Tại lễ tuyên dương, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu của đoàn thể thao quân đội tham gia SEA Games 31 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 được khen thưởng.
Chung cuộc SEA Games 31 | Đoàn TTVN nhất toàn đoàn với số HCV kỷ lục Chung cuộc SEA Games 31 | Đoàn TTVN nhất toàn đoàn với số HCV kỷ lục
Chút thi vị của bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam ở vùng đất châu Phi Chút thi vị của bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam ở vùng đất châu Phi

Ngày 3/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ tuyên dương Đoàn thể thao quân đội tham gia SEA Games 31 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Ban tổ chức cùng khách mời chụp ảnh cùng các thành viên BVDC 2.3. Ảnh: BVDC 2.3
Ban tổ chức cùng khách mời chụp ảnh cùng các thành viên BVDC 2.3. Ảnh: BVDC 2.3

Sau khi Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam báo cáo tóm tắt thành tích hai đơn vị được tuyên dương, Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Lai thay mặt các vận động viên Đoàn thể thao quân đội báo cáo kết quả cao nhất từ trước tới nay của Đoàn với việc giành được tổng cộng 49 huy chương, gồm: 26 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 8 huy chương đồng, xếp thứ 3 trong số các đơn vị của Việt Nam tham gia SEA Games 31.

Đại diện BVDC 2.3 - Trung tá, bác sĩ Trịnh Mỹ Hoà, Giám đốc BVDC 2.3 tổng kết 14 tháng thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tình hình lũ lụt lớn nhất trong lịch sử hơn 60 năm qua của Nam Sudan, thêm vào đó là tình hình an ninh không ổn định, bạo lực leo thang tại địa bàn... BVDC 2.3 với 63 thành viên có tuổi đời trung bình khá trẻ (34 tuổi), tỉ lệ nữ chiếm 20% quân số, đã luôn chủ động, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả tích cực: thu dung hơn 1.500 bệnh nhân ngoại trú; vận chuyển đường không lên tuyến cao hơn 18 ca và phẫu thuật lớn thành công 18 ca trong đó rất nhiều ca nặng và phức tạp, được Trưởng y tế Phái bộ và Trưởng phòng Quân y Phái bộ khen ngợi.

Vượt qua mọi khó khăn, BVDC2.3 đã làm tốt công tác tuyên truyền giới thiệu hình ảnh người lính bộ đội Cụ Hồ thân thiện “đi dân nhớ, ở dân thương”, giá trị tốt đẹp của một Việt Nam yêu chuộng hòa bình đến người dân Nam Sudan và bạn bè quốc tế.

khen thưởng cho các tập thể, và cá nhân tiêu biểu của hai đơn vị.
Bộ Quốc phòng khen thưởng cho các tập thể, và cá nhân tiêu biểu của hai đơn vị. Ảnh: BVDC 2.3

Tại lễ tuyên dương, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu của hai đơn vị được khen thưởng. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đánh giá cao những thành quả mà Đoàn thể thao quân đội tham gia SEA Games 31 và BVDC 2.3 đã làm được, đồng thời khẳng định thành tích đó chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của các huấn luyện viên, vận động viên cũng như cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 trong thực hiện nhiệm vụ. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương động viên các cá nhân, tập thể tiếp tục phát huy để đóng góp nhiều hơn nữa vào vì sự nghiệp phát triển của thể thao nước nhà và sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, nâng cao vị thế của QĐND Việt Nam và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam san sẻ yêu thương với người dân Nam Sudan Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam san sẻ yêu thương với người dân Nam Sudan
Chuyện chưa kể của nữ quân nhân mũ nồi xanh Chuyện chưa kể của nữ quân nhân mũ nồi xanh
In bài viết

Truyền hình