo Trường Sa, các đảo Lý Sơn, Phú Quốc…

ve dep bien dao viet nam gay an tuong trong trien lam o ao

Bà Ingrid Winkler và ông Josef Cap tìm hiểu những hình ảnh về chủ đề Biển đảo Việt Nam. (Ảnh: Vietbao)

ve dep bien dao viet nam gay an tuong trong trien lam o ao

Chương trình “Hương sắc Việt Nam” do các nghệ sỹ thuộc Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam thể hiện. (Ảnh: Vietbao)

Bên cạnh đó, chương trình “Hương sắc Việt Nam” do các nghệ sỹ thuộc Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam thể hiện, cuốn hút người xem bằng những bài ca, bản nhạc và điệu múa đậm bản sắc của các dân tộc anh em ở Việt Nam.

Được biết, sau khi kết thúc triển lãm, toàn bộ ảnh và phim sẽ được bàn giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo để phối hợp với các Tổ chức, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Áo tiếp tục tổ chức ở các địa điểm khác.

An Nhi (t/h)

Truyền hình