Ngày 3/5, cả Bill Gates và vợ là bà Melinda Gates cùng đăng thông báo ly hôn này trên Twitter cá nhân sau 27 năm chung sống.
Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tái hôn Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tái hôn
Đường sắt lỗ hơn 1.300 tỷ đồng vì hàng loạt lý do Đường sắt lỗ hơn 1.300 tỷ đồng vì hàng loạt lý do

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ. Tuy nhiên, chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể đi tiếp cùng nhau trong vai trò vợ chồng ở giai đoạn tiếp theo của cuộc đời", cả Bill Gates và vợ thông báo trên Twitter.

Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm gắn bó
Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn vì mất niềm tin.

Vợ chồng tỷ phú này đã cùng nhau thành lập tổ chức từ thiện nổi tiếng mà tên "Quỹ Bill và Melinda Gates" vào năm 2000. Kể từ đó, quỹ này đã chi 53,8 tỷ USD cho hàng loạt sáng kiến ​​liên quan đến sức khỏe toàn cầu, xóa đói giảm nghèo và hơn thế nữa, theo trang web của tổ chức.

Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông lên tới 137 tỷ USD tính đến tháng 2, theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Ông năm nay 65 tuổi còn vợ 56 tuổi. Họ gặp nhau tại công ty Microsoft do chính ông thành lập. Lúc đó, Bill Gates đang là giám đốc điều hành của công ty. Bà Melinda bắt đầu làm ở Microsoft với vị trí giám đốc sản phẩm. Bà là người phụ nữ duy nhất trong nhóm những người có bằng MBA đầu tiên gia nhập công ty. Sau đó, bà Melinda vươn lên thành tổng giám đốc sản phẩm thông tin.

Tháng 3/2020, Bill Gates rút khỏi hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway với lý do để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.

Bà Melinda Gates là người sáng lập công ty đầu tư Pivotal Ventures. Công ty này cũng xác nhận việc ly hôn của vợ chồng tỷ phú.

Thông báo ly hôn bất ngờ được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi hai vợ chồng xuất hiện trực tuyến trong một sự kiện dành cho các nhân viên y tế đang chống chọi với đại dịch. Trước đây, hai người từng nói cuộc hôn nhân của họ cực kỳ khó khăn. Tỷ phú này thường xuyên làm việc 16 giờ mỗi ngày và khó tìm được thời gian dành cho gia đình.

Bà Melinda từng kể rằng ông Gates đã dành nhiều tuần để tranh luận về việc họ có nên kết hôn hay không. Thậm chí còn liệt kê danh sách những ưu và khuyết điểm của hôn nhân trên một tấm bảng trắng.

Đây là vụ ly hôn thứ hai giữa những người siêu giàu trong những năm gần đây, sau khi ông chủ Amazon Jeff Bezos chia tay với vợ MacKenzie Scott năm 2019. Vụ ly hôn này đã biến bà Scott trở thành người phụ nữ giàu thứ tư thế giới với tài sản 38 tỷ USD.

Tử vi hôm nay 22/4/2021: Tuổi Thìn viên mãn và nồng nhiệt trong tình yêu đôi lứa, Tuất nhạy cảm và dễ vô cớ hờn ghen Tử vi hôm nay 22/4/2021: Tuổi Thìn viên mãn và nồng nhiệt trong tình yêu đôi lứa, Tuất nhạy cảm và dễ vô cớ hờn ghen
Tử vi hôm nay 22/4/2021: Theo tử vi hôm nay, tuổi Thìn độc thân chỉ cần mở lòng thêm chút nữa, trân trọng hiện tại thì không sợ không tìm được mảnh ghép còn lại.
Tỉnh Phú Thọ dâng hương Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ Tỉnh Phú Thọ dâng hương Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Sáng ngày 17/4/2021 (tức ngày 6/3 năm Tân Sửu), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ thành kính tổ chức Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ.
Doanh nghiệp Israel 'qua mặt' chính phủ, bí mật hợp tác với công ty Trung Quốc? Doanh nghiệp Israel 'qua mặt' chính phủ, bí mật hợp tác với công ty Trung Quốc?
Theo các nguồn tin, Văn phòng Thủ tướng và Hội đồng An ninh quốc gia Israel đã không biết gì về thỏa thuận nhạy cảm này.

In bài viết

Truyền hình