Fanpage của J-League vừa chính thức gửi lời chào đón thủ thành Văn Lâm, qua đó xác nhận thương vụ chuyển nhượng giữa Lâm "tây" với CLB Cerezo Osaka đã hoàn tất, bất chấp vụ kiện giữa anh với Muangthong (Thái Lan).
FIFA 'bật đèn xanh' cho Văn Lâm chuyển nhượng FIFA 'bật đèn xanh' cho Văn Lâm chuyển nhượng
Bị Muangthong Utd kiện lên FIFA, người đại diện Đặng Văn Lâm tuyên bố sốc Bị Muangthong Utd kiện lên FIFA, người đại diện Đặng Văn Lâm tuyên bố sốc
Văn Lâm chính thức gia nhập Cerezo Osaka ở J-League
Thông báo chính thức của J-League về việc Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka

Cụ thể, trang Facebook của giải đấu số 1 Nhật Bản nêu rõ: "Chào mừng tới J.LEAGUE, Đặng Văn Lâm! Thủ môn 27 tuổi của Việt Nam sẽ gia nhập Cerezo Osaka trong mùa giải này!".

Ở phần bình luận, nhiều NHM bóng đá Việt Nam cũng như quốc tế đã gửi lời chúc mừng tới thủ môn số 1 của ĐTQG Việt Nam.

"Lạy Chúa, thật là một bản hợp đồng tuyệt vời!!! Osaka đang xây dựng một chiến dịch hoàn hảo" - người dùng Richard Tonkin chia sẻ. Tương tự, một số cư dân mạng Việt Nam cũng cho rằng Văn Lâm sẽ thi đấu thành công tại CLB mới.

Được biết, Đặng Văn Lâm và Cerezo Osaka đã thống nhất các điều khoản hợp đồng. Thủ môn 27 tuổi sẽ gia nhập đội bóng của Nhật Bản, trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở hạng cao nhất J-League.

Cách đây vài tuần, Đặng Văn Lâm đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United, bất chấp sự phản đối của CLB này. Sau đó, đội bóng Thái Lan đã kiện cả Đặng Văn Lâm và người đại diện cũng như Cerezo Osaka lên FIFA.

Tuy nhiên, FIFA sau đó đã quyết định cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho thủ môn đội tuyển Việt Nam để anh kịp hoàn tất thủ tục gia nhập Cerezo Osaka. Đây là hành động nhằm đảm bảo quyền lợi cho Đặng Văn Lâm trong trường hợp anh không làm sai quy định về việc chấm dứt hợp đồng với Muangthong United.

Trước khi chính thức gia nhập Cerezo Osaka, Văn Lâm nhận được sự quan tâm từ 2 CLB châu Âu nổi tiếng là Sporting Braga (Bồ Đào Nha) và Dynamo Moscow (Nga). Anh cũng đã từ chối lời đề nghị trở lại V-League chơi bóng khi đang có cơ hội sang Nhật Bản.

Hiện chưa rõ giá trị hợp đồng của Văn Lâm với Cerezo Osaka. Tuy nhiên, theo cập nhật ngày 29/1 của Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng của Văn Lâm là 300.000 euro, bằng mức với lúc anh gia nhập CLB Muangthong United hồi năm 2019.

Chân dung người đại diện thủ môn Đặng Văn Lâm Chân dung người đại diện thủ môn Đặng Văn Lâm
Thời gian qua, thủ môn Đặng Văn Lâm gặp rắc rối với đội bóng chủ quản Muangthong United và người đại diện của thủ thành này đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng Thái Lan. Hiện Muangthong United đang dọa sẽ kiện người đại diện của Văn Lâm lên FIFA.
Cerezo Osaka chiêu mộ thủ môn mới, tương lai nào cho Đặng Văn Lâm? Cerezo Osaka chiêu mộ thủ môn mới, tương lai nào cho Đặng Văn Lâm?
Trong khi thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn đang gặp những rắc rối với CLB Muangthong United, đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka vừa hoàn tất bản hợp đồng mới thủ môn Matsui.
Những sự thật thú vị về Cerezo Osaka - Đội bóng mới của Văn Lâm Những sự thật thú vị về Cerezo Osaka - Đội bóng mới của Văn Lâm
Thủ thành Đặng Văn Lâm vừa đạt thỏa thuận chuyển tới CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) sau khi rời Muangthong United (Thái Lan). Với nhiều NHM bóng đá Việt Nam, Cerezo Osaka là cái tên "vừa lạ, vừa quen".

In bài viết

Truyền hình