Tính năng 'Sign in with Apple' vừa được Apple giới thiệu cùng lễ ra mắt iOS 13 đang nhận được nhiều sự quan tâm. Tính năng đăng nhập nhanh này được Apple quảng cáo khá hữu ích.
Bằng sáng chế mới tiết lộ Apple sẽ trang bị cho Apple Watch hai camera Vì sao Apple và Samsung bị phạt nặng? Apple có thể giới thiệu đến 6 mẫu Apple Watch vào tháng 9
nhung uu viet cua tinh nang dang nhap voi apple tren ios 13
Những ưu việt của tính năng 'đăng nhập với Apple' trên iOS 13

Sign in whit Apple là một tính năng mới vừa xuất hiện trên iOS 13. Tính năng này cho phép ngườid dùng đăng nhập vào các ứng dụng (app) bằng tài khoản Apple ID. Nó giống với nút đăng nhập bằng Google, Facebook mà nhiều dịch vụ và ứng dụng đang dùng. Theo Apple, công cụ này sẽ giúp bẹn không cần nhớ nhiều password, nhà sản xuất smartphone Mỹ khẳng định họ có thể bảo vệ tốt hơn dữ liệu của người dùng.

Tính năng này dựa trên chuẩn có sẵn là OAuth, một giao thức dùng để đăng nhập được nhiều web, app sử dụng. Điều này giúp lập trình viên dễ dàng tích hợp vào các hệ thống hiện có của họ mà không mất quá nhiều thời gian.

Trên các web và app, bạn sẽ thấy một nút 'Sign in with Apple' như thế này, tương tự như nút Sign in bằng Facebook hay Google hay Yahoo.

Nhấn vào nút này, bạn sẽ thấy một hộp thoại mở ra để hiển thị website của Apple. Bạn có thể nhập email Apple ID và password của mình để xác nhận cho phép web/ app nào đó dùng tài khoản Apple của bạn. Trong này bạn cũng có thể đọc thêm về những dữ liệu mà Apple sẽ chia sẻ với app/ web bên thứ ba.

nhung uu viet cua tinh nang dang nhap voi apple tren ios 13
Nhiều tài khoản email giả được tạo ra để bảo mật

Hình thức đăng nhập này được Apple quảng cáo là tính năng rất an toàn và tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Vậy nên khi app cần lấy tên hay địa chỉ email thì phải hỏi bạn kĩ càng.

Quan trọng hơn hết, với mỗi app mà bạn dùng Sign in with Apple, tài khoản email giả sẽ được tạo ra một cách ngẫu nhiên như bạn có thể thấy trong hình phía trên.

Và khi bạn không muốn dùng app nào đó nữa, bạn có thể vô hiệu hóa bớt các tài khoản email ngẫu nhiên. Vậy là bạn sẽ không còn phải nhận email spam từ web/ app. Đây là cách làm khá thông minh và là một cú đá thẳng vào Google hay Facebook, những công ty sống nhờ email, nhờ tính định danh và quảng cáo.

Do tính năng Sign in with Apple chỉ chia sẻ email và tên nên nếu một số app cần nhiều thông tin hơn thì bạn phải điền chúng một cách thủ công. Một hạn chế nữa liên quan tới việc Apple yêu cầu lập trình viên tích hợp Sign in with Apple lên app iOS. Có thể dịch vụ nào đó không kịp hoặc không muốn tích hợp thì sẽ gây ra cho bạn chút ít khó khăn liên quan tới việc update app do Apple hoãn chấp thuận app đó.

nhung uu viet cua tinh nang dang nhap voi apple tren ios 13 Những thiết bị Apple nào được cập nhật hệ điều hành iOS 13?

Trong buổi lễ giới thiệu, Apple cũng công bố danh sách cách thiết bị có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất iOS 13. ...

nhung uu viet cua tinh nang dang nhap voi apple tren ios 13 iOS 13 chính thức ra mắt, tăng tốc độ mở ứng dụng và thêm nhiều tính năng

Apple chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 13 mới tại sự kiện WWDC 2019. Theo 'trái Táo' iOS mới sẽ tập trung mạnh mẽ vào ...

nhung uu viet cua tinh nang dang nhap voi apple tren ios 13 Samsung sẽ hưởng lợi nhiều khi 'cấm vận' Huawei

Thương hiệu đến từ Hàn Quốc được dự đoán sẽ nhận được nhiều thuận lợi khi các mũi nhọn hướng vào Huawei. Thương hiệu đến ...

nhung uu viet cua tinh nang dang nhap voi apple tren ios 13 Màn hình iPhone X bị lỗi: Apple sửa miễn phí

Sau nhiều phản hồi không tích cực, Apple xác nhận có nhiều máy iPhone X bị lỗi màn hình cảm ứng và sẽ sẵn sàng sửa chữa thay mới cho khách hàng ...

Truyền hình