Từ ngày 2/5, trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt đầu tiên trong mùa tuyển sinh năm 2019.
Tuyển sinh 2019: Xét tuyển vào Học viện Ngoại giao cần những điều kiện gì? Những trường công an nào ngừng tuyển sinh đại học năm 2019? Chỉ tiêu tuyển sinh 2019 và điểm chuẩn 2 năm gần nhất ĐH Công nghiệp Hà Nội

Xét tuyển đại học bằng học bạ, thí sinh được lợi gì?

Nhiều năm trở lại đây, bên cạnh hình thức xét tuyển truyền thống bằng điểm thi là kết quả của kì thi THPT quốc gia thì xét tuyển học bạ cũng được nhiều thí sinh lựa chọn.

Với phương thức xét tuyển học bạ, các trường đại học sẽ sẽ căn cứ vào điểm học tập trên học bạ của thí sinh để tiến hành xét tuyển. Đó có thể là điểm trung bình của năm lớp 12, của 5 học kì hoặc điểm của cả 3 năm THPT.

tuyen sinh 2019 dai hoc dau tien nhan ho so xet tuyen hoc ba
ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) là trường đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2019.

Trong mùa tuyển sinh đại học 2019, có rất nhiều trường đại học lựa chọn phương án tuyển sinh bằng học bạ. Mỗi trường đại học sẽ có những điều kiện xét tuyển, hồ sơ và thời gian xét tuyển khác nhau. Để nắm rõ thông tin, các thí sinh nên truy cập trực tiếp các trang tuyển sinh của trường mình dự định đăng ký xét tuyển để có thông tin chính xác nhất.

Khi chọn phương thức xét tuyển học bạ vào đại học, thí sinh sẽ có được nhiều lợi thế. Trong đó, thí sinh được lựa chọn nhiều ngành và nhiều tổ hợp môn xét tuyển hơn hẳn so với điểm của kì thi THPT quốc gia. Thủ tục xét tuyển học bạ đơn giản, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển, do đó đồng thời giảm được áp lực thi cử trong kì thi THPT quốc gia.

Xét tuyển học bạ có thể diễn ra nhiều đợt, thời gian xét tuyển và công bố kết quả linh động.

Học bạ là kết quả học tập suốt 3 năm THPT của thí sinh, đánh giá năng lực học tập của thí sinh ở môi trường trung học. Vì vậy, đây cũng là “cứu cánh” cho những thí sinh có kết quả thi THPT không như mong muốn hoặc chưa trúng tuyển trong kì tuyển sinh trước đó.

Điều kiện xét tuyển học bạ ĐH Công nghệ TP HCM năm 2019

Thí sinh xét tuyển học bạ vào ĐH Công nghệ TP HCM năm 2019 cần đáp ứng được những điều kiện như: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng đối với ngành Dược, học lực lớp 12 của thí sinh đạt loại giỏi.

Trong kì tuyển sinh 2019, ĐH Công nghệ TP HCM xét tuyển học bạ làm 8 đợt. Đợt đầu tiên bắt đầu từ 2/5 và kết thúc vào 30/6.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển các đợt cụ thể như sau:

Đợt 1: 02/5 - 30/6

Đợt 2: 01/7 - 10/7

Đợt 3: 11/7 - 20/7

Đợt 4: 21/7 - 31/7

Đợt 5: 1/8 - 10/8

Đợt 6: 11/8 - 20/8

Đợt 7: 21/8 - 31/8

Đợt 8: 01/9 - 10/9

Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT) nhưng thí sinh có thể nộp phiếu đăng ký xét tuyển và học bạ trước, sau đó tiếp tục bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời để được ưu tiên xét tuyển theo kết quả đợt 1.

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ

Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển học bạ trực tuyển tại website ĐH Công nghệ TP HCM hoặc nộp qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

In bài viết

Truyền hình