Ứng dụng PC-Covid đã chính thức có mặt trên hai chợ ứng dụng Apple Store và Google Play. Ứng dụng này sẽ thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng, chống COVID-19 hiện nay.
Càng khó khăn càng phải đoàn kết, tất cả vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân Càng khó khăn càng phải đoàn kết, tất cả vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân
Ngày 29/9, Việt Nam ghi nhận thêm 8.758 ca nhiễm COVID-19 Ngày 29/9, Việt Nam ghi nhận thêm 8.758 ca nhiễm COVID-19
Ứng dụng thống nhất về phòng chống dịch PC-Covid chính thức ra mắt
PC-Covid là ứng dụng thay thế, tích hợp các ứng dụng phòng chống dịch COVID-19 khác

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 khẩn trương phối hợp Bộ Y tế, Bộ Công an, các doanh nghiệp công nghệ và những đơn vị liên quan để xây dựng ứng dụng PC-Covid.

Hiện, ứng dụng này đã có mặt trên Apple Store và Google Play, người dùng có thể tải về sử dụng. Ứng dụng PC-Covid đóng vai trò là ứng dụng thống nhất, thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng, chống COVID-19 hiện nay.

Đối với những người đã tải các ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 được khuyến cáo bởi Bộ TT&TT, Bộ Y tế như Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm… khi cập nhật lên phiên bản mới nhất sẽ tự động chuyển về app thống nhất là PC-Covid.

PC-Covid được liên thông để thực hiện đối soát, xác thực với 4 nguồn dữ liệu gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa COVID-19 (do Bộ Y tế quản lý) và cơ sở dữ liệu về xét nghiệm COVID-19.

Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 cho hay, hiện nguồn dữ liệu về dân cư và dữ liệu về bảo hiểm là tập trung, thống nhất; dữ liệu quốc gia về tiêm chủng và xét nghiệm hiện đang phân tán ở các địa phương, bệnh viện, cơ sở xét nghiệm, cần tập hợp, thống nhất lại.

Vì vậy, đề nghị các địa phương khẩn trương hỗ trợ cập nhật thông tin tiêm chủng, xét nghiệm COVID-19 lên hệ thống, cũng như cập nhật những thông tin liên quan, đặc biệt là ở các tỉnh thành có đông dân cư, dịch bệnh diễn biến phức tạp như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ...

PC-Covid đưa ra hiển thị 3 loại thẻ “xanh - vàng - đỏ” tương ứng với quy trình về thông tin dữ liệu dịch tễ do Bộ Y tế cung cấp.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, PC-Covid chỉ tích hợp và thay thế các ứng dụng phòng, chống dịch do bộ và Bộ Y tế đang triển khai, vận hành. Các ứng dụng về phòng chống dịch của một số địa phương đã triển khai sẽ vẫn tiếp tục hoạt động.

PC-Covid cũng sẽ không thay thế ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử bởi ứng dụng này được xác định sẽ thay thế sổ khám sức khỏe giấy, theo mỗi cá nhân cả đời, phục vụ công tác khám chữa bệnh đa dạng, chứ không riêng mỗi chuyện tiêm phòng COVID-19.

Bộ Y tế: Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine số lượng lớn Bộ Y tế: Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine số lượng lớn
Bộ Y tế đề nghị các địa phương xây dựng phương án, kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai tiêm vaccine với số lượng lớn từ nay đến cuối năm 2021.
GDP quý III giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua GDP quý III giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua
Ngày 29/9, Tổng cục Thống kê cho biết, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 3/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm ngoái, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay.
Phát triển một ứng dụng chính thức duy nhất phục vụ phòng, chống COVID-19 Phát triển một ứng dụng chính thức duy nhất phục vụ phòng, chống COVID-19
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, thống nhất với Bộ Công an, Bộ Y tế để chỉ đạo phát triển một ứng dụng chính thức của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 để người dân sử dụng thuận tiện (tạm gọi là ứng dụng phòng, chống COVID - PcCovid).
In bài viết

Truyền hình