UEFA ra phán quyết lạnh lùng, "ép" hoàn tất các giải vô địch quốc gia
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, để chốt phương án kết thúc mùa giải 2019-2020, tối 23/4, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với 55 LĐBĐ quốc gia thành viên.
Tại cuộc họp, UEFA khuyến cáo các nước thành viên phải làm mọi cách để kết thúc mùa giải 2019-2020 còn đang dang dở. Nếu không, họ sẽ phải đối mặt với việc các CLB trong nước bị mất quyền tham dự Champions League và Europa League.
Thông báo chính thức của UEFA nêu rõ: Cơ quan quyền lực số một bóng đá châu Âu sẽ mạnh tay loại trừ khỏi các giải đấu của mình những đại diện của mọi LĐBĐ quốc gia muốn chấm dứt mùa giải sớm.
Tuy vậy, UEFA cũng buộc phải tính đến phương án thay thế bất khả kháng, cho phép các LĐBĐ thành viên được quyền huỷ bỏ mùa giải trong 2 trường hợp.
Thứ nhất, chính phủ quốc gia đó ban hành lệnh cấm chính thức việc tổ chức các sự kiện thể thao cho đến hoặc cận kề thời điểm mùa giải 2020-2021 bắt đầu. Hoặc, các đội bóng đối mặt với khó khăn về vấn đề tài chính và không thể khắc phục để tiếp tục mùa giải.
![]() |
| MU (áo đỏ) đang tràn trề cơ hội tham dự cúp châu Âu mùa tới (Ảnh minh hoạ) |
Nếu các giải VĐQG tiếp tục trở lại, UEFA bắt buộc kết thúc mùa giải vào tuần đầu tiên của tháng 8, để mùa bóng 2019-2020 không chiếm quá nhiều thời gian của mùa giải tiếp theo.
Khi đó, các nước thành viên sẽ phải thống nhất lịch trình thi đấu, hoặc tiến hành đồng thời giải VĐQG với các vòng đấu còn lại của Champions League, hoặc dành toàn bộ 3 tuần còn lại của tháng 8 cho 2 cúp châu Âu.
Điều này đồng nghĩa 2 trận chung kết 2 cúp châu Âu sẽ diễn ra vào tuần lễ cuối tháng 8, giống như kế hoạch trước đây của EUFA.
Trong trường hợp phải huỷ bỏ mùa giải hiện tại, UEFA yêu cầu các nước thành viên chọn đội dự 2 cúp châu Âu mùa bóng tới dựa trên thành tích thi đấu mùa giải 2019-2020 cho đến khi trước khi bị hoãn vì dịch bệnh.
UEFA nhấn mạnh cơ quan này có quyền từ chối mọi danh sách đề xuất, nếu không đảm bảo tính công bằng, minh bạch và có sự phân biệt đối xử giữa các đội bóng được lựa chọn.
Dưới sự môi giới của nữ doanh nhân quyền lực Amanda Staveley, CLB Newcastle United - đội bóng giàu truyền thống đang chơi ở giải Ngoại ... |
Truyền thông Anh cho biết các cầu thủ Arsenal đã từ chối đề nghị giảm lương để đóng góp vào công cuộc chống dịch COVID-19 ... |
Những hành động đẹp của đội chủ sân Old Trafford giữa mùa dịch COVID-19 liên tiếp "ghi điểm" trong mắt người hâm mộ (NHM), trong ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Người “xây cầu kiều” cho học sinh Việt Nam sang Nhật
Juventus chiêu mộ tiền đạo Vlahovic với giá 75 triệu euro
Ibrahimovic rời sân sớm, AC Milan hòa Juventus trên sân San Siro
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






