Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 8h ngày 14/5, đồng thời tiếp tục duy trì nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.
van mieu quoc tu giam mo cua don khach tro lai tu 145 Quan chức Mỹ "ngại" đi làm vì Nhà Trắng liên tục có ca nhiễm COVID-19?
van mieu quoc tu giam mo cua don khach tro lai tu 145 Từ hôm nay 11/5, Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh bình thường trở lại

Chia sẻ trên báo Hànộimới, Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 8h ngày 14/5.

Trong thời gian mở cửa di tích, trung tâm tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút du khách.

Để chuẩn bị các điều kiện an toàn cho du khách, trung tâm đã bố trí máy đo thân nhiệt và nước rửa tay diệt khuẩn phục vụ du khách. Tất cả du khách đến tham quan di tích đều được thực hiện các biện pháp phòng dịch và được yêu cầu đeo khẩu trang trước khi vào di tích.

Trung tâm cũng đề nghị du khách trong vòng 14 ngày sau chuyến tham quan nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần đến khám tại các cơ sở y tế và thông báo tình hình sức khỏe cho trung tâm.

van mieu quoc tu giam mo cua don khach tro lai tu 145
Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám là điểm đến quen thuộc của du khách quốc tế (Ảnh minh hoạ)

Trung tâm sẽ đặt các bảng thông tin về phòng chống dịch COVID-19 với các ngôn ngữ tiếng Việt, Anh, Pháp tại các cửa ra vào cũng như các điểm dừng tham quan. Tất cả các khu vực của di tích đều đã được phun khử trùng thường xuyên, thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bề mặt...

"100% cán bộ và người lao động tại di tích luôn đeo khẩu trang khi làm việc, thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ngày khi đến và về. Chúng tôi yêu cầu, mỗi đoàn khách giới hạn số lượng dưới 30 người", ông Lê Xuân Kiêu cho biết.

Cũng trong dịp này, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám còn chủ động tìm kiếm những hướng đi mới để thu hút khách tham quan, kích cầu du lịch thủ đô sau dịch. Trung tâm tiếp tục phát triển những sản phẩm lưu niệm chuyên biệt gắn với những giá trị đặc trưng của khu di tích.

Ngoài ra, theo kế hoạch, các hoạt động giáo dục di sản tại di tích sẽ thực hiện phương pháp mới là kết hợp yếu tố dân gian với các phương tiện công nghệ hiện đại nhằm tạo sự thích thú, tương tác cho khách tham quan.

van mieu quoc tu giam mo cua don khach tro lai tu 145 Tin tức trong ngày 10/5 mới nhất: Các quán bar tại TP.HCM được hoạt động trở lại

Tin tức trong ngày mới nhất: Các cơ sở tôn giáo tái mở cửa trở lại; các quán bar tái hoạt động tại TP.HCM; tài ...

van mieu quoc tu giam mo cua don khach tro lai tu 145 Tạm dừng đón khách thăm quan tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám để phòng tránh COVID-19

Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ tạm dừng đón khách thăm quan phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng trước diễn biến ...

van mieu quoc tu giam mo cua don khach tro lai tu 145 Khách quốc tế bất ngờ với hình ảnh lung linh của Văn Miếu

Hơn 200 bức ảnh độc đáo được trưng bày trong triển lãm ảnh Thu Vọng Nguyệt tại sân Thái Học - Văn Miếu Quốc Tử ...

In bài viết

Truyền hình