Một tướng Nga đã thiệt mạng và hai binh sĩ bị thương ở Syria hôm 18/8 sau khi chiếc xe chở họ trúng Thiết bị nổ tự tạo (IED).
Tiêm kích Nga suýt bị phòng không Iran bắn hạ trên bầu trời Syria Tiêm kích Nga suýt bị phòng không Iran bắn hạ trên bầu trời Syria
Màn rượt đuổi nghẹt thở của xe quân sự Nga - Mỹ tại Syria Màn rượt đuổi nghẹt thở của xe quân sự Nga - Mỹ tại Syria

Theo Bộ Quốc phòng Nga (MoD), vụ nổ xảy ra gần mỏ dầu At-Taim, khoảng 15 km bên ngoài thành phố Deir ez-Zor của Syria. Đoàn xe của tướng Nga đã bị trúng đạn khi trở về sau thực hiện chiến dịch nhân đạo.

Hậu quả của vụ nổ là 3 quân nhân Nga bị thương. Trong quá trình sơ tán và cấp cứu y tế, một thiếu tướng Nga đóng vai trò cố vấn quân sự cấp cao đã chết do vết thương nghiêm trọng.

Quân đội cho biết IED có liên quan được đặt ở bên đường mà đoàn xe Nga đang di chuyển.

tuong nga thiet mang 2 binh si bi thuong trong vu no ven duong o syria
Các binh sĩ Nga tại thị trấn Derouna Arha gần biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 16/6/2020. Ảnh: AFP

Ủy ban Điều tra Nga hôm 19/8 cho biết họ đã khởi tố vụ án hình sự, coi vụ điều tra cái chết của tướng Nga “không chỉ là nghĩa vụ của chúng tôi mà còn là vấn đề danh dự”.

Lực lượng mặt đất của Nga tại Syria bao gồm các lực lượng Cảnh sát Quân sự, với nhiệm vụ ngăn cách các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ở phía bắc đất nước, hỗ trợ vận chuyển viện trợ nhân đạo và đôi khi giúp lực lượng Quân đội Syria tiêu diệt tàn dư đối lập.

Điều này bao gồm các lực lượng hoạt động ở tỉnh Deir ez-Zor. Hôm 15/8, các lực lượng Nga đã triển khai một nhà máy xử lý nước di động ở thành phố Deir ez-Zor. Vào ngày 6 tháng 8, quân đội Nga báo cáo “tình hình trở nên trầm trọng hơn ở các khu vực thuộc tỉnh Deir ez-Zor” nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ Syria, chỉ trích điều kiện tồi tệ ở các khu vực do Mỹ chiếm đóng trong tỉnh.

Hôm 17/8, các lực lượng Syria và Mỹ đã tham gia một cuộc giao tranh ở tỉnh Hasakah lân cận, một binh sĩ Syria thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Hasakah và Deir ez-Zor là “đại bản doanh” của phần lớn nguồn năng lượng của Syria. Chính phủ Syria coi đây là một điểm quan trọng đối với nỗ lực tái thiết đất nước. Ngoài Quân đội Syria và các lực lượng Nga, quân đội Hoa Kỳ và lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng hoạt động trong khu vực, cũng như tàn dư của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS và các nhóm khủng bố khác. Giữa các lực lượng này thường xuyên xảy ra bạo lực.

Hơn 120 lính và sĩ quan Nga đã thiệt mạng trong các chiến dịch ở Syria kể từ khi Nga bắt đầu giương cao lá cờ “chống khủng bố” ở đây vào tháng 9/2015.

Xe quân sự Mỹ bốc khói sau khi cố vượt chốt binh lính Nga tại Syria Xe quân sự Mỹ bốc khói sau khi cố vượt chốt binh lính Nga tại Syria

Xe quân cảnh Nga đứng chặn gần như ở giữa đường và không có dấu hiệu nhường đường khiến chiếc xe quân sự Mỹ bốc ...

Video: Khoảnh khắc Nga dội bom đánh sập trung tâm đầu não của phiến quân Syria Video: Khoảnh khắc Nga dội bom đánh sập trung tâm đầu não của phiến quân Syria

Không quân Nga đã đánh sập tòa nhà của HTS khiến lực lượng phiến quân tổn thất vô cùng nặng nề tại Aleppo, Syria.

Video: Tàu Đô đốc Ustinov của Nga gặp nạn khi đang tới Syria Video: Tàu Đô đốc Ustinov của Nga gặp nạn khi đang tới Syria

Tàu Đô đốc Ustinov của Nga đã phải hứng chịu một đợt sóng lớn khi di chuyển qua eo biển Bosphorus và sau đó phải ...

In bài viết

Truyền hình