VAMC tăng lãi suất nợ xấu
Như vậy, mức lãi suất VND này đã tăng 0,2 % so với mức quý II và III/2017 là 9,7%/năm và tăng 0,1% so với quý I/2017 là 9,8%/năm.
Đối với USD, lãi suất áp dụng cho các khoản nợ xấu đã được VAMC mua lại là 4,9%/năm trong khi với Euro lãi suất áp dụng là 4,7%/năm.
|
Ảnh minh họa
Cơ sở để tính lãi suất tham chiếu là lãi suất huy động vốn bình quân 12 tháng của 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (BIDV, Agribank, Vietinbank và Vietcombank) cộng Biên độ lãi suất (là mức bình quân chênh lệch giữa lãi suất cho vay ngắn hạn 12 tháng thông thường của 04 ngân hàng trên với lãi suất huy động bình quân kỳ hạn 12 tháng của tổ chức tín dụng đó).
Được biết, năm nay VAMC dự kiến sẽ xử lý được con số nợ xấu lớn hơn so với năm 2016, dự kiến thu hồi được 35.000 – 40.000 tỷ đồng. Theo báo cáo mới nhất, tính đến hết tháng 8 năm nay, VAMC đã mua 26.110 khoản nợ xấu từ 16.197 khách hàng với giá trị lên tới 266.335 tỉ đồng.
Lũy kế từ năm 2013 đến tháng 8/2017, VAMC đã thực hiện điều chỉnh lãi suất của 127 khách hàng với dư nợ gốc được điều chỉnh là 2.057 tỷ đồng, miễn giảm lãi cho 714 khách hàng với số tiền là 1.399 tỷ đồng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 37 khách hàng với dư nợ gốc được cơ cấu lại thời hạn trả nợ là 1.110 tỷ đồng..
Theo thông báo của VAMC, phạm vi và đối tượng áp dụng gồm các khách hàng và khoản nợ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 19/2013 của Thống đốc NHNN quy định về mua, bán, xử lý nợ xấu của VAMC và các văn bản sửa đổi, bổ sung liên quan và quy chế mua, bán, xử lý nợ xấu của Hội đồng thành viên VAMC theo Quyết định 33 ngày 21/9/2017.
Thời gian vừa qua, VAMC và các ngân hàng đang đẩy nhanh quá trình xử lý nợ xấu sau khi Nghị quyết 42 của Quốc hội có hiệu lực.
Minh Anh (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Công ty TNHH 26868 – Vinh dự nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2026”
GELEX hoàn tất Xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số, tầm nhìn đến năm 2030
Cần Thơ hướng tới trở thành trung tâm logistics và đổi mới sáng tạo của Đồng bằng sông Cửu Long
Sẽ có 50 doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đến Việt Nam tìm hiểu thị trường, cơ hội hợp tác
Đọc nhiều
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam




