Sau hơn 1 tháng dừng tiếp nhận bệnh nhân do cách ly y tế và ổn định lại hoạt động, bệnh viện Bạch Mai chính thức khám chữa bệnh bình thường trở lại từ hôm nay 11/5.
tu hom nay 115 benh vien bach mai kham chua benh binh thuong tro lai Vịnh Hạ Long đón du khách tham quan trở lại từ hôm nay 1/5
tu hom nay 115 benh vien bach mai kham chua benh binh thuong tro lai Bệnh viện Bạch Mai đã chấm dứt hợp đồng với công ty Trường Sinh

Từ hôm nay 11/5, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khám chữa bệnh và tiếp đón bệnh nhân bình thường trở lại.

tu hom nay 115 benh vien bach mai kham chua benh binh thuong tro lai
Bệnh viện Bạch Mai hoạt động trở lại từ hôm nay 11/5. (Ảnh: Tiền Phong)

Bệnh viện Bạch Mai từng được coi là "ổ dịch Covid-19" tại Hà Nội khi có tới 44 ca bệnh liên quan tới bệnh viện, phần lớn là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh – đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống cho bệnh viện. Bệnh viện được phong tỏa bắt đầu từ ngày 28/3 đến ngày 12/4. Hết thời gian cách ly, bệnh viện vẫn chưa mở cửa trở lại ngay vì còn ổn định lại hoạt động.

Theo TTXVN, thông báo của bệnh viện cho hay, trước diễn biến có chiều hướng tích cực của dịch COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai đã có một số điều chỉnh trong Kế hoạch triển khai công tác khám chữa bệnh trong giai đoạn mới của dịch COVID-19.

Từ ngày 11/5 hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, tái khám và khám theo yêu cầu trở lại hoạt động bình thường (hoạt động cả ngày thứ Bảy và Chủ Nhật). Bệnh viện tiếp nhận người bệnh từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác chuyển đến và từ cộng đồng; khôi phục hoạt động mổ phiên.

Để đảm bảo an toàn cao nhất cho người bệnh và nhân viên y tế, Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến làm việc tại Bệnh viện đều phải tuân thủ khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh và đeo khẩu trang.

Với các đơn vị trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh, bệnh viện yêu cầu phải đảm bảo có khu cách ly riêng để tiếp nhận người bệnh chưa có kết quả SARS-CoV-2, cách ly người bệnh đang điều trị nghị ngờ COVID-19 hoặc kết quả SARS-CoV-2 dương tính chờ chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh viện cũng phân công nhiệm vụ tới từng thành viên các khoa, phòng của bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 luôn được ưu tiên hàng đầu với mục tiêu cao nhất là phải đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Sáng 11/5, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận ca dương tính Covid-19, đánh dấu ngày thứ 25 Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số ca nhiễm hiện vẫn là 288, trong đó 241 người khỏi bệnh. 47 bệnh nhân đang điều trị, đa số sức khỏe ổn định, trong đó 6 ca âm tính lần một, 14 ca âm tính lần hai trở lên.

tu hom nay 115 benh vien bach mai kham chua benh binh thuong tro lai Hết cách ly y tế, Bệnh viện Bạch Mai đón bệnh nhân đến khám từ tháng 5

Theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, tuy hết cách ly y tế nhưng bệnh viện sẽ chỉ điều trị ...

tu hom nay 115 benh vien bach mai kham chua benh binh thuong tro lai Chủ tịch Hà Nội: Chấm dứt phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chấm dứt việc phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai ...

tu hom nay 115 benh vien bach mai kham chua benh binh thuong tro lai Chủ tịch Hà Nội: Tương đối yên tâm với ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng đã có thể tương đối yên tâm khi những con số cho thấy tình hình ...

In bài viết

Truyền hình