Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:25 | 27/09/2022 GMT+7

USAID hỗ trợ hệ thống oxy y tế cho 10 bệnh viện tại Việt Nam

aa
Chiều 26/9, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố sẽ tài trợ hệ thống oxy y tế lỏng cho thêm 10 bệnh viện tại Việt Nam.
Hà Nội quy định 3 mức hỗ trợ một lần cho nhân viên y tế cơ sở công lập Hà Nội quy định 3 mức hỗ trợ một lần cho nhân viên y tế cơ sở công lập
Chiều 12/9, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua nghị quyết về Quy định mức hỗ trợ, động viên đối với công chức, viên chức, lao động hợp đồng lĩnh vực y tế tại các cơ quan, đơn vị công lập trực thuộc thành phố.
Cần Thơ: 2 bệnh viện và 69 trường THCS được hỗ trợ khám sàng lọc bệnh về mắt cho trẻ em Cần Thơ: 2 bệnh viện và 69 trường THCS được hỗ trợ khám sàng lọc bệnh về mắt cho trẻ em
UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định phê duyệt Dự án “Mô hình sàng lọc thị lực có sự tham gia lồng ghép với chương trình khám sức khỏe hàng năm cho trẻ em tại Cần Thơ, Việt Nam”.

Theo đó, USAID sẽ lắp đặt các hệ thống oxy lỏng mới tại 10 bệnh viện ở một số địa phương khó khăn nhất và ở vùng sâu vùng xa nhất thuộc 6 tỉnh tại Việt Nam trong năm sau.

Giám đốc Quốc gia USAID Việt Nam Aler Grubbs cho biết Chính phủ Mỹ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong công tác ứng phó với COVID-19 và thúc đẩy an ninh y tế. USAID sẽ lắp đặt 13 hệ thống oxy lỏng giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu và nâng cao khả năng cứu sống người bệnh tại một số tỉnh tại Việt Nam. Các hệ thống oxy lỏng đã được hoàn thành nhằm cải thiện việc chăm sóc các bệnh nhân COVID-19 nặng cũng như các bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp khác như viêm phổi và lao.

Giám đốc Quốc gia USAID Việt Nam Aler Grubbs phát biểu tại sự kiện (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống).
Giám đốc Quốc gia USAID Việt Nam Aler Grubbs phát biểu tại sự kiện (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống).

Việc tăng cường khả năng tiếp cận oxy cho bệnh nhân sẽ giúp củng cố hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia và tăng khả năng cứu sống người bệnh.

Hệ thống oxy lỏng này bao gồm một bể chứa tại chỗ cùng giàn hóa hơi để chuyển oxy lỏng trong bể chứa thành khí oxy và một van điều áp được kết nối với hệ thống đường ống của bệnh viện để đưa oxy tới giường bệnh.

Bên cạnh 13 hệ thống oxy lỏng trên, USAID cũng đã cung cấp hệ thống oxy lỏng cho tổng số 23 bệnh viện tại Việt Nam. Việc bổ sung thêm các hệ thống oxy lỏng này sẽ giúp hệ thống chăm sóc sức khỏe của quốc gia được củng cố và tăng khả năng cứu sống người bệnh.

USAID cũng đang tiến hành đào tạo và cung cấp các trang thiết bị quản lý oxy cho các nhân viên bệnh viện liên quan để có thể theo dõi bệnh nhân một cách hiệu quả và nhanh chóng ứng phó với những thay đổi về tình trạng của bệnh nhân.

Với 23 hệ thống oxy lỏng và các hỗ trợ liên quan mà USAID tài trợ, hàng nghìn bệnh nhân sẽ được hưởng lợi từ nguồn cung cấp oxy y tế tại các bệnh viện được lắp đặt hệ thống này.

Thay mặt Bộ Y tế và ngành y tế, ông Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ, USAID và cộng đồng quốc tế đã có những hỗ trợ tích cực và quý báu về công tác phòng, chống và kiểm soát đại dịch COVID-19 với ngành Y tế Việt Nam trong thời gian qua.

Trước đó, vào ngày 12/6, USAID đã tài trợ lắp đặt hệ thống oxy lỏng tại bệnh viện Bạch Mai nhân chuyến thăm của Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman. Bên cạnh đó,Phó Tổng thống Kamala Harris cũng đã có chuyến thăm và dự lễ khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) tại Hà Nội vào tháng 8 vừa qua.
USAID tài trợ hệ thống oxy lỏng cho Bệnh viện Bạch Mai USAID tài trợ hệ thống oxy lỏng cho Bệnh viện Bạch Mai
Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã khởi động triển khai lắp đặt hệ thống oxy lỏng do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ tại Bệnh viện Bạch Mai. Hệ thống này có thể cung cấp nguồn oxy y tế an toàn và ổn định cho tối đa 1.000 bệnh nhân mỗi ngày.
USAID tài trợ 50 triệu USD hỗ trợ Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó biến đổi khí hậu USAID tài trợ 50 triệu USD hỗ trợ Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó biến đổi khí hậu
Chiều 13/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức lễ ký thỏa thuận tài trợ dự án “Nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long.”
Hồng Vân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tái hiện cuộc đời Lênin -  một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Nhân kỷ niệm 156 năm Ngày sinh của V. I. Lênin, trưng bày chuyên đề “156 hình tượng Lênin từ bộ sưu tập của Khu lưu niệm Lênin ở Ulyanovsk” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tái hiện cuộc đời một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật. Trưng bày là minh chứng sinh động cho sức sống của một di sản tư tưởng vượt thời gian, đồng thời là biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, được vun đắp từ lịch sử và được nối dài qua những hoạt động hợp tác văn hóa.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.

Các tin bài khác

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juaréz đã thúc đẩy ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và mở rộng giao lưu nhân dân trên nhiều lĩnh vực. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ.
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hồ Hải, chuyên gia trong lĩnh vực đại số và hình học đại số, đã trở thành nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được trao Giải thưởng Nghiên cứu Humboldt – một trong những vinh dự cao quý nhất của Đức dành cho các nhà nghiên cứu hàng đầu ở nước ngoài.
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Chiều 22/4, tại Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội, Triển lãm giao lưu Mùa sáng tác Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2026 (Việt Nam) với chủ đề “Hòa mỹ đồng hành – Nghệ thuật kết nối Con đường Tơ lụa trên biển” đã diễn ra, thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu, nghệ sĩ hai nước.

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng 3/5, Takaichi Sanae rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Ngày 2/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã ký kết, trao đổi văn bản sửa đổi thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh.
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 2/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, nhấn mạnh tầm nhìn hợp tác dài hạn giữa hai nước và định hướng phát triển khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Việt Nam và Nhật Bản trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng

Việt Nam và Nhật Bản trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng

Sáng 2/5, tại trụ sở Chính phủ, sau khi tiến hành hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Phiên bản di động