Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố những điều chỉnh trong chính sách ưu tiên vùng đối với các thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia 2019.    
Học viện Toà án không nhận nữ sinh có cân nặng hơn 60 kg Trường Đại học lớn nhất miền Tây dự kiến tuyển sinh 9.500 chỉ tiêu Vụ nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về: Kết luận của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra những thay đổi về chế độ ưu tiên vùng miền đối với thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2019.

Theo đó, với các trường THPT thay đổi mức ưu tiên do thay đổi địa giới hành chính, thay đổi cấp hành chính và chính sách thì mỗi giai đoạn, thí sinh sẽ được hưởng mức ưu tiên khác nhau. Trường cũng sẽ được gán một mã trường khác nhau cùng với một mức ưu tiên khu vực phù hợp.

tuyen sinh dai hoc 2019 co nhung chinh sach uu tien gi moi
Thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia 2018. (Ảnh: Huyền Trần).

Căn cứ trên thời gian học tập tại trường THPT, thí sinh chọn và điền đúng mã trường theo các giai đoạn để được hưởng đúng mức ưu tiên theo khu vực.

Hồ sơ xét ưu tiên bao gồm: Bản photocopy Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên;

Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, giấy chứng nhận để hưởng đối tượng ưu tiên 01 là Bản photocopy giấy khai sinh trên đó ghi rõ dân tộc thuộc dân tộc thiểu số và hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ hợp pháp minh chứng thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng (tính đến ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia) tại Khu vực 1 trong thời gian học THPT.

Đối với thí sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng: giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên là Bản photocopy Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Thí sinh xuất trình bản chính của các giấy tờ trên để các trường đối chiếu khi làm thủ tục nhập học.

Bộ GD&ĐT quy định, mức điểm ưu tiên xác định theo quy định tại khoản 5 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Đối với các trường sử dụng thang điểm xét tuyển trong đó có môn nhân hệ số thì phải quy đổi về mức điểm ưu tiên tương ứng với thang điểm mới và công bố trong Đề án tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi kì thi THPT quốc gia 2019.

Truyền hình