Đến nay, VUFO và các tổ chức thành viên đã có hàng ngàn địa chỉ, bạn bè, đối tác thuộc mọi tầng lớp, lực lượng xã hội trên các châu lục luôn được cập nhật về tình hình Biển Đông. Và họ luôn sẵn sàng ủng hộ lẽ phải và công lý của Việt Nam về vấn đề này.
van dong cong ly cho bien dong dong thanh tieng ban Công cụ pháp lý ngăn "núi lửa phun trào" trên Biển Đông
van dong cong ly cho bien dong dong thanh tieng ban Hội đồng Hòa bình Mỹ quan ngại diễn biến phức tạp ở Biển Đông
van dong cong ly cho bien dong dong thanh tieng ban Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nêu rõ lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông
van dong cong ly cho bien dong dong thanh tieng ban
Chủ tịch Hội Séc - Việt Marcel Winter ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông.

12/9/2019, khi nhiều con tàu của Trung Quốc hoành hành phi pháp trên Biển Đông, Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) đã ra tuyên bố yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động vi phạm.

2 năm trước đó, khi cần phải đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông của Việt Nam, ngày 17/11/2017, tại trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Dongwon (Yangsan, Hàn Quốc), Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO), trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Dongwon, trường Đại học Youngsan (Trung tâm nghiên cứu luật biển, Trung tâm quốc tế học, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam) và Viện khoa học kỹ thuật hải dương Hàn Quốc đã tổ chức hội thảo về Biển Đông. Hội thảo trưng bày hơn 30 bức ảnh và nhiều tài liệu về thực trạng Biển Đông gồm: bản đồ lịch sử Biển Đông qua các thời kỳ, hình ảnh các bãi, đá trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa...

Tại đây, không chỉ những thông tin trung thực, khách quan và cập nhật về tình hình Biển Đông mà nó còn tạo nên một không khí đoàn kết, chia sẻ, cảm thông của rất nhiều người trong và ngoài hội thảo đồng cảm với Việt Nam.

Nhờ sự chia sẻ thông tin của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), không chỉ có Hàn Quốc, nhiều nước trên thế giới cũng đã lên tiếng ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông.Tháng 10/2019, Chủ tịch Hội Bỉ - Việt Pierre Gréga cho biết: trước việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền Việt Nam tại khu vực Biển Đông, Hội Bỉ - Việt sẽ vận động chính quyền Bỉ và Liên minh châu Âu kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam tại khu vực biển này.

Tiếp đó, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary - Việt Nam, ông Botz László; Chủ tịch Hội Séc - Việt ông Marcel Winter đã thông tin với báo chí hoặc có bài phản bác đăng trên trang web của Hội ủng hộ những tuyên bố chủ quyền hợp pháp và chính đáng của Việt Nam ở Biển Đông…

Trước tình hình căng thẳng, phức tạp trên Biển Đông, hưởng ứng lời kêu gọi vận động của VUFO và các tổ chức thành viên ở trung ương và địa phương, đã có rất nhiều bạn bè, đối tác quốc tế có những phản hồi tích cực và có những hành động cụ thể ủng hộ Việt Nam. VUFO đã phối hợp với các đối tác tại Hàn Quốc tổ chức hội thảo có tính thường niên về Biển Đông nhằm cung cấp cho dư luận Hàn Quốc tình hình thực tế và lập trường của nước ta đối với vấn đề này. Đồng thời, vận động mạng lưới bạn bè châu Âu ủng hộ Việt Nam về vấn đề Biển Đông, ra Tuyên bố ủng hộ Việt Nam về vấn đề Biển Đông gửi đến Liên hợp quốc, Nghị viện Châu Âu và Nghị viện của các nước ở châu Âu bày tỏ sự phản đối những việc Trung Quốc vi phạm Công ước về Luật Biển.

In bài viết

Truyền hình