Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Đại học Fulbright Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, phân tích về chính sách kinh tế của Việt Nam.
UNDP hỗ trợ nhu yếu phẩm ứng phó COVID-19 cho người khuyết tật tại Lương sơn (Hòa Bình) UNDP hỗ trợ nhu yếu phẩm ứng phó COVID-19 cho người khuyết tật tại Lương sơn (Hòa Bình)
UNDP: Thành tựu giảm nghèo của Việt Nam rất ấn tượng và được quốc tế công nhận UNDP: Thành tựu giảm nghèo của Việt Nam rất ấn tượng và được quốc tế công nhận
Trưởng đại diện UNDP ở Việt Nam: lòng tin và sự tuân thủ của dân với các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ là chìa khóa thành công Trưởng đại diện UNDP ở Việt Nam: lòng tin và sự tuân thủ của dân với các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ là chìa khóa thành công

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) vừa ký Biên bản Ghi nhớ để chuẩn bị cho các chương trình hợp tác sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Đại diện UNDP và FUV ký kết Biên bản Ghi nhớ những lĩnh vực quan tâm chung. Ảnh: FUV
Đại diện UNDP và FUV ký kết Biên bản Ghi nhớ cho những lĩnh vực mà hai bên có chung mối quan tâm. Ảnh: FUV

Đại diện Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright trực thuộc Đại học Fulbright Việt Nam cho biết, họ sẽ phối hợp cùng UNDP thực hiện các phân tích và nghiên cứu mới về các vấn đề chính sách kinh tế. Bên cạnh đó, hai đơn vị này sẽ cùng tổ chức diễn đàn thường niên dành cho các học giả, giới doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức xã hội để thảo luận các định hướng chính sách và kết quả kinh tế quan trọng của Việt Nam.

Với kế hoạch hợp tác này, UNDP thể hiện sự chú trọng của mình vào nỗ lực xây dựng năng lực cho các tổ chức học thuật của Việt Nam để có thể tham gia tích cực hơn vào các thảo luận về chính sách kinh tế và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các trường đại học, Chính phủ, giới doanh nghiệp và các tổ chức xã hội.

Mục tiêu chính mà hai bên mong đợi từ các cuộc đối thoại chính sách là thu hút sự tham gia tích cực của nhiều thành phần trong xã hội nhằm góp phần tăng cường nhận thức và hiểu biết của công chúng đối với các tha các thành tựu, thách thức và lựa chọn chính sách mà Việt Nam đã, đang, và sẽ đối mặt.

“Những thảo luận thực chất và cầu thị giữa các bên hữu quan – bao gồm nhà làm chính sách, nhà nghiên cứu, nhà doanh nghiệp, và các tổ chức xã hội – về những vấn đề chính sách có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nỗ lực cải cách và phát triển của Việt Nam…”, Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright cho biết.

2 bên cùng thảo luận để xác định những ưu tiên cho chương trình hợp tác. Ảnh: FUV
2 bên cùng thảo luận để xác định những ưu tiên cho chương trình hợp tác. Ảnh: FUV

Thoả thuận hợp tác vừa được ký kết giữa UNDP và FUV là bước phát triển mới từ nền tảng hợp tác của Chương trình Lãnh đạo Quản lý Cao cấp Việt Nam (VELP). Trong giai đoạn 2008 - 2012, UNDP đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard và Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (tiền thân của Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright) tổ chức các diễn đàn đối thoại chính sách thường niên với lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

VELP được đánh giá là đã giúp các nhà lãnh đạo Việt Nam nâng cao tầm nhìn chiến lược và năng lực hoạch định chính sách.

UNDP hợp tác cùng Đại học Fulbright nghiên cứu về chính sách kinh tế Việt Nam
Đại học Fulbright Việt Nam là một cơ sở giáo dục đại học hoạt động không vì lợi nhuận với nhiều công trình nghiên cứu đóng góp vào việc phản biện, xây dựng chính sách kinh tế tại Việt Nam. Ảnh: FUV

Theo bà Đàm Bích Thuỷ, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam thì cơ sở giáo dục đại học nàyđã có những kinh nghiệm và uy tín từ quá trình nghiên cứu chính sách, kinh tế Việt Nam toàn diện và liên tục từ cuối thập niên 1980.

"Tôi tin rằng, các học giả, chuyên gia kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại Fulbright sẽ tiếp tục đóng góp cho những nghiên cứu, phân tích độc lập, khách quan, sâu sắc và thẳng thắn mang tinh thần xây dựng trong các cuộc thảo luận đóng góp cho những định hướng chính sách tích cực, giúp gia tăng hiểu biết của xã hội về những thách thức cũng như cơ hội mà Việt Nam đang đối mặt”, bà Đàm Bích Thuỷ nhấn mạnh.

Giảng viên Đại học Fulbright được bổ sung vào Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Giảng viên Đại học Fulbright được bổ sung vào Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định bổ sung Tiến sĩ Trương Văn Phước và Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thành làm thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.
UNDP hỗ trợ 185.000 USD giúp Đồng bằng Sông Cửu Long ứng phó hạn hán và xâm nhập mặn UNDP hỗ trợ 185.000 USD giúp Đồng bằng Sông Cửu Long ứng phó hạn hán và xâm nhập mặn
Ngày 17/3 tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ Đồng bằng Sông Cửu Long 185.000 USD khắc phục hạn hán và xâm nhập mặn.
Hàn Quốc cùng UNDP hỗ trợ Việt Nam 1 triệu USD xây lại nhà cho người dân sau bão Damrey Hàn Quốc cùng UNDP hỗ trợ Việt Nam 1 triệu USD xây lại nhà cho người dân sau bão Damrey
TĐO – Đây là khoản hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP). Các gia đình nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng bởi cơn bão Damrey sẽ được trợ giúp để xây dựng lại nhà ở.
Theo FUV
In bài viết

Truyền hình