Sáng ngày 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi ở Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6 tới.    
Tuyển sinh lớp 10: Chỉ tiêu tất cả các trường ngoài công lập ở Hà Nội 2019 Gợi ý đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán Sở GD&ĐT Bình Dương 2019 Gợi ý đáp án đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh Sở GD&ĐT Bình Dương 2019

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi (Sở GD&ĐT Hà Nội) thông tin, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 sẽ được tổ chức ở tất cả 169 điểm thi với 3.600 phòng thi.

Ở tất cả các điểm thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi cũng như phòng chấm bài thi trắc nghiệm và tự luận đều được lắp camera an ninh để giám sát.

tuyen sinh lop 10 ha noi lap camera bao quan de thi bai thi o 100 diem thi
Kì thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 ở Hà Nội đang đến gần.

“Toàn bộ hệ thống camera này không kết nối internet và phải có bộ lưu điện dự phòng. Dung lượng lưu trữ dữ liệu của camera tối thiểu là 21 ngày. Vị trí lắp camera phải bao quát được toàn bộ các hoạt động trong phòng”, ông Toản cho biết.

Để đảm bảo hệ thống camera hoạt động ổn định, Sở GD&ĐT Hà Nội bố trí tại mỗi điểm thi có một nhân viên kĩ thuật hỗ trợ việc giám sát vận hành đảm bảo đúng quy định.

Về tình hình cơ sở vật chất chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10, Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đến ngày 27/5 vẫn còn một số điểm thi chưa hoàn thành việc lắp camera giám sát. Một số nơi tường rào trường bị đổ hoặc chưa có tường bao quanh, trường có cổng thông sang nhà dân hoặc ở lẫn với nhà dân…

Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát lại từng phần việc tại từng điểm thi, bảo đảm không để sót bất cứ chi tiết nào có thể ảnh hưởng đến tính nghiêm túc, an toàn của kì thi.

Để hạn chế những hành vi tiêu cực, trong đó bao gồm lọt đề như năm 2018, Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động 11.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019.

Trong đó, Sở đặc biệt lưu ý đến việc lựa chọn đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ thi với đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe, phẩm chất đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm...

Truyền hình