Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:09 | 18/07/2019 GMT+7

"Tương lai tươi sáng" của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022?

aa
Nhiều chuyên gia, nhà phân tích bóng đá đều đưa ra nhận định về một tương lai tươi sáng của ĐTQG Việt Nam tại bảng G khi "tái đấu" Thái Lan, Indonesia và Malaysia.
Vì sao CĐV Thái Lan sung sướng khi đội nhà tái đấu Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 ? Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á mới nhất Gặp toàn "người quen", ĐT Việt Nam sẽ đứng đầu bảng vòng loại World Cup 2022?
cac chuyen gia noi gi ve tuong lai cua viet nam o bang g vong loai world cup 2022
Nằm chung bảng G với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam không còn phải e ngại các đối thủ truyền kiếp đến từ Đông Nam Á.

Nằm chung bảng G với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam không còn phải e ngại các đối thủ truyền kiếp đến từ Đông Nam Á như Indonesia hay Malaysia. Điều mà HLV Park Hang Seo cần làm lúc này, là một chiến thuật hợp lý để đương đầu với Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), bởi các cầu thủ đến từ tây Á được đánh giá là khá mạnh khi sở hữu nền tảng thể lực chắc chắn cùng kỹ thuật thừa hưởng từ châu Âu.

Nhiều chuyên gia, nhà phân tích bóng đá ở Việt Nam đều đưa ra nhận định về một tương lai tươi sáng của ĐTQG Việt Nam tại bảng này.

Theo đó, HLV Lê Thụy Hải khẳng định, trước hết vào bảng G đã là may mắn của Việt Nam, khi chỉ phải đối đầu với đa phần là các đối thủ đã quá hiểu nhau, thậm chí UAE cũng không đáng ngại.

Xét tổng thể, Việt Nam rơi vào khoảng 45% còn UAE 55%, nếu nỗ lực hết mình và có chiến thuật hợp lý, chúng ta có thể thắng họ.

"Tuy nhiên, trong niềm vui thế này thì chúng ta cũng cần nhìn rõ cục diện dành cho tuyển Việt Nam. Rơi vào một bảng đấu vừa tầm, không có đối thủ mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Iran thì Việt Nam có cơ hội lấy ngôi nhất bảng. Đây là thực tế, không phải ảo tưởng khi nhìn 4 đối thủ của Việt Nam sau khi bốc thăm", ông Hải nhận định.

BLV Quang Huy cũng ngay lập tức đưa ra nhận định, rằng đây là bảng đấu khá thú vị và kỳ lạ khi có 4/5 đội đến từ khu vực Đông Nam Á, xét về mặt bằng chung, trình độ giữa các đội trong bảng đấu này tương đối đồng đều, vì thế cơ hội của đi tiếp của đội tuyển Việt Nam rất sáng.

"Thậm chí chúng ta có hoàn toàn có khả năng giành vị trí nhất bảng G khi hạ gục lần lượt các đối thủ hoặc chí ít là cầm hoà!", BLV Quang Huy bày tỏ quan điểm.

Trong khi đó, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá: "Đây giống như là một bảng đấu AFF Cup thu nhỏ, mà các đội ở bảng đấu này đều quá quen nhau Đông Nam Á. Cũng chính vì thế mà bảng đấu này đáng xem hơn bao giờ hết".

Ông Vinh cho rằng, 3 đội bóng Đông Nam Á kia thầy trò HLV Park Hang Seo đã quá hiểu lối đá của họ, vì vậy mọi chuyện phụ thuộc vào sự tính toán, đấu trí của HLV cũng như thái độ thi đấu, tinh thần thi đấu của các cầu thủ hai bên khi lâm trận đồng thời tin tưởng Việt Nam chắc suất nhì bảng G.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng bày tỏ hi vọng tuyển Việt Nam sẽ được tiếp lửa tinh thần từ người hâm mộ: "Bảng đấu này sẽ rất thuận lợi để các cổ động viên Việt Nam ủng hộ cho đội tuyển khi thi đấu tại sân khách. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn, cổ vũ tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ của chúng ta".

Vị tân Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC cũng khẳng định, đây là cơ hội mở ra cho tất cả, chính bởi vậy sự tập trung giải quyết từng trận đấu là hết sức quan trọng và quyết định suất lọt vào vòng sau, đồng nghĩa với suất trực tiếp giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023 tại Trung Quốc.

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Kiatiask của Thái Lan cho biết: "Tôi tin rằng cơ hội đi tiếp của Thái Lan là không nhỏ. Chúng tôi đụng độ với UAE thường xuyên và không ngại đối thủ này. Hãy quên đi thất bại trước Việt Nam gần đây bởi đó chỉ là trận đấu King’s Cup. Còn khi hướng về mục tiêu World Cup, chúng tôi sẽ thay đổi bộ mặt".

Hành trình dự vòng loại World Cup 2022 của Việt Nam sẽ bắt đầu từ chuyến làm khách ở Thái Lan vào ngày 5/9. Sau đó, thầy trò Park Hang Seo trở về Mỹ Đình gặp Malaysia ngày 10/10. Trận đấu cuối cùng vòng loại thứ hai của Việt Nam diễn ra ngày 9/6/2020 trên đất UAE.

>>>Xem thêm: Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á mới nhất<<<

cac chuyen gia noi gi ve tuong lai cua viet nam o bang g vong loai world cup 2022 Kết quả bốc thăm World Cup 2022: Việt Nam tái đấu Thái Lan!

Cập nhật kết quả Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á: Duyên nợ đưa đội tuyển ...

cac chuyen gia noi gi ve tuong lai cua viet nam o bang g vong loai world cup 2022 Vì sao HLV Park Hang Seo không dự lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 châu Á?

HLV Park Hang Seo sẽ không tham dự sự kiện lễ bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra ...

cac chuyen gia noi gi ve tuong lai cua viet nam o bang g vong loai world cup 2022 Đăng cai World Cup: Các nước ASEAN "vỡ mộng"

Ý tưởng các nước ASEAN cùng đăng cai World Cup có thể khó thành hiện thực bởi FIFA không chấp nhận nhiều nước tham gia ...

cac chuyen gia noi gi ve tuong lai cua viet nam o bang g vong loai world cup 2022 Mong muốn đồng đăng cai World Cup của các nước ASEAN có thành hiện thực?

Trong tuyên bố lãnh đạo của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 nêu rõ, các thành viên ASEAN đều mong muốn đồng đăng ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhà vô địch đăng quang sau hơn 100 trận tranh tài

Nhà vô địch đăng quang sau hơn 100 trận tranh tài

Sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi với sự tham gia của 40 đội bóng, Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025 đã khép lại vào chiều 2/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh với chức vô địch thuộc về Công đoàn Ngân hàng Sacombank.
Khai mạc Giải Bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025

Khai mạc Giải Bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025

Giải Bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025 bước sang mùa giải thứ ba, với hai chặng đấu vòng loại được tổ chức tại khu vực phía Bắc (Hà Nội) và phía Nam (TP. Hồ Chí Minh). Từ hai khu vực này, 16 đội xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự Vòng chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra cuối tháng 10 tại TP. Hồ Chí Minh.
Bóng đá - cầu nối tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam và Thái Lan

Bóng đá - cầu nối tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam và Thái Lan

Ngày 08/6, tại Sân vận động thành phố Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra trận Siêu cúp Bóng đá báo chí Việt Nam - Thái Lan, sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động hợp tác giao lưu giữa báo chí hai nước.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Từ “một vùng đất” đến “một bản quy hoạch”, rồi trở thành “một thành phố”, Tân khu Hùng An - “thành phố tương lai”, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) mang sứ mệnh “kế hoạch nghìn năm”, đã bước sang mùa xuân thứ chín.
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết quan trọng đăng trên Nhân dân nhật báo của Trung Quốc với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Dưới đây là toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm:
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động